Vừa đăng ký kết hôn xong, chỉ một hành động của chồng khiến vợ "quay xe" ly hôn ngay lập tức

Khánh Linh |

Sau khi đăng ký kết hôn, đôi vợ chồng trẻ bước ra khỏi tòa án nhưng cô bị vấp ngã. Thay vì tới đỡ vợ, người chồng đã làm một hành động khiến anh ta bị cô bỏ ngay trong ngày đăng ký kết hôn.

Đây được cho là cuộc hôn nhân nhân ngắn nhất tại đất nước Kuwait. Cặp uyên ương thậm chí còn chưa hề rời khỏi toà án kể từ lúc chính thức thành vợ chồng tới khi ký giấy ly hôn.

Theo Q8 News, sau khi đăng ký kết hôn, đôi vợ chồng trẻ bước ra khỏi toà án nhưng cô dâu bị vấp ngã. Thay vì tới đỡ vợ, chú rể buông lời chê "đồ ngu ngốc, có vậy cũng ngã". Vô cùng tức giận, cô dâu yêu cầu quay vào toà để kết thúc hôn nhân ngay lập tức. Thẩm phán nghe chuyện đã đồng ý và thực hiện thủ tục ly dị chỉ 3 phút sau khi chính ông vừa làm giấy tờ kết hôn cho họ.

Câu chuyện này nhanh chóng lan truyền trên mạng và nhiều người tin rằng cô dâu đã hành động đúng. Một người viết trên Twitter : "Một cuộc hôn nhân mà không có sự tôn trọng lẫn nhau thì thất bại ngay từ đầu là đúng rồi". Người khác bày tỏ: "Thật sáng suốt khi rời bỏ người đàn ông cư xử với vợ mới cưới như vậy".

Những tuýp đàn ông không nên lấy làm chồng

Trên con đường đi tìm "một nửa" của mình, chị em sẽ gặp nhiều mẫu người khác nhau để lựa chọn. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu gặp những tuýp đàn ông sau đây, bạn cần cân nhắc thật kỹ và tốt nhất không nên lấy làm chồng:

1. Đàn ông không biết trân trọng vợ

Khi người phụ nữ dành cho chồng sự ngưỡng mộ, người chồng dành cho người vợ sự trân trọng, thì cuộc hôn nhân mới bền vững. Sự trân trọng mà người đàn ông dành cho nửa kia vô cùng quan trọng. Chỉ khi người phụ nữ tìm được người đàn ông biết trân trọng mình, họ mới có hạnh phúc thực sự.

Theo bề dày của hôn nhân, tình yêu ngọt ngào ban đầu rồi cũng sẽ phai nhạt. Sự trân trọng là giá trị bền vững hơn những cảm xúc đam mê ban đầu, nó giúp giữ gìn giá trị hôn nhân cho đến cuối cùng. Sự trân trọng của chồng cũng giúp tình cảm của người vợ vững vàng hơn trước mọi thử thách của thời gian.

Khi bạn gặp người đàn ông không trân trọng mình, khuyết điểm nhỏ của bạn cũng khiến anh ta chán ghét, khinh thường, ưu điểm của bạn không được coi trọng, nỗ lực của bạn không được đánh giá đúng. Trong mắt chồng, người vợ khi đó không phải là đối tác hôn nhân, mà một công cụ sinh nở, một "giúp việc" tại gia, thay vì là người bạn đời. Do không trân trọng, anh có thể nói năng, hành động thiếu tôn trọng, khiến bạn tổn thương về cả tinh thần, thể xác.

Vừa đăng ký kết hôn xong, chỉ một hành động của chồng khiến vợ quay xe ly hôn ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Chỉ nghĩ cho mình

Đàn ông lý trí hơn đàn bà, đó là điều thường thấy. Nhưng nếu lý trí đến mức nhìn mọi vật theo quan điểm áp đặt, cá nhân và chỉ nghĩ cho mình thì đó chính là mẫu đàn ông phụ nữ nên tránh xa. Đối với họ chỉ có hai lựa chọn trong cuộc sống: Hoặc có lợi cho họ. Hoặc không gì cả.

3. Đàn ông vô trách nhiệm

Theo chuyên gia tâm lý học Trung Quốc Đồ Lỗi, "điều lớn nhất đem lại niềm hy vọng cho người phụ nữ trong hôn nhân không phải là tình yêu, mà là tinh thần trách nhiệm của người đàn ông". Trong hôn nhân, tinh thần trách nhiệm thiết thực và đáng tin cậy hơn là những cảm xúc nhất thời.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của người đàn ông trong hôn nhân không chỉ là tiền bạc. Nhiều người đàn ông đưa tiền cho vợ và coi đó là tất cả, gần như vô tâm với việc chăm sóc gia đình, con cái, mọi thứ phó thác cho vợ. Trên thực tế, có trách nhiệm là ý thức chung thủy về mặt tinh thần, sự kiên định mục tiêu chung và ý thức vun vén cho tổ ấm. Tình yêu và trách nhiệm cần phải song song tồn tại trong hôn nhân. Có tình yêu chân thành là có trách nhiệm, và ngược lại, chỉ khi có trách nhiệm, tình yêu mới tồn tại mãi.

4. Đàn ông ghen tuông vô lối

Ghen là biểu hiện của tình yêu nhưng quá ghen sẽ giết chết tình yêu. Lấy một người chồng hay ghen, dù bạn có đàng hoàng đứng đắn nghiêm túc bao nhiêu thì chồng bạn cũng sẽ tìm được lý do để ghen. Nó sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên mệt mỏi và đáng sợ.

5. Đàn ông keo kiệt

Nếu người đàn ông bạn đang tìm hiểu không ngại ngần thể hiện tính keo kiệt bủn xỉn theo kiểu săm soi từng cái hóa đơn nhà hàng, ngần ngại khi tặng bạn một món quà vào ngày lễ hay chi li đong đếm quá chặt chẽ những khoản chi tiêu thì tương lai cũng sẽ là một ông chồng "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".

6. Đàn ông lười biếng và cẩu thả

Ban đầu bạn có thể bị chinh phục bởi hàng loạt tham vọng và dự án mà anh ta vẽ ra. Tuy nhiên với bản tính lười biếng, cẩu thả, chàng ta sẽ chẳng làm được gì đâu. Quen nhau một thời gian, bạn sẽ nhận ra tất cả những cái mà anh ta nói chỉ nhằm mục đích "ru ngủ tương lai" và chinh phục bạn mà thôi.

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu của anh chàng này khi quần áo của anh thường có vết cáu bẩn. Anh ta chẳng hứng thú tham gia hoạt động thể chất nào cả, thậm chí nói thao thao bất tuyệt về dự án này, dự án kia nhưng cả thời gian dài không thấy anh ta đề cập đến tiến trình thực hiện nó tới đâu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại