3 câu hỏi lớn của mẹ đẻ chị Huyền về thi thể con

Hoàng Đan |

Dù đã xác định chính xác thi thể của con gái nhưng trong lòng bà Hiền, mẹ đẻ chị Huyền vẫn canh cánh nhiều câu hỏi nghi vấn lớn...

Đã gần một tháng kể từ khi cơ quan chức năng xác định thi thể được tìm thấy ở bến đò Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội) là của chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường), nhưng bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ chị vẫn chưa lúc nào được thanh thản.

Bố mẹ đẻ và thành viên trong gia đình trước ngôi mộ chị Huyền.

"Tìm thấy con sau 9 tháng trời ròng rã tìm kiếm thì thực sự là gia đình đã có phần nào đó an lòng, nhưng còn phần thi thể còn lại, nhất là đầu của cháu vẫn còn mất tích, nên nói là thanh thản thì đúng là đến giờ này vợ chồng tôi vẫn chưa có được điều đó. Vừa rồi, một số nhà sư khi biết việc chúng tôi tiếp tục tìm kiếm phần đầu của Huyền thì cũng có khuyên là nên xả bỏ đi để được nhẹ lòng và hãy cứ coi là cháu không đi đâu mà chỉ là quay trở về với đất mẹ mà thôi.

Chúng tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều và trong giới hạn cho phép của mình, gia đình sẽ xả bỏ đi phần nào đó, nhưng nếu có thông tin đáng tin cậy thì chắc chắn, tôi cũng như người thân sẽ vẫn cố đưa Huyền được trở về với đất mẹ hoàn chỉnh", bà Hiền nói.

Cũng theo bà Hiền, là người trực tiếp sang nhận, chứng kiến việc khám nghiệm tử thi vào ngày 18/7 tại khu vực bến đò Văn Đức, nên khi nhận kết quả ADN khẳng định đây là con gái mình, bà hoàn toàn tin tưởng. Tuy nhiên, từ việc chứng kiến trực tiếp này, cho đến nay, vẫn có ba câu hỏi lớn mà bà vẫn canh cánh ở trong lòng.

"Mọi người có hỏi, liệu gia đình có đề nghị phía cơ quan công an giám định ADN lại lần nữa cho chắc chắn không, tôi đã trả lời ngay, tôi hoàn toàn tin tưởng vào kết quả giám định của phía cơ quan công an và không bao giờ có ý định sẽ tiến hành thử lại. Bởi, như tôi đã nói, ngay từ khi, sang nhận thi thể, tôi đã có những linh cảm rất đặc biệt, đó là linh cảm của một người mẹ đối với con mình. Điều này thì chắc chắn không thể nào nhầm được.

Nhưng, chỉ có điều, khi sang nhận cháu lúc đó, ngoài việc thấy phần đầu, cẳng tay, bàn chân của cháu bị mất, thì tôi cũng thấy khá nhiều điểm nghi vấn mà chắc chắn tới đây, tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng giải thích rõ giúp cho gia đình.

Trước hết, trong quá trình mổ pháp y thì tôi chứng kiến thấy rất rõ, phần nội tạng của con tôi vẫn còn khá nguyên vẹn. Điều này cũng khá lạ vì tại sao, 9 tháng trời Tường khai là phi tang xuống dưới sông mà nội tạng vẫn còn như vậy. Ở đây, có vấn đề gì không, và do đâu mà lại như vậy, chắc chắn tôi sẽ phải hỏi rõ cơ quan chức năng.

Thứ hai, trong quá trình khám nghiệm để lấy mẫu tử thi con tôi, thì tôi thấy phần thịt của cháu vẫn còn khá chắc. Sau 9 tháng lẽ ra thịt phải phân hủy và thậm chí rữa ra, nhưng đây lại có cảm giác vẫn còn chắc như vậy. Đó là chưa nói đến, việc phân hủy, nếu quan sát kỹ sẽ thấy không phải quá nhiều như người mất bình thường cùng thời gian đó.

Thứ ba, tôi cũng đã đề nghị và sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề xem con tôi chết trước hay sau khi bị Tường phi tang xuống sông Hồng. Điều này rất quan trọng, vì từ đó, sẽ làm rõ được tội danh của Tường cùng đồng phạm.

Thêm vào đó, là hiện nay các phần thi thể của cháu, nhất là phần đầu đang ở đâu, có đúng là do quá trình phân hủy nên bị rời ra hay là do một nguyên nhân nào đó khác.

Về phần chất lạ dính ở trên quần của cháu thì tôi cũng mong các cơ quan chức năng kiểm tra, xét nghiệm rõ giúp xem đó là chất gì. Còn với chiếc áo, thì chúng tôi đã có thể phần nào phán đoán là Tường và đồng phạm đã thay chiếc áo cũ của con tôi mặc hôm đó bằng chiếc áo hoa này.

Gia đình chúng tôi giờ cũng không mong muốn gì mà chỉ đề nghị các cơ quan pháp luật tiến hành điều tra, làm rõ tội danh của Tường và đồng phạm để làm sao cho việc định tội được đúng người, đúng tội", bà Hiền nhấn mạnh.

Trước một số phân tích cho rằng, do thời hạn tạm giam bị cáo Nguyễn Mạnh Tường sắp hết hạn, nên bị cáo này sẽ không bị tạm giam nữa, mà có thể được áp dụng các biện pháp ngăn chặn khác, bà Hiền cho biết, gia đình đã đọc được thông tin này qua báo chí và rất bức xúc.

"Thông tin này chúng tôi chỉ đọc được qua báo chí, còn chưa hề nhận được bất cứ thông báo nào từ phía cơ quan điều tra như vậy. Gia đình chúng tôi rất bức xúc trước thông tin này, bởi lẽ, những gì Tường gây ra cho con gái tôi đã rất rõ ràng như vậy, thế mà nay, có ý kiến lại đưa ra cho rằng, Tường có khả năng được tại ngoại. Tôi nghĩ rằng, với sự nghiêm minh, công bằng của pháp luật, sự quyết tâm của các cơ quan chức năng, chắc chắn, những sự thật trong vụ việc này sẽ được làm rõ. Tội của Tường và các đồng phạm đến đâu chắc chắn sẽ bị xử nghiêm minh", bà Hiền bày tỏ.

Về thông tin gia đình có nhờ các "nhà ngoại cảm" tham gia giúp đỡ tìm kiếm phần thi thể còn lại của chị Huyền, bà Hiền xác nhận, tuy nhiên, cho đến nay, việc này vẫn chưa đạt được kết quả khả quan.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại