Vụ tấn công ở Đắk Lắk: Đề xuất thay đổi diện ưu tiên cho con Chủ tịch xã hy sinh

C.Nguyên |

Sở GD-ĐT đang hoàn thiện hồ sơ gửi Bộ GD-ĐT đề nghị thay đổi diện ưu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cho con cán bộ hy sinh trong vụ tấn công vào trụ sở xã ở Đắk Lắk.

Chiều 16-6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đã báo cáo và đang hoàn thiện hồ sơ gửi Bộ GD-ĐT đề nghị thay đổi diện ưu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới cho em N.VH. (lớp 12, Trường THPT Việt Đức, huyện Cư Kuin).

Vụ tấn công ở Đắk Lắk: Đề xuất thay đổi diện ưu tiên cho con Chủ tịch xã hy sinh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu bị tấn công hy sinh

Em H. là con trai của liệt sĩ Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu, hy sinh trong vụ tấn công trụ sở xã rạng sáng 11-6.

Theo ông Khoa, đối chiếu theo quy chế của Bộ GD-ĐT, trường hợp của em H. không thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, Sở đã và đang hoàn thiện các hồ sơ thay đổi diện ưu tiên trình Bộ GD-ĐT để em H. được đảm bảo những quyền lợi trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

"Sau vụ tấn công trụ sở xã ở huyện Cư Kuin và biết có trường hợp con của liệt sĩ đang là học sinh lớp 12, tôi đã chỉ đạo ngành giáo dục, nhà trường thăm hỏi, động viên, quan tâm em H. Đồng thời, đề nghị tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ em trong quá trình ôn thi" - ông Phạm Đăng Khoa chia sẻ.

Còn theo bà Nguyễn Thị Nhân, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, nhà trường quan tâm đặc biệt đến trường hợp của em H. và thường xuyên cử giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô, bạn bè đến chia sẻ, động viên.

"Tôi cũng nhắn tin tương tác với em H. mỗi ngày và động viên em cố gắng vượt qua nỗi mất mát để vững vàng bước vào kỳ thi. Nhà trường luôn đồng hành, sát cánh cùng em" - cô Nhân chia sẻ.

Theo thông tin từ Bộ Công an, rạng sáng 11-6, nhóm đối tượng dùng súng tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk). Khi nhận thông tin, ông Nguyễn Văn Dũng đến trụ sở xã kiểm tra thì bị nhóm đối tượng sát hại trên đường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại