Vụ án Phương Nga: Hoa hậu gây ấn tượng mạnh hơn đại gia

P.N |

Trái ngược với sự bản lĩnh, sắc sảo của người đẹp Trương Hồ Phương Nga, Cao Toàn Mỹ tỏ ra khá lúng túng và vòng vo trong những ngày diễn ra phiên tòa.

Trong màu áo trắng sơ mi, quần tây, đeo kính, Cao Toàn Mỹ có mặt trong các phiên xét xử Phương Nga và Thùy Dung vì tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" với vai trò bị hại. Hoa hậu xuất hiện có phần nhợt nhạt nhưng cười nhiều và tỏ ra khá tự tin.

Đại gia lúng túng, vòng vo

Trong phiên tòa sáng 22/6 vòng vo và lúng túng là những biểu hiện nổi bật của đại gia Mỹ.

Cụ thể, khi được hỏi về việc thay đổi nội dung tố cáo từ vay mượn tiền mở tiệm spa, rồi chuyển thành lừa đảo, báo Lao Động mô tả, ông Mỹ trả lời lý nhí, vòng vo đến mức chủ tọa phiên tòa phải yêu cầu nói rõ. HĐXX hỏi ai viết đơn? Ông Mỹ lại lòng vòng một hồi, rồi thừa nhận mình chính là người viết đơn.

Đại gia lại tiếp tục trả lời kiểu bất nhất trong phiên tòa cùng ngày lúc được hỏi, khi thay đổi đơn tố cáo lừa đảo, bao lâu cơ quan điều tra mời lên làm việc. Tại tòa, Mỹ khai sau 1 tháng. Câu trả lời này một lần nữa bị HĐXX nhắc nhở vì thiếu thống nhất với lời khai tại tòa trước đó và trong hồ sơ.

Vụ án Phương Nga: Hoa hậu gây ấn tượng mạnh hơn đại gia - Ảnh 1.

Cao Toàn Mỹ nói khi nộp đơn không biết hình sự hay dân sự. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo ghi nhận của VnExpress, trong phiên xét xử ngày 23/6, khi được hỏi về việc có trả tiền cho hoa hậu trong những lần đi chung khách sạn hay không. Lúc đầu, Mỹ thừa nhận thường mình là người trả nhưng sau đó lại đổi ý, nói "chỉ trả tiền phòng của mình".

Đại gia cũng nói "Chúng tôi ở chung khách sạn chứ không chung phòng", dù chủ tọa không đề cập khiến nhiều người dự khán bật cười.

Khi được hỏi về thời điểm biết các giấy tờ liên quan nhà nhờ Nga mua là giả, ông Mỹ không trả lời và tiếp tục vòng vo, buộc tòa lại phải nhắc nhở. Sau đó, Mỹ mới nói "chỉ biết khi cơ quan điều tra đưa cho".

Trong buổi sáng 29/6, khi HĐXX yêu cầu miêu tả về căn nhà ở số 7 Nguyễn Trãi, quận 1 thì ông Mỹ cũng ấp úng và liên tục trả lời không nhớ với lý do: "Tôi đi nhiều khách sạn, làm sao mà nhớ hết được". Theo nhận xét của báo Vietnamnet câu trả lời của ông Mỹ cũng khiến cả khán phòng bật cười.

Hoa hậu sắc sảo, tự tin

Có mặt tại tòa, ngay từ phiên tòa đầu tiên, người đẹp Trương Hồ Phương Nga đã tỏ ra khá bản lĩnh. Từ cách chọn quyền im lặng đến việc chất vấn lại các luật sư đều cho thấy sự tỉnh táo, tự tin của hoa hậu.

Suốt 5 ngày phiên tòa diễn ra, người đẹp luôn khẳng định mình bị oan, mối quan hệ với Cao Toàn Mỹ là quan hệ tình cảm, số tiền 16.5 tỷ là của Nga cho Mỹ và bản hợp đồng mua nhà là của bà Mai Phương xúi giục Nga giả lập.

Tại phiên tòa sáng 22/9, Nga gây bất ngờ khi chọn quyền im lặng với lý do không tin tưởng bất kỳ ai.

Theo báo Vietnamnet, khi được hỏi nói mình bị oan tại sao không chứng minh, đáp lại người nắm quyền công tố, hoa hậu dứt khoát: "Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh mình bị oan. Nghĩa vụ chứng minh bị cáo phạm tội là của các cơ quan tố tụng".

Vụ án Phương Nga: Hoa hậu gây ấn tượng mạnh hơn đại gia - Ảnh 2.

Nga khẳng định quan hệ của mình với Mỹ là quan hệ tình cảm. Ảnh: Trí thức trẻ

Trong những phiên tiếp theo, Nga bỏ quyền im lặng, khai nhiều và rành rẽ tất cả các câu hỏi của HĐXX. Người đẹp cũng thường xuyên chất vấn lại LS của bị hại.

Báo Pháp luật TPHCM tường thuật, luật sư của ông Cao Toàn Mỹ đưa ra đoạn ghi âm 2,5 phút trao đổi giữa hoa hậu với ông Yên (người được cho là Nga thuê đóng giả chủ nhà trên đường Nguyễn Trãi bán cho ông Mỹ), Nga thừa nhận có nghe giọng nói của mình trong đó.

Tuy nhiên, cô hỏi lại luật sư tại sao lại biết ông Yên, tại sao chỉ cung cấp có 2 phút trong khi cuộc hội thoại thực chất rất dài. "Tôi không ghi âm, vợ chồng ông Yên không ghi âm, vậy là chị Mai Phương ghi âm?" "Chị Mai Phương ghi với mục đích gì?", cô truy lại Luật sư của Cao Toàn Mỹ và yêu cầu ông này phải trả lời câu hỏi của mình.

Khi được hỏi có phải cô là MC và diễn viên không, hoa hậu hỏi lại: "Tôi hỏi luật sư, câu này có liên quan gì đến vụ án? Tôi sẽ trả lời, nhưng có phải ý luật sư là tôi làm diễn viên thì diễn tốt đúng không?"

Tại tòa sáng ngày 29/6, báo Trí thức trẻ cho biết, Nga tiếp tục đưa ra những lời khai khẳng định lại về mối quan hệ tình cảm của mình với Mỹ cũng như bản hợp đồng tình ái của 2 người. Khi được yêu cầu kể tên các khách sạn từng đi chung với đại gia ở nước ngoài, cô kể rành rẽ tên 2 khách sạn là Sheraton, Four Season.

Với nhiều bằng chứng mới được đưa ra, HĐXX kết luận cần phải điều tra bổ sung thêm 9 nội dung, trong đó có những vấn đề liên quan đến bản chất sự việc. Sau hơn 2 năm bị giam, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã được cho tại ngoại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại