Vụ án chấn động Minh triều: Yêu nhân giả nữ hại đời 99 cô gái, đang lừa nạn nhân thứ 100 thì lộ tẩy, bị Hoàng đế đích thân xử lăng trì

Khánh An |
Vụ án chấn động Minh triều: Yêu nhân giả nữ hại đời 99 cô gái, đang lừa nạn nhân thứ 100 thì lộ tẩy, bị Hoàng đế đích thân xử lăng trì
Vụ án chấn động Minh triều: Yêu nhân giả nữ hại đời 99 cô gái, đang lừa nạn nhân thứ 100 thì lộ tẩy, bị Hoàng đế đích thân xử lăng trì
Ảnh minh họa.

Để có thể lừa được 100 tiểu thư danh giá và khuê các, thủ đoạn của yêu nhân này thực sự không hề tầm thường.

TIẾP CẬN TIỂU THƯ KHUÊ CÁC

Câu chuyện xảy ra vào thời nhà Minh, năm Thành  Hóa thứ 13 (1477). Tạ Thái Chi, thiên kim tiểu thư nhà Tạ viên ngoại tại phủ Bảo Định, tỉnh Hà Bắc đi tới miếu Ngọc Hoàng dâng hương nhân ngày rằm tháng giêng, xung quanh cô là một đoàn tùy tùng, gồm hầu gái và gia đinh.

Tạ Thái Chi là thiên kim duy nhất của Tạ viên ngoại, một đại phú hào nức tiếng trong phủ, Tạ viên ngoại từng làm quan trong kinh thành, khi tuổi đã cao, ông về quê an hưởng tuổi già.

Tạ viên ngoại không có con trai nối dõi, chỉ có một người con gái tên Tạ Thái Chi. Tiểu thư họ Tạ vừa tròn 18 tuổi, xinh đẹp mĩ miều làm rung động biết bao người. Hôm cô tới miếu Ngọc Hoàng dâng hương cầu phúc cho cha mẹ, đã thu hút vô số công tử hào môn theo đuổi, người dân tới ngắm nhìn cô cũng nhiều không kể siết, chốc lát đã thu hút cả đám đông.

Chiều tối hôm đó, Tạ viên ngoại đang cùng phu nhân bàn chuyện hôn sự cho con gái, đột nhiên văng vẳng đâu đó tiếng khóc nỉ non. Tạ viên ngoại băn khoăn không dứt, bèn sai gia đinh đi xem có chuyện gì.

Gia đinh quay lại bẩm bảo, thì biết rằng bên ngoài đang có một cô gái trẻ, tự xưng đến từ kinh thành, vì lỡ tay đánh rơi đồ gốm gia truyền mà bị phu quân đánh đập, vì thế mới liều mạng chạy trốn ra ngoài.

Người phụ nữ từ kinh thành lang bạt tới đây, không chốn dung thân, thấy trời đã tối, trên đường lại có đám lưu manh côn đồ bám theo không tha. Đoán thấy đêm nay lành ít dữ nhiều, cô bất đắc dĩ đành ngồi khóc ở đây, không ngờ làm kinh động tới lão gia và phu nhân.

Vụ án chấn động Minh triều: Yêu nhân giả nữ hại đời 99 cô gái, đang lừa nạn nhân thứ 100 thì lộ tẩy, bị Hoàng đế đích thân xử lăng trì - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vợ chồng Tạ viên ngoại nghe xong cũng ra ngoài sân xem, quả đúng là có một cô gái chạc 20 tuổi ở đó. Cô gái tự xưng họ Chu, dáng người thon thả, nét mặt thanh tú. Dù khoác trên người bộ y phục đơn sơ nhưng không giấu nổi dung mạo xinh đẹp, trông tiều tụy nhưng vẫn toát lên khí chất tiểu thư khuê các.

Vợ chồng Tạ viên ngoại thương xót cho Chu nương, nên cho cô ngủ lại trong nhà.

Ngày hôm sau, sau khi dùng cơm trưa xong, Chu nương quỳ xin Tạ viên ngoại cho ở lại làm nha hoàn, chỉ cần ngày 2 bữa cơm. Ngay khi bước chân ra khỏi nhà, cô đã bị chồng bỏ, bây giờ cũng chẳng có nhà mà về.

Tạ viên ngoại thấy Chu nương quả thực đáng thương, nên hỏi cô biết làm những công việc gì. Chu nương đáp bản thân học nữ công từ nhỏ, thêu thùa may vá đều giỏi cả.

Tạ phu nhân nghe xong, liền cho Chu nương thêu một bông hoa xem sao. Chu nương liền cầm kim chỉ lên thêu, quả nhiên kỹ nghệ tinh xảo, bông hoa thêu lên sinh động như thật. Tạ phu nhân rất vui, giữ cô gái ở lại giúp chuẩn bị y phục hồi môn cho con gái. Sau khi hoàn thành đồ hồi môn, cô có thể ở lại, hoặc có thể đi nếu muốn.

Chu nương biết mình được vợ chồng Tạ viên ngoại cho ở lại, khấu đầu cảm tạ không ngớt.

Từ đó, Chu nương ở trong Tạ gia. Chu nương cũng chạc tuổi Tạ Thái Chi. Bình thường tiểu thư họ Tạ ngoài cha mẹ ra xung quanh cũng chỉ có nha hoàn và gia đinh, từ lâu đã chán ghét cuộc sống không khác gì "cá chậu chim lồng" nên kể từ khi Chu nương ở đây, Tạ Thái Chi có thêm một người mới bầu bạn, trong lòng cảm thấy rất vui. Không những thế, kỹ nghệ thêu thùa của Chu nương cực kỳ xuất sắc, lại biết thuật xoa bóp nên được Tạ tiểu thư vô cùng yêu mến.

Lâu dần, hai người trở thành tri kỷ, ban ngày không khác gì hình với bóng, ban đêm cũng không rời nhau nửa bước. Vợ chồng Tạ viên ngoại thấy con gái thân thiết với Chu nương, cũng không tìm hiểu sâu sa, vì hai người họ đều là nữ giới với nhau, cũng không có gì đáng để kiêng kị.

Vụ án chấn động Minh triều: Yêu nhân giả nữ hại đời 99 cô gái, đang lừa nạn nhân thứ 100 thì lộ tẩy, bị Hoàng đế đích thân xử lăng trì - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Chớp mắt đã tới tháng tư, cháu đằng ngoại của Tạ viên ngoại là Trương Thiếu Sơn tới nhà chơi. Trương Thiếu Sơn này làm bổ đầu ở Nha môn, tới Bảo Định xử lý công chuyện, sẵn tiện tới thăm hỏi vợ chồng chú dì.

Trương Thiếu Sơn đang tuổi thanh niên, sau khi nhìn thấy Chu nương liền hỏi thăm thân thế của cô. Tạ viên ngoại thuật lại tình cảnh của Chu nương cho Trương Thiếu Sơn nghe, họ Trương cảm mến dung mạo xinh đẹp của Chu nương lại biết cô không có nhà để về, bèn nổi tính phong lưu, muốn cưới cô về làm thiếp. Tạ viên ngoại biết tâm ý của cháu trai, lại nghĩ đây cũng là bến đỗ tốt lành cho Chu nương nên đồng ý làm mai mối.

BỊ VẠCH MẶT

Đêm hôm đó, Trương Thiếu Sơn ngủ lại Tạ gia. Nửa đêm, Trương Thiếu Sơn rón rén ra khỏi giường, nhân có ánh trăng, mò tới phòng thêu của em họ, định bụng vào trong cưỡng bức Chu nương, muốn ép cô ta không còn lựa chọn nào khác, phải theo mình để giữ gìn thể diện.

Sau khi mò tới phòng thêu, Trương Thiếu Sơn va phải một người, khiến anh ta suýt chút ngã xuống.

Trương Thiếu Sơn kéo tay người đó lại, muốn hỏi rõ nguyên do, thì phát hiện ra người đó là Chu nương, chắc hẳn đang ra ngoài đi vệ sinh.

Không ngờ lần va chạm đó khiến Chu nương vô tình ngã vào lòng Trương Thiếu Sơn, anh ta chớp thời cơ ôm lấy Chu nương kéo ra ngoài hoa viên, định làm chuyện xấu với cô. Trong khi giằng kéo với Chu nương, Trương Thiếu Sơn phát hiện cô ấy rất khỏe. Anh ta dùng hết sức bình sinh xé rách quần Chu nương, thì phát hiện hóa ra người này là đàn ông.

Trương Thiếu Sơn giống như trông thấy quỷ, lớn tiếng la hét giữa sân, Chu nương giơ nắm đấm đánh Trương Thiếu Sơn. Dù anh ta là kẻ không ra gì, nhưng cũng là người nhanh trí. Hai người vật lộn đánh nhau ở sân, làm gia đinh tỉnh giấc, mọi người ngay lập tức chạy tới bắt Chu nương.

Sáng sớm ngày hôm sau, Trương Thiếu Sơn áp giải Chu nương tới nha môn huyện thẩm vấn. Sau một trận đòn của tri huyện đại nhân, Chu nương mới lột bỏ lớp ngụy trang, khai ra thân thế và chân tướng rúng động của mình.

Vụ án chấn động Minh triều: Yêu nhân giả nữ hại đời 99 cô gái, đang lừa nạn nhân thứ 100 thì lộ tẩy, bị Hoàng đế đích thân xử lăng trì - Ảnh 6.

Tranh minh họa.

LẦN RA DẤU VẾT VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CẢ MỘT HANG Ổ

Chu nương vốn họ Lý, người Đông Đô, Văn Thủy, Vịnh Lý Gia, Thạch Châu, phủ Thái Nguyên, hồi nhỏ bị bán cho một người ở huyện Du Thứ, tên là Tang Mậu và trở thành con nuôi của ông ta. Từ đó trở đi cậu ta tên là Tang Xung.

Tang Xung từ nhỏ tướng mạo đã xuất chúng, mặt hoa da phấn, như hoa như ngọc. Năm 12 tuổi, một đạo sĩ từng nói với Tang Mậu, đứa con này nay mai có phúc trăm vợ, sau khi có 100 người vợ, tiền đồ sẽ rộng mở vô lượng.

Bấy giờ huyện Du Thứ có một dị nhân, tên là Cốc Tài, sở trường giỏi hóa trang thành phụ nữ, cũng như may vá, thêu thùa, nấu ăn, thậm chí cả thuật xoa bóp. Người này là một quái nhân, chuyên giả nữ để lừa đảo, bịp bợm, hại không biết bao nhiêu khuê nữ.

Năm 13 tuổi, Tang Xung bị cha nuôi bán cho Cốc Tài, nhưng người này cả đời coi mình là phụ nữ nên không nhận Tang Xung là con trai. Tuy nhiên, ông ta lại nhận Tang Xung làm đệ tử, truyền dạy "bí kíp" của mình.

Trong sách "Nhân yêu công án", tác giả Lục Xán, đời Minh viết: Cốc Tài kì công se lông mặt cho Tang Xung để loại bỏ ria mép, lông mày thừa và những sợi lông tơ trên mặt, cho mang búi tóc, giả dạng phụ nữ. 

Sau đó lại dạy Tang Xung học thêu thùa, nữ công, quyền thuật và xoa bóp, đến cả cầm kì thi họa cũng tinh thông. Ngoài ra Cốc Tài cũng dạy cho hắn luyện giọng nói giống hệt nữ giới và quy tức công, giả chết để thoát thân khi gặp nguy hiểm.

Vụ án chấn động Minh triều: Yêu nhân giả nữ hại đời 99 cô gái, đang lừa nạn nhân thứ 100 thì lộ tẩy, bị Hoàng đế đích thân xử lăng trì - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Từ 15 tuổi, Tang Xung đã bắt đầu đóng giả nữ giới, trà trộn vào khuê phòng của các cô gái, cưỡng đoạt gái nhà lành, trộm cắp tài sản. 

Tính tới khi bị Trương Thiếu Sơn bắt, Tang Xung đã hành nghề được 8- 9 năm, bóng ma tội ác của hắn trải khắp các phủ Đại Đồng, Bình Dương, Thái Nguyên, Chân Định, Bảo Định, Thuận Thiên, Thuận Đức, Hà Gian, Tế Nam, Đông Xương, tổng cộng 15 huyện, châu, phủ và 78 địa phương, hãm hại 99 cô gái. 

Tạ Thái Chi là mục tiêu thứ 100 của hắn. Tang Xung dự định gom đủ 100 cô gái, hoàn thành "thiên mệnh định trước" rồi rửa tay gác kiếm, không làm nữa. Ai ngờ lần cuối cùng này lại chính là dấu chấm hết cho cuộc đời hắn.

Tang Xung tội ác tày trời, vua Thành Hóa (Minh Hiến Tông - Hoàng đế thứ 9 của nhà Minh) trực tiếp xử hắn tội lăng trì. Tang Xung bị băm thành trăm mảnh, kết thúc một đời gây tội ác của hắn khi mới 24 tuổi.

Sau khi Tang Xung chết, triều đình tiếp tục truy bắt các đồ đệ và môn đệ của hắn, Tang Xung có 8 đại đệ tử trực hệ và 66 môn đệ đời thứ 2.

Sau vụ án của Tang Xung, sư phụ của hắn, Cốc Tài cùng 67 người bị xử trảm, một số kẻ gây tội ác nghiêm trọng bị xử lăng trì. Sau khi chết, tà thuật của Tang Xung bị nghiêm cấm, người đời sau không được phép bắt chước hại người.

Trong số các môn đệ của Tang Xung, lịch sử có ghi lại trường hợp còn sống sót, tên Vương Nhị Hỉ. Kết cục cuối cùng của Vương Nhị Hỉ từng được Bồ Tùng Linh mô tả rất tỉ mỉ trong "Nhân yêu", chương cuối sách "Liêu trai chí dị".

Vụ án chấn động Minh triều: Yêu nhân giả nữ hại đời 99 cô gái, đang lừa nạn nhân thứ 100 thì lộ tẩy, bị Hoàng đế đích thân xử lăng trì - Ảnh 10.

Ảnh minh họa.

Vương Nhị Hỉ giả dạng nữ nhân, trà trộn vào nhà Mã Vạn Bảo. Buổi tối, Mã Vạn Bảo có ý định cưỡng bức Vương Nhị Hỉ, không ngờ xé tan lớp ngụy trang của hắn. 

Vương Nhị Hỉ sau khi bị vạch trần, để bảo toàn mạng sống đã cầu xin Mã Vạn Bảo không giao hắn cho nha môn. Và thế là Mã Vạn Bảo biến hắn thành "thái giám", bắt làm nha hoàn, hầu hạ Mã gia cả đời.

Sau khi Vương Nhị Hỉ chết, được mai tang bên cạnh phần mộ Mã Vạn Bảo. Từ đó trở đi môn đệ của Tang Xung không còn được nhắc tới trong nhân gian cũng như sử sách nữa.

Vương Nhị Hỉ có lẽ là môn đệ cuối cùng của Tang Xung, và tà thuật của hắn cũng từ đó mà thất truyền. Hậu thế gọi hắn bằng cái danh "Minh triều đệ nhất yêu nhân", cho tới nay những việc mà hắn làm vẫn khiến người đời không khỏi căm phẫn.

Đây là một câu chuyện vô cùng đáng sợ, tưởng chừng rất phi lý nhưng lại có thật trong lịch sử. Những kẻ mang tội ác dã man như Tang Xung và sư phụ của hắn- Cốc Tài đã hãm hại vô số kể những cô gái còn trong trắng, cuối cùng đã phải chịu kết cục lăng trì, cũng có thể coi là ác giả ác báo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên