Vừa ra đời 5 ngày đã bị cho đi, người mẹ tìm kiếm 33 năm mới gặp lại nhưng sự thật về giới tính của đứa bé khiến ai cũng sững sờ

AME |

Đứa con vừa ra đời 5 ngày đã bị người thân đem đi cho, người mẹ đau đớn tìm kiếm con suốt 33 năm ròng rã. Đến khi gặp lại nhau, giới tính của đứa bé lại là điều khiến mọi người hoang mang.

Trong 33 năm qua, người phụ nữ họ Đinh đã làm mọi cách để tìm đứa con trai đã mất tích vài ngày sau khi được sinh ra. Với sự giúp đỡ của cảnh sát tỉnh Tứ Xuyên và Tân Cương, cuối cùng cô cũng gặp lại con và giải quyết được 2 bí ẩn: Con trai đã biến mất như thế nào và tại sao con trai lại trở thành con gái.

Năm 1985, lúc đó cô Đinh 26 tuổi đã gặp chồng (họ Hầu, năm đó 42 tuổi), cả 2 đều đã ly hôn và sống tại thị xã Nga Mi Sơn, thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Hai người sau đó đã kết hôn và cô Đinh mang thai sau vài tháng.

Tháng 4/1986, cô Đinh sinh con, y tá cho biết đó là một bé trai, cô chỉ kịp nhìn một lần rồi thiếp đi. 5 ngày sau, khi cô Đinh đã có thể đi lại thì phát hiện con trai đã mất tích. 

Lúc đó, các bác sĩ đã nói đứa con đã được chồng cô đưa đi, ông Hầu sau đó cũng xác nhận việc này.

Sau một tháng suy sụp, cô Đinh quyết định vực dậy bản thân, lên đường tìm kiếm con trai mình. Để có tiền đi tìm con, cô bắt đầu buôn bán chổi, thảm rơm,... Nhưng mọi thứ đều vô vọng vì cô hoàn toàn không biết đặc điểm của con trai.

Vừa ra đời 5 ngày đã bị cho đi, người mẹ tìm kiếm 33 năm mới gặp lại nhưng sự thật về giới tính của đứa bé khiến ai cũng sững sờ - Ảnh 1.

Cô Đinh đã mở một cửa tiệm để kiếm thêm chi phí để tìm con.

Năm 1987, cô Đinh tiếp tục mang thai và sinh con tại tỉnh Hà Bắc. Tháng 6/1988, con gái thứ 2 của cô ra đời. 

Khi con tròn 100 ngày tuổi, cô đã chụp ảnh con thật kỹ sau đó gửi con về quê nhà ở Tứ Xuyên, nhờ người thân chăm sóc. Còn cô tiếp tục hành trình tìm kiếm con trai đầu tiên.

Năm 1998, cô Đinh và chồng ly dị. Vì thời gian hầu như đều dành để tìm con trai cả, nên cô Đinh cảm thấy có lỗi với đứa con thứ 2. 

Cô đã bù đắp cho đứa bé bằng cách gửi về thật nhiều tiền. Hiện tại, con gái cô đang sống và học tập tại Mỹ.

Vừa ra đời 5 ngày đã bị cho đi, người mẹ tìm kiếm 33 năm mới gặp lại nhưng sự thật về giới tính của đứa bé khiến ai cũng sững sờ - Ảnh 2.

Hình ảnh đứa con trai mà cô nhờ người phác thảo ra để đi tìm. Cô chia sẻ, nếu biết đứa bé là con gái thì có lẽ đã tìm được sớm hơn.

Vài năm gần đây, cô Đinh đã bắt đầu học cách đăng tải thông tin tìm người trên mạng internet. Cho đến một ngày, một cô gái Tân Cương đã liên hệ và thông báo mình chính là đứa con mà cô Đinh đang tìm kiếm.

Qua kiểm tra ADN, cô gái Tân Cương họ Phàn kia thật sự là con của cô Đinh và ông Hầu. Có lẽ cô y tá năm xưa đã cố ý thay đổi giới tính đứa bé để họ không thể gặp lại con nữa.

Vừa ra đời 5 ngày đã bị cho đi, người mẹ tìm kiếm 33 năm mới gặp lại nhưng sự thật về giới tính của đứa bé khiến ai cũng sững sờ - Ảnh 3.

Giây phút 2 mẹ con gặp lại nhau sau 33 năm xa cách.

Ngày 3/1, trả lời phỏng vấn với phóng viên, cô gái họ Phàn cho biết cô không muốn chia sẻ thông tin cá nhân quá nhiều vì sợ ảnh hưởng đến đứa con 8 tuổi của mình. 

Hóa ra, khi ấy, cô Phàn đã bị đưa đến một trang trại cách đó hơn 80km. Ở tuổi đi học, cô biết được mình là con nuôi nhưng mãi đến khi trưởng thành cô mới có cơ hội đi tìm bố mẹ ruột. Hiện tại 2 mẹ con vẫn giữ liên lạc thường xuyên.

Sau này, ông Hầu cuối cùng cũng nói ra lý do ông cho con đi. Khi tái hôn với cô Đinh, ông đã có 3 đứa con. Nếu ông có đứa con thứ 4, ông sẽ bị đuổi việc. 

Tuy nhiên, nói về đứa con gái tiếp theo vẫn được sinh ra và nuôi lớn, ông Hầu cho biết lúc đó bản thân đã thay đổi suy nghĩ, muốn có người chăm sóc vợ sau khi ông mất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại