Với vài trăm nghìn, bạn không những có thể tiết kiệm điện mà còn 'bắt đầu cuộc chơi' với giải pháp nhà thông minh?

Quế Mai |

Theo trang tin công nghệ Digital Trends, bóng đèn thông minh là 1 trong các thiết bị nhà thông minh phổ biến nhất trong năm 2023.

Với giá dưới 30 USD (khoảng 700 nghìn đồng), bóng đèn thông minh (smart light bulbs) cung cấp cho người dùng vô số chức năng. Vậy bóng đèn thông minh là gì? Giá cả ra sao? Nó có giúp tiết kiệm điện hay không? Nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không?

Bóng đèn thông minh là gì?

Bóng đèn thông minh thường được bán với 2 lựa chọn - ánh sáng trắng hoặc có màu. Bóng đèn trắng cho phép bạn thay đổi các sắc thái trắng khác nhau - còn với bóng đèn có màu, bạn có thể chọn giữa hàng triệu màu trên quang phổ ánh sáng.

Với vài trăm nghìn, bạn không những có thể tiết kiệm điện mà còn bắt đầu cuộc chơi với giải pháp nhà thông minh? - Ảnh 1.

Việc thay đổi nói trên có thể được xử lý bởi một ứng dụng trên smartphone (điện thoại thông minh), thứ cũng cho phép bạn lập trình thời gian bật tắt và cũng có thể kích hoạt chế độ bật đèn nếu phát hiện chuyển động.

Bóng đèn thông minh cũng thường được hỗ trợ bởi các nền tảng nhà thông minh (smart home) như Apple Homekit, Amazon Alexa hoặc Google Home.

Giá cả ra sao?

Giống như bóng đèn truyền thống, bóng đèn thông minh có nhiều mức giá.

Với vài trăm nghìn, bạn không những có thể tiết kiệm điện mà còn bắt đầu cuộc chơi với giải pháp nhà thông minh? - Ảnh 2.

Có thể có những loại giá cả phải chăng với chỉ 8 USD (khoảng 190 nghìn đồng) trong khi những bóng đèn thông minh cao cấp có thể có giá 20 USD (khoảng 470 nghìn đồng).

Nhìn chung chúng có giá cao hơn so với bóng đèn truyền thống.

Nó có giúp tiết kiệm điện hay không?

Vì gần như tất cả các bóng đèn thông minh đều là sử dụng bóng LED nên chúng sử dụng ít năng lượng hơn các loại đèn sợi đốt - và đây là cách tuyệt vời để bạn tiết kiệm điện.

Với vài trăm nghìn, bạn không những có thể tiết kiệm điện mà còn bắt đầu cuộc chơi với giải pháp nhà thông minh? - Ảnh 3.

Đèn LED cũng bền hơn và điều này có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng chúng trong thời gian dài hơn trước khi thay thế.

Khả năng lập trình thời gian bật tắt từ xa cũng là một cách mà bóng đèn thông minh giúp bạn tiết kiệm.

Nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương án nhanh chóng, giá cả phải chăng để thử nghiệm giải pháp nhà thông minh thì bóng đèn thông minh là lựa chọn tuyệt vời.

Không tốn hơn nhiều tiền so với việc mua các bóng đèn truyền thống, bóng đèn thông minh cũng giúp bạn tiết kiệm điện - đặc biệt là khi nhà bạn chưa có bóng đèn LED.

Với vài trăm nghìn, bạn không những có thể tiết kiệm điện mà còn bắt đầu cuộc chơi với giải pháp nhà thông minh? - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại