Vụ trẻ em dạy khôn nghệ sĩ lớn, Việt Hương không đủ tư cách nhận xét Siu Black: BTC lên tiếng

Thạch Tú |

Đại diện nhà sản xuất “Sinh ra để tỏa sáng” cho biết chương trình được giữ đúng format của nước ngoài.

Gameshow "Sinh ra để tỏa sáng" vừa lên sóng VTV3 những tập đầu tiên nhưng đã ngay lập tức trở thành tâm điểm tranh cãi của dư luận. 

Cụ thể khi thưởng thức chương trình, khán giả bất ngờ thấy Siu Black - ca sĩ từng ngồi "ghế nóng" nhiều cuộc thi ca hát được xếp ngang hàng với... Phi Thanh Vân, Phạm Văn Mách với tư cách thí sinh thi tài năng.

Chưa dừng lại ở đó, những nhân vật, nghệ sĩ nổi tiếng sẽ được đào tạo, hướng dẫn bởi các huấn luyện viên nhí. Và Việt Hương - nghệ sĩ chuyên về lĩnh vực hài, diễn xuất lại có quyền được nhận xét về các phần thể hiện không thuộc chuyên môn.

Vụ trẻ em dạy khôn nghệ sĩ lớn, Việt Hương không đủ tư cách nhận xét Siu Black: BTC lên tiếng - Ảnh 1.

Gameshow "Sinh ra để tỏa sáng" - chương trình mà các nhân vật, nghệ sĩ ở làng giải trí trong nước có cơ hội thể hiện tài năng không thuộc chuyên môn, thậm chí là sở đoản với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên nhí đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Để giải đáp về sự trái ngược trong "Sinh ra để tỏa sáng", chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với đại diện Công ty truyền thông ADT - đơn vị sản xuất chương trình.

Theo chia sẻ từ phía BTC, "Sinh ra để tỏa sáng" được Việt hóa từ chương trình nổi tiếng ở châu Âu "Born To Shine": 

"Lần đầu tiên trên truyền hình Việt Nam, các tài năng nhí làm "huấn luyện viên" cho nghệ sĩ người lớn. Đây là format chương trình khá độc đáo, vừa giải trí lành mạnh, vừa mang tính nhân văn cao.

Tham gia chương trình là sự "dũng cảm" của các nghệ sĩ, người nổi tiếng khi phải thể hiện lĩnh vực không phải sở trường của mình trên sân khấu. Họ từ bỏ cái tôi chấp nhận chịu sự "đào tạo" của các tài năng nhí để tranh tài cùng nhau.

So với phiên bản gốc, chúng tôi vẫn giữ đúng tinh thần của format trên. Nhưng ở Việt Nam, chương trình có nhiều nghệ sĩ tham gia hơn. 

Ngoài ra, chương trình cũng tập trung vào những lĩnh vực nghệ thuật đang cần được quan tâm và trân quý như: Cải lương, Dân ca Nam bộ, Bắc bộ, Bolero bên cạnh những bộ môn hiện đại như: Dance, Nhạc hiện đại…

Vụ trẻ em dạy khôn nghệ sĩ lớn, Việt Hương không đủ tư cách nhận xét Siu Black: BTC lên tiếng - Ảnh 2.

Nhà sản xuất khẳng định "Sinh ra để tỏa sáng" vừa mang tính giải trí lẫn nhân văn.

Tất cả đều chung một mục đích mang đến những tiết mục giải trí cho khán giả, gây sự chú ý của cộng đồng hướng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua chương trình họ sẽ kêu gọi khán giả quyên góp, cách thức bình chọn qua tin nhắn sẽ góp phần ủng hộ vào Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam".

Về tiêu chí lựa chọn các sao nhí để "huấn luyện" cho các nhân vật, nghệ sĩ nổi tiếng, BTC cho biết: "Chúng tôi sàn lọc rất kỹ từ nhiều nguồn khác nhau để cùng với ê kíp để tìm ra các bé tài năng trong những bộ môn mà khán giả đang quan tâm. Các bé phải vừa có tài năng đồng thời cũng cần chút tự nhiên trước ống kính".

Với câu hỏi liệu việc cho các em nhỏ thoải mái hướng dẫn, chê bai các "học trò" lớn tuổi sẽ tạo cảm giác "lố bịch" cho người xem, thậm chí dẫn tới việc các tài năng nhí bị mắc bệnh ngôi sao, đại diện ADT nhấn mạnh: "Từ xưa đến giờ chúng ta thấy tài năng đâu có đợi tuổi và cũng không bao giờ quá già để học một điều mới.

Bên cạnh tài năng, chúng tôi cũng có ban cố vấn để hỗ trợ thêm về mặt sư phạm, cũng như thường xuyên trao đổi, ổn định tâm lý cho các em. Cũng may là hầu hết các bé rất ngoan, khiêm nhường và vô tư".

Vụ trẻ em dạy khôn nghệ sĩ lớn, Việt Hương không đủ tư cách nhận xét Siu Black: BTC lên tiếng - Ảnh 3.

Ban bình luận nhận xét tài năng của Siu Black, Phi Thanh Vân... trong tập 3 "Sinh ra để tỏa sáng" gồm: Đức Huy, Việt Hương, John Huy Trần (từ trái qua - pv).

Giải thích thêm việc Việt Hương, John Huy Trần - những nghệ sĩ không có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về âm nhạc nhưng được ngồi nhận xét các ngôi sao thi hát, chơi nhạc cụ, BTC "Sinh ra để tỏa sáng khẳng định: "Chương trình không phải là một cuộc thi âm nhạc, đây là một sân chơi tài năng với nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có hát, nhảy, đàn...

Trực tiếp chấm điểm cho các tiết mục là 100 khán giả tại trường quay. Những nghệ sĩ như Đức Huy, Việt Hương là các bình luận viên thường trực, không phải là giám khảo nên không chấm điểm.

Ở mỗi tập, chúng tôi có bình luận viên khách mời, tương ứng với những đêm có lĩnh vực nào đó đặc thù. Ví dụ: tập nào có dance thì chúng tôi mời những vũ sư như John Huy Trần, cải lương thì mời nghệ sĩ Kim Tử Long… Chúng tôi thấy vậy là hợp lý rồi".

Ngoài ý kiến của đại diện đơn vị sản xuất "Sinh ra để tỏa sáng", ca sĩ Siu Black cũng lên tiếng về việc làm thí sinh do các tài năng nhí "huấn luyện" là: "Tôi tham gia để tôn vinh tài năng trẻ. Trước đây tôi cũng từng dạy cho các anh chị lớn hơn tuổi chỉ vì tôi hát giỏi hơn. Giống như các bé bây giờ các em đều rất giỏi.

Tôi cũng đã xem các bé dạy cho các nghệ sĩ khác. Mặc dù không phải sở trường nhưng họ rất tuân thủ và chăm chú nghe huấn luyện viên nhí của mình hướng dẫn. Tôi nghĩ đó là điều mình phải tự hào về các bé chứ?".

Clip Siu Black được tài năng nhí huấn luyện khả năng hát cải lương trong "Sinh ra để tỏa sáng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại