Người Hàn phẫn nộ trước mức án cho cha nuôi của bé 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết

TÚ OANH |

Nhiều người cho rằng, mức án 5 năm tù dành cho cha nuôi trong vụ bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết là quá nhẹ.

Đầu năm 2021, dư luận Hàn Quốc “dậy sóng” khi đài SBS tiết lộ sự thật kinh hoàng về cái chết của bé gái 16 tháng tuổi Jung In do bị cha mẹ nuôi bạo hành trên chương trình Unanswered Questions (Những câu hỏi chưa lời giải đáp).

Theo chương trình, cặp vợ chồng Jang và Ahn bị Văn phòng cảnh sát Seoul Yangcheon bắt giữ với cáo buộc gây ra cái chết cho con gái nuôi của họ, bé Jung In. Dù trong quá trình điều tra, cả Jang và Ahn đều phủ nhận tội ác, cảnh sát phát hiện Jang đã quay hơn 800 đoạn video về việc Jang lạm dụng thể chất và tinh thần Jung In. Ngoài ra, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Jung In qua đời vì “tổn thương vùng bụng bởi ngoại lực”.

Người Hàn phẫn nộ trước mức án cho cha nuôi của bé 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết - Ảnh 1.

Bé Jung In qua đời khi mới chỉ 16 tháng tuổi trong bệnh viện

Người Hàn phẫn nộ trước mức án cho cha nuôi của bé 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết - Ảnh 2.

Trước đó, cô bé phải chịu đựng chuỗi ngày dài bị cha mẹ nuôi bạo hành.

Ngày 14/5 vừa qua - 5 tháng sau khi truyền thông xứ củ sâm chú ý về vụ bé Jung In bị lạm dụng tổng cộng 271 ngày kể từ khi được nhận nuôi, Tòa án quận phía Nam Seoul tuyên Jang và Ahn có tội với tất cả các cáo buộc. Người mẹ nuôi tàn ác lãnh án tù chung thân vì tội bỏ mặc con cái, ngược đãi trẻ em và tội giết người. Trong khi đó, người cha nuôi họ Ahn bị kết án 5 năm tù giam về tội bỏ mặc con cái. Đây là mức án ngắn hơn so với đề xuất ban đầu của cơ quan công tố là 7 năm tù giam.

Khi kết quả phiên tòa được tiết lộ với công chúng, người dân Hàn Quốc phẫn nộ vì cho rằng mức án dành cho người cha nuôi là quá nhẹ. Một hàng xóm của Jung In bất bình trước bản án của tòa: “5 năm đối với tên cha nuôi dài như thế nào? Những tên tội phạm lạm dụng trẻ em khác ngoài kia ngay bây giờ đang xem xét vụ án này và coi nhẹ những việc làm sai trái của chúng. Nếu tòa án cân nhắc những đau đớn mà Jung In trải qua, có thể thấy được phán quyết không có ý nghĩa gì”.

Người Hàn phẫn nộ trước mức án cho cha nuôi của bé 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết - Ảnh 3.

Người Hàn Quộc vây kín bên ngoài tòa án xét xử cha mẹ nuôi của bé Jung In

Một công dân Hàn Quốc họ Kim ở độ tuổi 40 chỉ trích nặng nề Tòa án quận phía Nam Seoul vì giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng trong hành động của người cha nuôi. Người này và hầu hết người dân Hàn Quốc khác đều hy vọng Tòa án Tối cao Hàn Quốc sẽ đưa ra mức án cao hơn khi cơ quan công tố đệ trình đơn kháng cáo. “Tên cha nuôi không chỉ bỏ mặc bé Jung In. Hắn ta đã để vợ hành hạ cháu bé, còn để cô ta giết chết đứa trẻ. Mong cơ quan công tố sẽ kháng cáo để tăng mức án cho tên cha nuôi”, Kim kêu gọi.

Gong Hye Jung, Giám đốc của Hiệp hội Phòng chống Lạm dụng trẻ em Hàn Quốc, cũng gia nhập vào cộng đồng những người thất vọng trước bản án cho Ahn: “Thật xấu hộ khi tên cha nuôi chỉ bị kết tội bỏ mặc con cái”. Cô tin chắc, cơ quan công tố sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án quận để xác định Ahn là đồng phạm trong tội ác của Jang.

Người Hàn phẫn nộ trước mức án cho cha nuôi của bé 16 tháng tuổi bị bạo hành đến chết - Ảnh 5.

Đông đảo người Hàn phản đối phán quyết 5 năm tù giam đối với cha nuôi của bé Jung In

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại