Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm: Chủ tịch huyện nói gì?

Như Quỳnh |

Các cơ quan chức năng liên quan đang khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc 11 học sinh tại một trường học miền núi ăn 2 gói mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến bữa ăn bán trú chỉ có 2 gói mì tôm nấu loãng chan cơm trắng phục vụ 11 học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, trưa 19-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đinh Văn Đăng, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, cho biết hiện vụ việc đang được đoàn kiểm tra của huyện tiếp tục tiến hành xác minh.

Quan điểm của huyện là trên cơ sở kết luận của đoàn kiểm tra, nếu có những nội dung tồn tại, vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp liên quan. "Hiện đoàn chưa kết thúc quá trình kiểm tra nên chúng tôi chưa nhận được báo cáo. Khi có kết quả của đoàn kiểm tra, chúng tôi sẽ thông tin ngay"- ông Đăng chia sẻ

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không sự dàn dựng hình ảnh trong việc phản ánh bữa ăn của các học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, ông Đăng nhắc lại một lần nữa hiện huyện chưa nhận được báo cáo về việc trên.

Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm: Chủ tịch huyện nói gì? - Ảnh 1.

Các học sinh ăn mì tôm nấu loãng chan với cơm. Ảnh: Cắt từ video của VTV

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Bắc Hà cho biết UBND huyện vừa họp và thống nhất tạm đình chỉ hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (huyện Bắc Hà, Lào Cai) trong 15 ngày kể từ ngày 17-12 để làm rõ việc các em học sinh trường này phải ăn mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận.

Theo phóng sự của VTV24 phát tối 16-12, bữa ăn bán trú tại trường Hoàng Thu Phố 1 có dấu hiệu bất thường, bị cắt xén. Mỗi mâm 11 học sinh chỉ được ăn sáng 2 gói mì tôm nấu loãng, pha với cơm, trong khi bảng thực đơn ghi mỗi học sinh được 1 gói mì tôm và 1 quả trứng.

Với bữa trưa và tối, học sinh được ăn một ít giò thái nhỏ và canh rau, dù trên bảng ghi ngày 14-11, ngoài rau, thực phẩm cho 2 bữa còn có 14 kg thịt lợn và 11 kg xương. Thậm chí, rau ở bếp bị thối, học sinh được huy động xuống nhặt.

Trong phóng sự, hiệu trưởng nói khẩu phần ăn cho học sinh vẫn đầy đủ. Như bữa ăn chỉ có giò và canh rau là đủ theo thực đơn đã đưa ra, số rau hỏng được ghi hình không sử dụng để chế biến.

Tuy nhiên, nhân viên nấu ăn của trường cho biết tình trạng thiếu đồ ăn thường xuyên xảy ra. Thậm chí, nhà vệ sinh trường còn thiếu giấy, khiến các em phải sử dụng lá su su thay thế.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 17-12, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm của tập thể, cá nhân trong vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại