Nếu iPhone của bạn được đề cập trong bài viết này, hãy cân nhắc bán nó càng sớm càng tốt

Quế Mai |

Theo nhà bán lẻ điện thoại SellCell của Mỹ, người dùng chỉ còn vài tuần trước khi quá muộn.

iOS 17 là bản cập nhật hệ điều hành lớn sắp đến từ Apple.

Nó bao gồm một loạt tính năng mới bao gồm chế độ Standby (Chờ) - giúp chiếc smartphone (điện thoại thông minh) trở nên hữu ích hơn khi đặt trên bàn - cùng việc cải thiện việc gọi điện thoại và ứng dụng nhật ký mới.

iOS 17 sẽ có mặt trên hầu hết iPhone vào tháng 9 này - nhưng đáng buồn là "bom tấn" này không được Apple cung cấp cho tất cả. iPhone 8, 8 Plus và iPhone X sẽ không được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 17.

Và điều đó có thể ảnh hưởng tới túi tiền của chủ sở hữu. Cụ thể theo nhà bán lẻ điện thoại SellCell của Mỹ, những chiếc iPhone nói trên sẽ giảm giá trị khá lớn sau khi iOS 17 được tung ra.

Nếu iPhone của bạn được đề cập trong bài viết này, hãy cân nhắc bán nó càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

Và theo họ cao điểm của sự sụt giảm có thể xảy ra vào tháng tới.

Đó là khi phiên bản Beta (bản thử nghiệm trước khi ra mắt phiên bản chính thức) của iOS 17 chính thức xuất hiện.

Chi tiết hơn, SellCell dự đoán rằng giá trị của iPhone 8, 8 Plus và iPhone X có thể mất tới 50% giá trị sau khi iOS 17 được tung ra.

Dự đoán căn cứ vào những gì đã xảy đến với iPhone 6s và iPhone 7 khi iOS 16 được phát hành và các thiết bị nói trên không được hỗ trợ cập nhật - chúng đã mất giá tới khoảng 42,8% giá trị.

Nếu iPhone của bạn được đề cập trong bài viết này, hãy cân nhắc bán nó càng sớm càng tốt - Ảnh 3.

SellCell nhấn mạnh:

"Cả iPhone X hay iPhone 8 đều không được cập nhật iOS 17, điều đó có nghĩa là chúng cũng sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật. Dữ liệu trong điện thoại sẽ đứng trước khá nhiều nguy cơ bị kẻ xấu tấn công...

Viễn cảnh này có thể là chỉ dấu trước thảm cảnh đối với những người sở hữu iPhone X hoặc 8 - những người sẽ thấy giá trị của chiếc điện thoại của họ giảm mạnh sau tin tức...

iPhone 8 hoặc X sẽ được định giá thấp hơn rất nhiều so với trước khi iOS 17 ra mắt, có khả năng mất tới 50% giá trị".

Trong trường hợp bạn đang cân nhắc việc đổi điện thoại, có vẻ như hiện tại là thời điểm hợp lý nhất để bán những chiếc iPhone cũ nói trên và mua một cái gì đó mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại