Vụ 2 cháu bé nghi bị bạo hành đến nhập viện: Công an thụ lý đơn khiếu nại

Trọng Phú/VOV.VN |

Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) vừa ra thông báo về việc thụ lý đơn khiếu nại của ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng (ông bà nội của 2 cháu bé nghi bị cha dượng bạo hành).

Liên quan đến vụ hai cháu bé nghi bị bố dượng bạo hành ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Theo đó, sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, cơ quan công an xác định, việc anh N.T.T. (trú tại quận Hai Bà Trưng) sử dụng bạo lực, đánh các con là T.N. và H.A. không diễn ra thường xuyên. Vì vậy hành vi của anh T. không cấu thành tội "Hành hạ con" quy định tại Điều 185 Bộ luật hình sự.

Ông Đoàn Trọng Sáng (ông nội của các cháu) có đơn từ chối khám thương, từ chối giám định thương tích đối với cháu H.A. và kết luận giám định thương tích của cháu T.N. là 0% nên hành vi của anh T. không cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự.

"Căn cứ khoản 2 Điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự; Căn cứ Điều 36 và Điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác tội phạm có dấu hiệu hành hạ con", quyết định của Công an quận Hai Bà Trưng nêu rõ.

Sau khi quyết định trên được ban hành, ông Đoàn Trọng Sáng (ông nội của 2 bé gái) cho biết, vợ chồng ông bà không đồng tình với quyết định không khởi tố vụ án của Công an quận Hai Bà Trưng và đã có đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng.

Tới ngày 4/7, Công an quận Hai Bà Trưng đã có thông báo về việc thụ lý đơn khiếu nại của ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng.

Theo đó, Công an quận Hai Bà Trưng thông báo đã thụ lý đơn khiếu nại của ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng khiếu nại về Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hai Bà Trưng trong vụ việc có dấu hiệu "Hành hạ con" xảy ra tại Chung cư Sky Light, ngõ Hòa Bình 6, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Trước đó, ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965, vợ ông Sáng, cùng trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết - hiện gia đình ông bà đang tiếp tục làm đơn gửi lên Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để yêu cầu xử lý anh N.T.T. (trú tại quận Hai Bà Trưng) về hành vi bạo hành trẻ em.

Nạn nhân trong vụ việc là cháu H.A. (10 tuổi) và cháu T.N. (8 tuổi) (cháu nội ông Sáng bà Hồng).

Theo ông bà nội 2 cháu bé, trong khoảng thời gian tháng 8/2020 - tháng 4/2021, cháu H.A. và cháu T.N. đã bị cha dượng bạo hành tổng cộng 4 lần. Trong đó, lần bạo hành thứ 4 là nặng nhất, khiến cháu T.N. bị chấn thương sọ não phải nhập viện./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại