Việt Hương "toát mồ hôi" khi nghe Phi Thanh Vân hát dân ca trên sóng VTV

Ngọc Anh |

Việt Hương thấy rõ sự thiếu tự tin của Phi Thanh Vân khi hát dân ca trên truyền hình.

Tối 21/05, tập 3 gameshow "Sinh ra để tỏa sáng" - chương trình mà các nghệ sĩ, nhân vật nổi tiếng trong nước có cơ hội thể hiện tài năng không thuộc chuyên môn, thậm chí là sở đoản với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên nhí đã được lên sóng trên kênh VTV3.

Trong tập này, ban bình luận chương trình gồm các nghệ sĩ Việt Hương, Đức Huy và John Huy Trần. Tiết mục được quan tâm nhất là phần thể hiện khả năng hát dân ca của… Phi Thanh Vân.

Việt Hương toát mồ hôi khi nghe Phi Thanh Vân hát dân ca trên sóng VTV - Ảnh 1.

Phi Thanh Vân khoe giọng với ca khúc "Bèo dạt mây trôi".

Ở phần giới thiệu, ban tổ chức tiết lộ Phi Thanh Vân nhận được sự hỗ trợ của huấn luyện viên nhí Công Quốc. Nhận xét về "học trò", Công Quốc đánh giá giọng của Phi Thanh Vân: "Rất mỏng và thấp, nên dòng nhạc dân ca Bắc bộ rất khó đối với cô Vân. Luyến láy thì vẫn chưa đạt lắm".

Lần đầu tiếp cận với thể loại dân ca Bắc bộ và những ca khúc mang âm hưởng dân ca Bắc bộ, Phi Thanh Vân cũng thừa nhận:"Có những từ phải luyến láy mà Vân hoàn toàn không có một chút xíu kỹ thuật nào hết nên mình phải cố gắng gấp 10, 20 lần. Nhiều khi còn cảm thấy kiệt sức".

Khi bước ra sân khấu trình diễn, Phi Thanh Vân gây bất ngờ khi mặc áo tứ thân và hát "Bèo dạt mây trôi". Vì quá run rẩy khi hát, Phi Thanh Vân khiến cho Công Quốc vô cùng lo lắng. Còn về phía ban bình luận, Việt Hương "toát hết mồ hôi và ngồi nhấp nhổm" khi thưởng thức giọng hát của Phi Thanh Vân.

Việt Hương toát mồ hôi khi nghe Phi Thanh Vân hát dân ca trên sóng VTV - Ảnh 2.

Lần đầu thể hiện sở đoản, Phi Thanh Vân hát khá run rẩy.

Hoàn thành xong phần dự thi, Phi Thanh Vân ngay lập tức nói: "Vân run từ sau sân khấu cho đến khi ra biểu diễn, có những câu ngân không cần rung mà nó cũng run từ trong tâm".

Nhận xét về tiết mục "nữ hoàng dao kéo", Việt Hương đánh giá cao cách dựng bài của Công Quốc cho Phi Thanh Vân với tông rất thấp phù hợp với giọng khàn của cô. Dù thấy rõ việc Phi Thanh Vân còn thiếu sự tự tin, hát hơi run, song nữ danh hài khẳng định trong người của diễn viên sinh năm 1982 toát ra tính giải trí.

Nhạc sĩ Đức Huy cũng động viên cho sự cố gắng của Phi Thanh Vân: "Cho dù Việt Hương có nói em run hay gì đi nữa, nhưng mà mình xinh, mình đẹp là được rồi. Cho dù mình không phải ca sĩ nhưng chúc mừng bạn đã vượt qua tiết mục này rất thành công".

Việt Hương toát mồ hôi khi nghe Phi Thanh Vân hát dân ca trên sóng VTV - Ảnh 3.

Ban bình luận tập 3 "Sinh ra để tỏa sáng" gồm: Đức Huy, Việt Hương, John Huy Trần (Từ trái qua - pv).

Cuối cùng, John Huy Trần dành lời khen khích lệ cho Phi Thanh Vân với tiết mục khá tròn trịa và ổn định. Ở phần chấm điểm, Phi Thanh Vân nhận 66/100 điểm của khán giả có mặt tại trường quay.

Tiết mục "Bèo dạt mây trôi" của Phi Thanh Vân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại