Vụ gạo cứu trợ giấu trong nhà tổ trưởng: "Mạng xã hội nói không đúng nên tôi nghe rất đau lòng!"

Minh Minh |

Được biết, số gạo cứu trợ này để đi phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 300 công nhân bị mắc kẹt tại TP.HCM do dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ việc hàng chục bao gạo cứu trợ cất trong nhà tổ trưởng ở TP.HCM, hôm nay, ngày 30/8, Chủ tịch UBND xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đã có chia sẻ trên báo Thanh Niên. Đầu tiên, ông Trần Minh Hà, Chủ tịch UBND xã xác nhận clip trên được quay tại ấp 5 trên địa bàn. Tuy nhiên, vị chủ tịch xã cũng khẳng định sự việc hoàn toàn không giống nội dung clip lan truyền trên mạng .

"Số nhu yếu phẩm này là tổ 5 tự vận động để hỗ trợ cho bà con và đã có kế hoạch phân phát từ trước. Chúng tôi không để ai đói, người dân nào không về quê được thì chính quyền phải lo cho họ. Nhưng mạng xã hội nói không đúng nên tôi nghe rất đau lòng!", báo này dẫn lời ông Trần Minh Hà, Chủ tịch UBND xã Bình Hưng giải thích.

Vụ gạo cứu trợ giấu trong nhà tổ trưởng: Mạng xã hội nói không đúng nên tôi nghe rất đau lòng! - Ảnh 1.

Văn phòng ấp 5 mỗi khi mưa xuống ngập trong nước (Nguồn: SGGP)

Được biết, số nhu yếu phẩm này để đi phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 300 công nhân bị mắc kẹt tại TP.HCM do dịch Covid-19.

Trước đó, vào chiều 28/8 trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip hơn 2 phút quay cảnh nhìn qua khe cửa vào bên trong một căn nhà của tổ trưởng có chất hàng chục bao gạo.

Trong đoạn clip có một nhóm người dẫn theo một cán bộ công an đến một căn nhà khoá cửa để quay được cảnh rất nhiều gạo chất bên trong. Nhiều người dân tỏ ra bức xúc và cho rằng dân không có gì ăn, nhà nước cấp gạo thì tổ trưởng lại giấu.

Vụ gạo cứu trợ giấu trong nhà tổ trưởng: Mạng xã hội nói không đúng nên tôi nghe rất đau lòng! - Ảnh 2.

Hình ảnh hàng chục bao gạo trong nhà của tổ trưởng được người dân quay clip, bày tỏ sự bức xúc khi chưa hiểu rõ sự việc (Ảnh cắt từ clip)

Ngay trong tối 28/8, lãnh đạo xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM đã lên tiếng nói về sự hiểu nhầm của đoạn clip lan truyền trên.

Cụ thể, trao đổi với PV VOV, ông Trương Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM cũng đã xác nhận clip trên được quay tại nhà ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Ấp 5, đồng thời là tổ trưởng tổ nhân dân 229.

Ông Hùng lý giải thêm về việc gửi hơn 2 tấn gạo tại đây: "Ấp 5 có vận động gạo từ một số nhà hỗ trợ. Tuy nhiên do văn phòng ấp nằm trong khu quy hoạch nên bị ẩm thấp, nhà ông trưởng ấp có chỗ để nên Chi bộ ấp thống nhất để gửi tạm ở đó, bao giờ đi trao thì vận chuyển tiện hơn và cũng tính tới đảm bảo phòng chống dịch".

Clip hiểu nhầm vụ tổ trưởng giấu gạo cứu trợ trong nhà ở TP.HCM được lan truyền trên mạng xã hội (Clip: SGGP)

Tính từ 17h ngày 29/8 đến 17h ngày 30/8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.224 ca nhiễm mới, trong đó TP. Hồ Chí Minh nhiều nhất với 5.889 ca.

Ngày 25/8, nhằm hỗ trợ cho người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã chỉ đạo UBND TP Thủ Đức và UBND 21 quận, huyện tiếp nhận, phân bổ và sử dụng số lượng gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại