Vụ mẹ nhốt con trai suốt 28 năm đến mức người trơ xương, toàn thân lở loét: Cảnh sát có kết luận bất ngờ gây hoang mang

MAMMAMA |

Vừa qua, phía cảnh sát Thụy Điển đã có kết luận mới về vụ việc nghi nhốt giam con trai suốt 28 năm gây xôn xao dư luận.

Vừa qua, một vụ việc nhốt giam con gần 3 thập kỉ được phát giác vào ngày 29/11 khiến dư luận xôn xao. Theo đó, một người đàn ông 40 tuổi được phát hiện trong tình trạng đang nằm đắp chăn dưới sàn nhà tại căn hộ sống cùng mẹ ở thành phố Stockholm, Thụy Điển. Theo lời mô tả của người chị họ đến chơi nhà rồi phát giác ra câu chuyện, nạn nhân được tìm thấy trong bộ dạng "thừa sống thiếu chết" khiến bà kinh hãi: răng rụng hết, cơ thể gầy gò lở loét, có khá nhiều vết thương, và đặc biệt là dường như không thể nói hay đi lại.

Người này còn cho hay, căn hộ mà 2 mẹ con cụ bà ở có điều kiện sống vô cùng tồi tệ với chất thải, rác và bụi bẩn bao phủ khắp sàn. Khi nhìn thấy người chị họ đã lâu năm không gặp, nạn nhân dường như vẫn nhận ra cô, thậm chí lẩm bẩm tên cô nhiều lần.

Vụ mẹ nhốt con trai suốt 28 năm đến mức người trơ xương, toàn thân lở loét: Cảnh sát có kết luận bất ngờ gây hoang mang - Ảnh 1.

Nghi phạm trong vụ việc là mẹ của nạn nhân, một cụ bà 70 tuổi, bị cho là bắt con nghỉ học và nhốt con trong nhà từ khi con mới được 12 tuổi. Cảnh sát ngay lập tức đã vào cuộc để điều tra sau khi được báo cáo về vụ việc trên. Đại diện phát ngôn Sở cảnh sát Stockholm, Ola Osterling, cho biết, cụ bà bị cáo buộc hành vi tước tự do bất hợp pháp và gây tổn hại nặng nề cho người khác.

Tuy nhiên, ngày 3/12, theo tờ New York Post đưa tin, vừa qua cơ quan chức năng buộc phải thả nghi phạm sau quá trình tạm giam thẩm vấn bởi không thể tìm được bằng chứng chứng minh rằng bà này nhốt hay giam giữ con trai mình, khiến dân tình hoang mang. "Không có dấu hiệu nào cho thấy con trai bi nhốt, bị trói hay bị cấm cản ra khỏi nhà được phát hiện. Nghi phạm cũng cho biết, con trai được phép ra khỏi nhà tuỳ ý nếu muốn," bà Emma Olsson, công tố viên tại Stockholm, cho hay.

Vụ mẹ nhốt con trai suốt 28 năm đến mức người trơ xương, toàn thân lở loét: Cảnh sát có kết luận bất ngờ gây hoang mang - Ảnh 2.

Theo các trang tin địa phương, nạn nhân được cho đã ở với mẹ suốt 28 năm kể từ khi nghỉ học. Trước đó, nhiều nguồn tin tại Thuỷ Điển đưa tin rằng cụ bà 70 tuổi quyết định giam giữ con trai ruột sau khi mất đi một đứa con khác khi đứa trẻ còn quá nhỏ. Thông tin này vẫn chưa được cảnh sát xác nhận. Công tố Olsson cũng cho biết, cảnh sát vẫn đang trong thời gian điều tra vụ án bao gồm cả báo cáo về việc nạn nhân bị ép nghỉ học năm 12 tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại