Vụ cháy karaoke ở Bình Dương: Nạn nhân kể giây phút chạm cửa tử, nhảy lầu thoát thân

Hữu Huy |

Vụ cháy quán karaoke An Phú, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vào tối 6/9 đã làm 32 người tử vong và 17 người bị thương. Hiện còn 2 trường hợp nặng đang điều trị, nhiều trường hợp nhẹ đã xuất viện.

Thông tin về tình hình sức khỏe của một số nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú đang điều trị tại bệnh viện, BS Nguyễn Hữu Chánh - Trưởng Phòng nghiệp vụ y, Bệnh viện Đa khoa An Phú (Bình Dương), cho biết hiện bệnh viện còn 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại.

Đây đều là hai trường hợp tự nhảy xuống để thoát khỏi đám cháy . Hiện tại, hai bệnh nhân đã ổn định. Trong đó, có 1 ca gãy xương phức tạp cẳng chân, 1 ca gãy xương cẳng chân nhưng không phức tạp.

Vụ cháy karaoke ở Bình Dương: Nạn nhân kể giây phút chạm cửa tử, nhảy lầu thoát thân - Ảnh 1.

Bác sĩ tiến hành thăm khám cho nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke An Phú.

“Đến 14h chiều qua 7/9, các bệnh nhân ngạt khí ổn định, đang theo dõi thêm. Còn các ca ngoại sau 10 - 15 ngày ổn định sẽ cho về nhà. Cạnh đó, bệnh viện đã chuyển 2 ca đa chấn thương đến các bệnh viện tuyến trên điều trị”- BS Chánh thông tin.

Sáng 8/9, nằm trên giường bệnh tại BV đa khoa An Phú (Bình Dương), Phúc – nam nhân viên của quán karaoke cho biết, bản thân mình vừa vào quán làm được hơn 1 tuần.

“Lúc cháy em ở lầu 2, em nghe báo phòng hát bị sự cố rồi khói bốc lên hai cầu thang, lúc đó khói bốc lên dữ dội, em không thấy rõ đường để chạy ra ngoài nên phải trốn vào nhà vệ sinh. Sau đó, em không thở được nên phải chạy ra ngoài rồi liều mạng nhảy xuống từ lầu 2 vì lửa mỗi lúc một mạnh” - Phúc kể.

Vụ cháy karaoke ở Bình Dương: Nạn nhân kể giây phút chạm cửa tử, nhảy lầu thoát thân - Ảnh 2.

Sau khi được phẫu thuật ở chân, hiện tại sức khỏe của Phúc đã ổn định.

Sau khi nhảy từ trên cao xuống, Phúc bị gãy chân và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hiện nay, nam nhân viên này vừa phẫu thuật chân, đang tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại - BV đa khoa An Phú.

Nằm ở giường cạnh bên, Kim Nhi (sinh năm 1995, ngụ Đồng Nai) cho biết, em cũng vừa được phẫu thuật chân bị gãy.

Vừa đau đớn, bàng hoàng với chuyện vừa xảy ra, Nhi cho biết bản thân cũng vừa làm phục vụ tại quán karaoke được 2 ngày.

“Tối hôm xảy ra cháy, mọi người la hét. Lúc này, em ở sân thượng, thấy cháy nên cố thoát xuống dưới nhưng không được vì khói lửa bốc lên dữ dội . Vừa nóng vừa hoảng loạn khiến mọi người đều sợ hãi. Lúc này, mọi người kêu phải nhảy xuống thì mới sống, không nhảy sẽ chết cháy. Trong lúc đó em đành nhắm mắt nhảy xuống, may mắn là em bị rơi trúng tấm tôn nên chỉ bị gãy chân, xây xước cơ thể" - Nhi kể.

Vụ cháy karaoke ở Bình Dương: Nạn nhân kể giây phút chạm cửa tử, nhảy lầu thoát thân - Ảnh 4.

Kim Nhi đang được điều trị tại BV Đa khoa An Phú.

Chị Ngọc – nhân viên thu ngân của quán karaoke hiện nay đang cùng người nhà túc trực tại BV Đa khoa An Phú, hỗ trợ các nạn nhân như chăm sóc, lo ăn uống, đóng viện phí...

Theo lời chị Ngọc, lúc nghe tiếng báo cháy chị đã cùng một số nhân viên phục vụ chạy lên lấy bình chữa cháy để dập lửa nhưng không thành.

“Lúc đó rất hỗn loạn, ai cũng sợ hãi. Bản thân mình vẫn may mắn khi không bị thương, không bị ảnh hưởng tính mạng... Bây giờ, mình đại diện cho quán ở đây chăm lo tinh thần, tiền bạc cho các bạn từ lúc nhập viện đến khi xuất viện" - chị Ngọc chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại