Vy Oanh tung bằng chứng đáp trả câu hỏi "đã làm được gì cho đời chưa?"

Ý An |

"Gia đình gặp biến cố khó khăn đấy, nhưng từ nhỏ em luôn được bao bọc dạy dỗ trong môi trường tốt, sống thoải mái chưa biết thiếu thốn là gì", Vy Oanh nói.

Sau khi lên tiếng đính chính, giải thích về tất cả những tin đồn xoay quanh đời tư của mình, mới đây, Vy Oanh tiếp tục đáp trả những lời phán xét của dân mạng về việc cô có cống hiến gì cho cộng đồng hay chưa?

Theo đó, Vy Oanh đưa ra một số bằng chứng về việc cô đã nhiều lần chuyển tiền quyên góp vào các quỹ nhân ái, xã hội, hoạt động vì cộng đồng.

Nữ ca sĩ cũng khẳng định dù hoàn cảnh gia đình cô từ bé đã gặp nhiều biến cố, nhưng ở bất kì giai đoạn nào, cô vẫn luôn giữ cho mình trái tim nhân ái, và mong muốn được chia sẻ với mọi người.

Nữ ca sỹ viết: "Vy Oanh - em đã làm được gì cho đời chưa?

Em sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cho đi. Trước khi có biến cố thì ba mẹ em cũng là con nhà khá giả. Ví như khi cực khổ chỉ còn mỗi cái đồng hồ đeo tay hay bộ quần áo trên người mà thấy người ta khổ, ba cũng cởi ra cho.

Hay như đất đai ngày ấy khai hoang rất nhiều, ba mẹ cũng cho hoặc bán với giá như cho để người nghèo hơn mình có chỗ nương tựa.

Rồi khi em ở souer cũng thế, các sơ thì không phải nói nhiều về công tác từ thiện cộng đồng rồi vì họ sinh ra với sứ mệnh yêu thương và phục vụ. Và rồi ông xã Thiện - chồng em, một người nói ít làm nhiều.

Môi trường hình thành tính cách nên em không có thói quen làm cho ai được cái gì thì phải lên mạng công khai, mặc dù điều này em đã làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có ít cho ít, có nhiều cho nhiều, luôn tích cực trong khả năng của mình.

Em làm nhiều việc cũng là để có điều kiện chủ động trong những công tác cộng đồng, không phải xin xỏ quyên góp gì ai, vì mỗi lần xin dù không phải cho mình, cảm giác cũng rất ngại chứ.

Tính em vốn dĩ không se sua, không ham mê bất cứ điều gì nên tiền không hẳn là tất cả. Em có thể ngồi không, nếu em muốn.

Gia đình gặp biến cố khó khăn đấy, nhưng từ nhỏ em luôn được bao bọc dạy dỗ trong môi trường tốt, sống thoải mái chưa biết thiếu thốn là gì.

Tuy nhiên, từ hè lớp 7 được soeur cho về nhà, em đã trốn ba mẹ đi rửa bát thuê để có tiền phụ tiền học, mua quà tặng ba mẹ, dù em là út cưng, ba mẹ không cho đụng tay vô làm bất cứ việc gì.

Em luôn là học sinh giỏi, nổi bật văn nghệ nên em đã kiếm được tiền từ năm lớp 6 sau khi lãnh thưởng thi đua rồi nhé.

Em quan niệm làm từ thiện trước hết là cho tâm mình hứng khởi an vui khi giúp được 1 ai đó, sau nữa là tích phước đức cho con. Từ thiện trước hết là những ng trong gia đình, rồi có khả năng mới đến xã hội.

Kênh thiếu nhi em làm cũng với mục đích dành hết cho quỹ từ thiện ra đời từ đó, nó được tạo ra hoàn toàn bằng chất xám của em mặc dù kênh chưa có doanh thu quá nhiều.

Vì thế đừng ai hỏi em đã làm được gì cho đời chưa? Em dám tự tin khẳng định em làm được nhiều hơn với khả năng của mình đấy.

Có lẽ vì vậy mà mỗi lần có ai đó muốn nhấn chìm em xuống bùn, em lại được kéo lên như thể luôn có ơn trên soi xét. Em vẫn luôn túc tắc đều đặn làm trong khả năng của mình và chắc chắn không cần ai biết hay ai nhắc nhở cả.

Không tin cứ nhìn em bước đi nhé, mỗi ngày chỉ có tốt hơn thôi! Ơn trên và ba mẹ ban cho 1 hình hài ổn, có đầu óc, có tay chân, sao phải sống dựa, sao phải đánh đổi hèn mọn, nhỉ? Cám ơn đời, vì em đã có 1 tuổi thơ và thanh xuân trọn vẹn!

P/s: Đây là lần đầu tiên em công khai chút xíu việc em làm vì em bị rủa quá. May còn giữ được vài tấm hình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại