Vợ Phó Bí thư xã vay nợ hơn 30 tỷ đồng rồi bỏ trốn vào Nam

Gia Hưng |

Vay tiền hơn 30 tỷ đồng với lãi suất cao của nhiều người dân, khi không còn khả năng chi trả, Thắm đã tắt điện thoại, bỏ trốn vào miền Nam.

Chiều ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan điều tra thông tin, Thắm là nhân viên hợp đồng của một công ty bảo hiểm nhân thọ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Quá trình thu phí bảo hiểm, Thắm đã đi vay của bạn bè, người quen để nạp cho những khách hàng đến hạn thu nhưng chưa có tiền. Mục đích để hoàn thành chỉ tiêu thu phí và mở rộng số lượng khách hàng mua bảo hiểm.

Đến tháng 3/2018, việc kinh doanh bảo hiểm của Thắm không thuận lợi. Trong khi đó tiền lãi các khoản vay tăng nhanh, số tiền nợ vượt quá khả năng thanh toán dẫn đến việc Thắm mất khả năng chi trả.

Vợ Phó Bí thư xã vay nợ hơn 30 tỷ đồng rồi bỏ trốn vào Nam - Ảnh 1.

Thắm tại cơ quan công an.

Khi bị thúc ép trả nợ, Thắm đi vay tiền với lãi suất cao của rất nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Khi không có khả năng trả nợ, Thắm bỏ trốn vào miền Nam đồng thời tắt máy, cắt đứt liên lạc. Các chủ nợ khi không tìm được Thắm để đòi tiền đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, công an nhận định số tiền Thắm chiếm đoạt lên đến hơn 30 tỷ đồng. Sau khi được gia đình vận động, mới đây Thắm đã trở về quê và ra công an để đầu thú.

Được biết, Thắm là vợ của một vị Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Cơ quan công an thông báo những ai là nạn nhân của Thắm thì đến trụ sở Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh để trình báo, phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại