Vụ bé gái bị bỏ đói đến chết rúng động Hàn Quốc: Người “mẹ” bị kết án, sự thật kinh dị dần được phơi bày sau hàng loạt twist

CHI CHI |

Ngày 4/6, tòa án Hàn Quốc đã xét xử vụ việc bỏ mặc trẻ em kinh hoàng gây xôn xao hồi đầu năm 2021.

Ngày 4/6, Tòa án đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị bỏ đói đến chết gây rúng động hồi đầu năm 2021 tại Hàn Quốc .

Sự việc xảy ra tại thành phố Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang nước này. Vào ngày 10/2, một người phụ nữ họ Seok (49 tuổi) là bà ngoại của bé gái báo tin cho cảnh sát rằng đã phát hiện thi thể người cháu 3 tuổi phân hủy trong căn hộ bỏ hoang lâu ngày.

Bé gái ban đầu được xác định đã bị nhốt, bỏ đói và mặc kệ đến tử vong trong căn hộ từ 6 tháng trước đó. Nhiều khả năng em đã qua đời sau khoảng 1 tháng ở một mình trong căn hộ. Ngay lập tức, mẹ của bé gái là một người phụ nữ họ Kim (22 tuổi) bị truy lùng. Kim đã ly hôn với chồng và là người nuôi đứa trẻ. Nhưng hồi tháng 8/2020, cô đi lấy chồng mới nên đã thực hiện hành vi máu lạnh là bỏ mặc đứa trẻ đó đến chết.

Vụ bé gái bị bỏ đói đến chết rúng động Hàn Quốc: Người “mẹ” bị kết án, sự thật kinh dị dần được phơi bày sau hàng loạt twist - Ảnh 1.

Bé gái 3 tuổi bị bỏ mặc đến chết một cách thương tâm

Đến tháng 3/2021, một tháng sau khi vụ việc được điều tra, dư luận không khỏi bàng hoàng và rùng mình trước thông tin: Bé gái không phải con đẻ của Kim, mà thực chất lại là con của "bà ngoại". Đây là kết quả có được sau kiểm tra ADN từ cảnh sát. Và cha ruột đứa trẻ là ai cũng là một ẩn số. Tuy nhiên, bà ngoại Seok kiên quyết phủ nhận điều này.

Ngày 4/6, trong phiên tòa sơ thẩm, Tòa án đã khẳng định nhân vật "mẹ" ban đầu của bé gái đúng thật chỉ là chị gái ruột. Kim và mẹ đã cùng mang thai và sinh con trong một khoảng thời gian. Bà Seok đã hoán đổi 2 đứa trẻ sau khi chúng chào đời mà Kim không hề hay biết, nuôi đứa trẻ và nghĩ là con của mình, sau đó bỏ rơi đến chết. Mục đích hoán đổi âm thầm của bà Seok được cho là để con gái nuôi hộ con mình. Tung tích của đứa trẻ còn lại - con ruột của Kim vẫn đang được tìm kiếm.

Vụ bé gái bị bỏ đói đến chết rúng động Hàn Quốc: Người “mẹ” bị kết án, sự thật kinh dị dần được phơi bày sau hàng loạt twist - Ảnh 2.

Chị gái ruột bị kết án 20 năm tù cho hành vi bỏ đói bé gái đến chết

Kim đã bị tuyên mức án 20 năm tù giam cho tội bỏ mặc em gái đến chết và bắt buộc phải tham gia 160 giờ khóa học tâm lý trị liệu liên quan đến bạo hành trẻ em.

Thẩm phán Lee Yoon-ho nói: "Bị cáo đã bỏ bê trách nhiệm nuôi dưỡng, bao gồm cung cấp thức ăn, quần áo, chỗ ở và phương tiện đi lại mà mình có nghĩa vụ cung cấp dẫn đến cái chết của bé gái. Chúng ta không thể tưởng tượng được nạn nhân đã phải chịu đựng tình cảnh đói khát, cô đơn và sợ hãi cùng cực đến thế nào".

Người mẹ đẻ thực sự của em là bà Seok bị truy tố tội bỏ mặc thi thể con gái và tội bắt cóc cháu ngoại. Bản án dành cho bà Seok sẽ được đưa ra sau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại