2 GIA ĐÌNH LÂM CẢNH CÙNG CỰC CẦN GIÚP ĐỠ NGÀY 24-25/5

Hà Nhi (Tổng hợp) |

(Soha.vn) - Nghèo khổ, bệnh tật đeo bám nên ngày đêm họ chờ đợi những phép màu, sự hảo tâm giúp đỡ để có tia hy vọng vào cuộc sống.

Nhà nghèo, bé 7 tuổi bệnh nặng không một mảnh giấy tờ tùy thân

Cậu bé Nguyễn Thanh Sang bị bệnh viêm mô tế bào chân phải, nhiễm trùng huyết, xuất huyết tiêu hóa đang nằm trong phòng hồi sức tích cực BV Nhi Đồng 2, TP.HCM nhiều ngày nhưng cha mẹ mới chỉ có 3 triệu đồng đóng tiền tạm ứng viện phí.

Dù đã 7 tuổi nhưng cậu bé ấy vẫn không có một mảnh giấy tờ tùy thân, không tiền chữa bệnh. Em chỉ có duy nhất một tờ giấy chứng sinh khi vào nhập viện.

Sang đang phải nằm trong phòng hồi sức tích cực

Sang đang phải nằm trong phòng hồi sức tích cực

Gia đình Nguyễn Thanh Sang có 3 anh em nhưng cả 3 đều không có giấy khai sinh vì hoàn cảnh khó khăn nên đã 10 rời xa quê hương cha mẹ em không một lần trở về. Dù đã 10 năm tha phương nơi đất khách quê người để tìm kế sinh nhai nhưng gia đình vẫn không thoát khỏi cảnh bần hàn. Cuộc sống quanh năm lúc nào cũng lo chuyện cơm áo gạo tiền.

Công việc của cả hai vợ chồng không ổn định, thu nhập thấp phải thuê mướn phòng trọ nên lúc nào cũng thiếu thốn, ăn bữa nay lo bữa mai. Không có điều kiện nên anh Nguyễn Văn Khôi và chị Nguyễn Hồng Cẩm cũng không màng chuyện về quê. Hiện tại gia đình họ đang trọ tại số 686, đường Hà Huy Giáp, P Thạnh Lộc, Q12, TP.HCM. Để có tiền nộp học phí, chữa bệnh cho Thanh Sang, gia đình em đang rất cần những tấm lòng hảo tâm.

Cơ cực cảnh nghèo nuôi cha mẹ đau yếu, anh tâm thần

Chúng tôi đến nhà anh Trần Văn Đông (37 tuổi) ở thôn Tú Lâm, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, đó là một căn nhà cổ xây bằng đá lụp xụp, xuống cấp trầm trọng nằm chênh vênh trên một đồi đất trống, xung quanh khung cảnh u ám, tĩnh mịch đến rợn người.

Bước vào nhà hình ảnh đầu tiên ập vào mắt tôi là 2 cụ già bại liệt đang nằm thoi thóp trên giường tre mục nát, chốc chốc lại rên lên nghe rất thương tâm và một người đàn ông cởi trần đang ngồi nói chuyện với… cái đầu gối của mình.

Chị Vân (vợ anh Đông) nghẹn ngào những giọt nước mắt tâm sự: "Cha mẹ chồng em giờ già yếu lắm rồi, lại bị liệt không đi lại được. Người anh trai ở chung thì lại bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê suốt ngày chỉ biết quậy phá và đi lang thang khắp nơi thôi chứ chẳng làm được gì cả.

Em thì vốn đã ốm yếu lại mang bầu bì nên có giúp được chi mô. Toàn bộ gánh nặng gia đình đều đè nặng lên đôi vai chồng em. Nhưng khổ nỗi, anh cũng ốm đau liên miên nên có làm nặng được đâu. Gia cảnh vốn đã nghèo giờ lại càng thêm khánh kiệt… Khổ quá anh ơi!”.

Vậy là giờ đây cả gia đình chỉ biết trông chờ vào mấy sào ruộng cằn cỗi nơi vùng sơn cước không đủ cái ăn nên lúc nào rảnh là anh Đông lại tranh thủ đi phụ hồ kiếm thêm vài chục ngàn để mua gạo cho gia đình.

Không chỉ lo kiếm từng bữa ăn cho 6 người, hàng tháng anh Đông còn phải lo thuốc thang cho cha mẹ già yếu và người anh bị tâm thần phân liệt. Hoàn cảnh của gia đình anh Đông hiện giờ đang rơi vào ngõ cụt mong sao sẽ có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ cho gia đình anh Đông vượt qua được khó khăn này.

Tổng hợp theo Vietnamnet

Hãy chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm bằng cách gửi tiền ủng hộ đến Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí thức trẻ.

Tài khoản: 1902.798.7602.011

Dương Thị Hà Vân - Techcombank Lĩnh Nam - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 17, tòa nhà VTC Online số 18 đường Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới những hoàn cảnh khó khăn.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại