Vụ tố dọa thả chó cắn phật tử: Phụ nữ mặc áo nọ áo kia ườn ra ưỡn vào chụp ảnh là thầy cấm

T.Tú |

"Sư chỉ bảo các cô đi ra bên ngoài, dắt xe đi ra bên ngoài không thì chó nó cắn, ảnh hưởng đến người khác đi lễ", Trụ trì chùa Trung Hành nói trên Tiền phong.

Sự việc lùm xùm từ hôm 19/4, khi tài khoản có nickname L.S. đăng lên facebook cá nhân thông tin phản ánh sư trụ trì chùa Trung Hành (còn có tên là chùa Hưng Khánh, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) có lời khiếm nhã khi người này cùng bạn lấy điện thoại ra chụp ảnh ở khuôn viên chùa.

Theo người này, sư trụ trì khi đó nói "chúng mày cút ngay ra khỏi chùa không tao thả chó ra cắn nát mặt chúng mày bây giờ", kèm theo đó còn là những lời tục tĩu.

Trong diễn biến mới nhất liên quan, hòa thượng Thích Quảng Tùng (Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng) cho biết trên báo Giao thông, Đại đức Thích Bản Phúc (Trụ trì chùa Trung Hành) đã bị kỷ luật, sau khi có thông tin tố sư Phúc có lời nói không chuẩn mực với phật tử.

Vị này nói Đại đức Thích Bản Phúc là người thật tính và cho biết giữa sư Phúc với ban quản lý di tích miếu Trung Hành hiện có khúc mắc. Thành hội Phật giáo Hải Phòng sẽ nhắc nhở Trụ trì chùa Trung Hành liên quan đến lời lẽ thiếu chuẩn mực với người đến chùa.

Vụ tố dọa thả chó cắn phật tử: Phụ nữ mặc áo nọ áo kia ườn ra ưỡn vào chụp ảnh là thầy cấm - Ảnh 1.

Chó nuôi trong khuôn viên chùa Trung Hành. Ảnh: Tiền phong

Theo thuật lại của báo Tiền phong, khi PV nhiều lần hỏi về phát ngôn dọa thả chó cắn nát mặt phật từ, thì Đại đức Thích Bản Phúc "đều lảng tránh", rồi nói hàm ý của mình không phải như vậy.

"Sư chỉ bảo các cô đi ra bên ngoài, dắt xe đi ra bên ngoài không thì chó nó cắn, ảnh hưởng đến người khác đi lễ", Trụ trì chùa Trung Hành nói với nguồn trên.

Sư thầy này cho hay, vào đầu Xuân mọi người có thể đến chùa lễ lạt, vãn cảnh, nhưng từ hết tháng Giêng trở đi thì thầy cấm.

"Phụ nữ mặc áo dài, áo nọ áo kia đến chùa ườn ra ưỡn vào chụp ảnh là thầy cấm. Người ta đăng thế nào là việc của người ta. Đến đây vào chùa là để lễ Phật chứ không phải đến đây để mở điện thoại ra chụp nên thầy phải nhắc nhở", Tiền phong dẫn lời Đại đức Thích Bản Phúc.

Trước đó, vị sư thầy này cho Lao động biết, phía nhà chùa quy định ngày mùng 1 và 15 Âm lịch chỉ cho phật tử vào lễ, chứ không được chụp ảnh. Giờ giấc của chùa cũng quy định rõ, sáng mở cửa từ 7h30 đến 11h30, chiều từ 13h30 đến 17h. Nguyên do phải quy định giờ giấc ở chùa, theo lý gải của sư trụ trì vì chùa chỉ có một mình ông.

Vị sư cho hay, một số người đến không đúng khung giờ trên rồi không được vào chùa nên đã phản ánh.

(Tổng hợp)

Vụ tố dọa thả chó cắn phật tử: Phụ nữ mặc áo nọ áo kia ườn ra ưỡn vào chụp ảnh là thầy cấm - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại