Vụ hai bệnh nhân chết khi gây mê: Bệnh viện hoạt động bình thường, vẫn đông người đến khám

Hoàng Đan |

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong sáng nay, mọi hoạt động khám bệnh của Bệnh viện Trí Đức, nơi để xảy ra vụ việc 2 bệnh nhân tử vong khi đang gây mê vẫn diễn ra bình thường.

Vụ hai bệnh nhân chết khi gây mê: Bệnh viện hoạt động bình thường, vẫn đông người đến khám - Ảnh 1.

Liên quan đến vụ 2 bệnh nhân tử vong khi đang gây mê chuẩn bị phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức (219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội), theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng nay (26/12), tại đây các nhân viên vẫn làm việc bình thường và có khá đông bệnh nhân đến khám bệnh.

Theo một đại diện của bệnh viện cho biết, các hoạt động khám bệnh của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường và bệnh nhân vẫn đến khám nhiều loại bệnh khác nhau.

Vụ hai bệnh nhân chết khi gây mê: Bệnh viện hoạt động bình thường, vẫn đông người đến khám - Ảnh 2.

Riêng các hoạt động thủ thuật, phẫu thuật thì sau sự việc đã bị cơ quan chức năng của ngành Y tế đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, phòng phẫu thuật liên quan đến hai bệnh nhân tử vong cũng đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Vụ hai bệnh nhân chết khi gây mê: Bệnh viện hoạt động bình thường, vẫn đông người đến khám - Ảnh 3.

Sáng nay, vẫn có một số bệnh nhân đến khám bệnh.

Vụ hai bệnh nhân chết khi gây mê: Bệnh viện hoạt động bình thường, vẫn đông người đến khám - Ảnh 4.

Khi chúng tôi đề nghị được gặp lãnh đạo bệnh viện, vị đại diện cho hay, hiện tất cả các lãnh đạo của Hội đồng quan trị, ban giám đốc đều đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc nên không thể gặp.

Vụ hai bệnh nhân chết khi gây mê: Bệnh viện hoạt động bình thường, vẫn đông người đến khám - Ảnh 5.

Vụ hai bệnh nhân chết khi gây mê: Bệnh viện hoạt động bình thường, vẫn đông người đến khám - Ảnh 6.

Phòng phẫu thuật được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Đại diện bệnh viện cũng cho biết thêm, sẽ tiến hành họp báo trong thời gian sớm nhất để công bố thông tin chính thức về vụ việc đến các cơ quan báo chí.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, hiện thi thể của hai nạn nhân Quách Thị Mai P. (Long Biên, Hà Nội) và Hoàng Ngọc T. (1982, Phú Xuyên, Hà Nội) đã được bàn giao cho gia đình để tiến hành các thủ tục mai táng.

Trước đó, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, bước đầu tạm đình chỉ công tác phẫu thuật của toàn bộ kíp phẫu thuật.

Đồng thời dừng toàn bộ hoạt động phẫu thuật, thủ thuật của bệnh viện, yêu cầu bệnh viện báo cáo toàn bộ hoạt động và phối hợp với gia đình nạn nhân, các cơ quan liên quan để làm rõ nguyên nhân hai ca tử vong.

Sở Y tế Hà Nội trong báo cáo ban đầu đã công bố danh tính kíp các bác sỹ tham gia hai ca phẫu thuật và các loại thuốc được sử dụng.

Hiện Sở Y tế Hà Nội đã niêm phong toàn bộ số thuốc liên quan đến ca gây mê khiến hai bệnh nhân tử vong.

Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là nghi do sốc phản vệ sau gây mê phẫu thuật. Ngành y tế đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại