Vụ 4 người bị lũ cuốn trôi: Hơn 300 người đào bới đất cát tìm trong mưa lớn

Ngọc Tú - Quỳnh Lưu |

Hơn 2 ngày qua, hàng trăm người vẫn tiếp tục đào bới đất cát dọc tuyến với chiều dài gần 40km để tìm kiếm 2 mẹ con chị Biển bị lũ cuốn trôi.

Chiều 21/7, ông Phạm Đăng Lực - Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hoá) cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục duy trì lực lượng đào bới đất cát để tìm 2 nạn nhân còn mất tích khi bị lũ cuốn trôi trong đêm 19/7 ở bản Hắc (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).

Theo ông Lực, suốt 2 ngày qua, hơn 300 người của nhiều lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dọc tuyến các con suối, sông theo dòng chảy của lũ với chiều dài khoảng 40km.

Vụ 4 người bị lũ cuốn trôi: Hơn 300 người đào bới đất cát tìm trong mưa lớn - Ảnh 1.

Cơn lũ đi qua đã cuốn trôi hoàn toàn 3 nhà của người dân, làm nhiều nhà hư hỏng.

Tuy nhiên, do trời mưa to nên việc tìm kiếm các nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

"Hơn 2 ngày qua, lực lượng chức năng vẫn duy trì tìm kiếm các nạn nhân. Các lực lượng chia nhau ra tìm kiếm các vùng nghi ngờ với 3 máy múc đang hoạt động để đào bới đất cát.

Tuy nhiên đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân", ông Lực nói và cho biết, lực lượng chức năng tìm kiếm cả đêm với quyết tâm tìm bằng được các nạn nhân mất tích.

Vụ 4 người bị lũ cuốn trôi: Hơn 300 người đào bới đất cát tìm trong mưa lớn - Ảnh 2.

Cơn lũ quét đã cuốn đi 4 người trong một gia đình, trong đó 2 người hiện đang mất tích.

Ông Hà Văn Tằm - Chủ tịch UBND xã Trí Nang cho biết, song song với việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích, lực lượng chức năng cũng hỗ trợ khắc phục hậu quả, dọn dẹp và sửa lại các nhà bị hư hỏng cho người dân sau cơn lũ quét vừa qua.

"Cơn lũ quét cuốn trôi 3 nhà và làm nhiều nhà khác bị hỏng trong đó nhà tôi cũng bị hỏng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích nhưng trời mưa to nên công tác tìm kiếm khó khăn", ông Tằm thông tin.

Vụ 4 người bị lũ cuốn trôi: Hơn 300 người đào bới đất cát tìm trong mưa lớn - Ảnh 3.

Hơn 2 ngày qua, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 mẹ con chị Biển bị lũ cuốn trôi.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 22h đêm 19/7, một cơn lũ quét bất ngờ xuất hiện quét qua bản Hắc (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh). Cơn lũ quét đã cuốn trôi hoàn toàn 3 nhà và làm nhiều nhà dân hư hỏng.

Thời điểm này, 4 người trong gia đình ông Vi Văn Thiên (50 tuổi, trú bản Hắc) ngủ trong nhà không kịp thoát thân đã bị cuốn trôi theo nhà.

Vụ việc khiến ông Thiên, bà Lê Thị Biến (85 tuổi, mẹ ông Thiên) tử vong. Riêng chị Hà Thị Biển (28 tuổi, con dâu ông Thiên) và cháu Vi Thị Huyền Trân (4 tuổi, cháu nội) bị cuốn mất tích.

Vụ 4 người bị lũ cuốn trôi: Hơn 300 người đào bới đất cát tìm trong mưa lớn - Ảnh 5.

Cơn lũ đi qua và chỉ còn lại cảnh hoang tàn, xơ xác.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn mất tích dọc theo dòng chảy của lũ đã đi qua với chiều dài khoảng 40km.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại