Vụ hai đĩa bánh căn giá 250 nghìn ở Nha Trang: Cán bộ cáo bận...

Hà Khê |

Nhiều du khách từng đến Nha Trang và người dân ở đây cho rằng, với mức giá 250.000 đồng/2 đĩa bánh căn là bị "chém", còn lãnh đạo QLTT ở đây lại cáo bận khi nói đến việc này.

Sau khi thông tin khách hàng tố bị "chém" khi phải thanh toán 250.000 đồng/2 đĩa bánh căn ở TP du lịch Nha Trang được đăng tải, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm đến sự việc này.

Đa phần trong số đó đều cho rằng, với mức giá hơn 20.000 đồng/1 cái bánh căn là quá đắt. Bởi cũng ở Nha Trang, nhưng nhiều quán ăn chỉ bán có 20 - 50.000 đồng/1 đĩa bánh loại này.

Anh Nguyễn Tuấn, người vừa có chuyến du lịch ở Nha Trang cho biết, bánh căn là món khá đặc trưng ở đây, nên nhiều người khi đến Nha Trang hay ăn loại bánh này.

"Tôi ăn ở đây chỉ 20.000 đồng/1 đĩa bánh căn. Cũng là quán ăn vỉa hè ở Nha Trang. Nếu ăn vỉa hè mà 125.000 đồng/1 đĩa thì đắt quá. Bởi nguyên liệu của loại bánh này giống nhau", anh Tuấn nói.

Tham khảo thêm, chúng tôi được biết trên nhiều trang web viết về du lịch Nha Trang, các hội nhóm du lịch trên facebook đều đưa ra các mức giá cho bánh căn Nha Trang.


Hai đĩa bánh căn này có giá 250.000 đồng (xử lý ảnh từ nguồn báo Người Lao Động)

Hai đĩa bánh căn này có giá 250.000 đồng (xử lý ảnh từ nguồn báo Người Lao Động)

Trong đó, nhiều trang khẳng định, mức giá chung cho loại bánh này ở Nha Trang chỉ dao động khoảng 20 30.000 đồng/1 dĩa bánh.

Liên quan đến việc quán bánh căn số 51 - Tô Hiến Thành (Nha Trang) bị tố có hành vi "chặt chém" du khách khi lấy giá 250.000 đồng/2 đĩa bánh căn, chúng tôi đã liên hệ với cơ quan chức năng ở Nha Trang để xác minh làm rõ.

Sáng 13/4, chúng tôi đã liên lạc với ông Trần Hữu Lý, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 - TP Nha Trang (Khánh Hòa), ông cho biết:

"Chúng tôi cũng mới biết thông tin qua báo chí. Cũng chưa nắm rõ về việc này, mới cho anh em đi kiểm tra xem thực hư như thế nào".

Theo chia sẻ của ông Trần Hữu Lý, liên quan đến việc du khách tố quán bánh căn "chém đẹp", UBND TP cũng đã có chỉ đạo.

"Đích thân Phó Chủ tịch UBND thành phố đang chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh làm rõ", ông Trần Hữu Lý nói.

Ngoài ra, theo tiết lộ của vị Đội trưởng Đội QLTT sô 1, quán bánh căn này là quán bán hàng vỉa hè, không có đăng ký kinh doanh nên thuộc quản lý của UBND phường.

Khi PV đặt câu hỏi, là người làm công tác quản lý thị trường, đồng thời sinh sống trên địa bàn Nha Trang, thì với mức giá 125.000 đồng/1 đĩa bánh căn là đắt hay rẻ, ông Lý cáo bận và từ chối trả lời về điều này.

Trước đó, quán bánh căn vỉa hè có địa chỉ tại 51 - Tô Hiến Thành - Nha Trang bị du khách phản ánh “chém” 2 đĩa bánh căn 12 cái với giá 250.000 đồng

Tối 11/4, chị Nguyễn Hương (trú tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán vỉa hè ở đường Tô Hiến Thành, Nha Trang ăn bánh căn.

Sau khi trả tiền chị Hương giật mình vì bị chủ quán tính 2 đĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14 giờ đến tối, quán không có niêm yết giá. Khi thanh toán chỉ tính miệng.

Trả lời trên tơ Người Lao Động, chủ quán bánh căn cho rằng quán không "chặt chém" du khách, bất kể khách du lịch, nước ngoài hay trong nước đều bán với giá 15.000 đồng/cái bánh căn mực và 25.000 đồng/bánh căn tôm.

“Tiền nào của đó, tôm sau khi lột vỏ to bằng ngón tay cái, còn mực lớn và tươi sống nên dĩa bánh rất chất lượng. Còn việc không để giá cả cụ thể vì tôm mực giao động theo thời giá. Nếu hôm nào không mua được mực tôm lớn thì giá bán thấp lại” - chủ quán nói.

Trước đó, thành phố biển Nha Trang từng không ít lần bị du khách phàn nàn về việc bị "chặt chém" khi đến đây ăn uống. Gần đây nhất là vụ 1 đĩa cơm rang hản sản nguội tanh với giá 150.000 đồng gây xôn xao dư luận.

Đặc biệt hơn là thái độ phục vụ coi thường khách hàng của nhân viên quán ăn này, khi có hành vi hất cả đĩa cơm vào người du khách.

Sự việc sau đó đã được nhà chức trách ở đây xử lý nghiêm minh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại