Voi con bị sư tử vật xuống đất, voi đực lớn tiến đến - liệu 'cổ tích' có xảy ra?

Hoa Hướng Dương |

Voi con với cái chân bị thương đã rơi vào tầm ngắm của sư tử, liệu nó có thể trốn thoát tử thần?

Voi là động vật khổng lồ ở trên cạn, ngay cả sư tử hay hổ, báo cũng thường phải e dè. Nhưng điều đó chỉ đúng với những con voi trưởng thành, thực tế một con sư tử cái cũng có thể một mình hạ gục một con voi con. Dưới đây là câu một trường hợp như vậy.

Voi con bị sư tử vật xuống đất, voi đực lớn tiến đến - liệu cổ tích có xảy ra? - Ảnh 1.

Voi con là đối tượng mà sư tử có thể hạ gục. Ảnh: Paul Tickner

Theo clip đăng tải cách đây ít lâu, du khách tham quan tại Công viên Quốc gia Hwange (châu Phi) có tên Cynthia Mack, 55 tuổi cho hay: 

"Chúng tôi đang ở Little Makololo, địa điểm quan sát ưa thích của tôi thì nhận thấy có một con voi đực nhỏ (khoảng 5 đến 8 năm tuổi) đi tới. Chúng tôi biết rằng nó đang rất khát và cũng biết rằng có 3 con sư tử đang lởn vởn đâu đây nên đã chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo... 

Wow, cảm xúc hoàn toàn sống động. Con voi nhỏ tội nghiệp bị nhiễm trùng đầu gối với dáng đi cà nhắc tới hồ nước. Sau đó, 1 con sư tử tiến tới gần chú voi, con voi rống lên khi thấy sư tử áp sát nhưng điều đó không làm sư tử bỏ chạy. 

Nó nhảy lên lưng và khiến chú voi đổ rạp xuống đất dễ dàng vì cái chân nhiễm trùng. Con voi gắng gượng đứng dậy nhưng vô vọng, tệ hơn sau đó 1 con rồi đến 2 con sư tử khác cũng tham gia, cuộc chiến diễn ra tới 3 tiếng đồng hồ. 

Bỗng nhiên 1 con voi đực lớn tiến tới hồ nước và chúng tôi nghĩ con voi tội nghiệp sẽ được cứu.

Thế nhưng trái lại, con voi đực lớn sợ hãi 3 con sư tử và đi vòng qua hồ nước theo đường khác để uống nước. Còn con voi con tội nghiệp bị giết chết và ngày hôm sau, một con sư tử cái trưởng thành có tên Stubby đến cùng với 3 con sư tử nhỏ để chia phần".

Xem video:

Voi con bị sư tử ăn thịt. Nguồn: Lastingsighting

Nguồn: Lastingsighting

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại