Vợ hiện nay đạo văn vợ cũ của ông Trump

P.Nghĩa |

Phu nhân của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa (Mỹ) Donald Trump, bà Melania Trump hôm 3-11 có bài phát biểu hiếm hoi trong chiến dịch tranh cử của chồng nhưng lại nhanh chóng bị phát hiện "đạo văn", lần này là của... vợ cũ ông Trump!

Tờ Independent (Anh) hôm 3-11 cho biết phát biểu lần đầu tiên kể từ đại hội đảng Cộng hòa, bà Melania một lần nữa dính cáo buộc “ăn cắp” bài phát biểu của người khác sau vụ bà “mượn” một số đoạn văn trong bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Đối tượng lần này của phu nhân tỉ phú New York cũng không phải ai xa lạ, đó chính là vợ hai của ông Trump, bà Marla Maples.

Tại một sự kiện tranh cử ở Berwyn, bang Pennsylvania, bà Melania thuyết phục cử tri về lý do nên chọn chồng bà làm tổng thống Mỹ kế tiếp. Mở đầu bài phát biểu, bà Melania khẳng định: “Ông ấy sẽ trở thành một vị tổng thống tuyệt vời của nước Mỹ”.

Sau đó, bà nhấn mạnh tình yêu đất nước của bản thân và nhớ lại quãng thời gian khi còn sống ở Slovenia trước khi di cư vào những năm 1990:

Tuổi thơ của tôi rất đẹp. Cha mẹ tôi là những người tuyệt vời. Dĩ nhiên tất cả chúng tôi đều biết về cái gọi là một “nước Mỹ phi thường”. Nếu bạn mơ về nó, bạn có thể trở thành một phần của nó”.

Tuy nhiên, bài phát biểu của bà Melania bị tạp chí Tablet phát hiện có nhiều điểm giống với bài phát biểu của vợ hai ông Trump trong một cuộc phỏng vấn năm 2011.

Bà Maples khi đó nói: “Mặc dù tôi xuất thân từ một thị trấn nhỏ chỉ có 500 cư dân, tôi vẫn được học nhảy, chơi kèn clarinet, kèn trumpet cùng tất cả các môn thể thao mà những đứa con trai hay chơi. Tôi tin rằng nếu bạn mơ ước về điều đó, bạn sẽ trở thành một phần của nó”.

Bà Maples kết hôn và sống với ông Trump từ năm 1993-1999.

Hồi tháng 7, tại đại hội đảng Cộng hòa, bà Melania đề cập tới những giá trị được cha mẹ bà truyền tải và khơi gợi cảm hứng. Một đoạn trong bài phát biểu giống như được thốt ra từ miệng bà Michelle từ cách đây gần 8 năm, trong kỳ đại hội đảng Dân chủ năm 2008 ở TP Denver.

Thậm chí trang Vox còn nhận định thẳng tuột rằng bà Melania Trump đã "nhái" bài phát biểu gây tiếng vang của Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại