Vợ chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ đăng đàn "truy lùng" chồng trên MXH, tố đối phương cướp đi sự nghiệp và vô trách nhiệm với gia đình

HY LI |

Vì chồng không về nhà suốt nhiều năm qua, người vợ bày tỏ mong muốn được gặp chồng để giải quyết chuyện gia đình.

Ngày 8/3 vừa qua, công chúng Trung Quốc bất ngờ xôn xao trước bài viết của Ông Thục Hoa, vợ chủ tịch công ty Lệ Nhân Lệ Trang (Lily & Beauty) Hoàng Thao. Cô tố chồng bội bạc chân tình của mình và vô trách nhiệm với gia đình.

Cụ thể hơn, Ông Thục Hoa đã chia sẻ, vào thời điểm mới yêu nhau, Hoàng Thao đang ốm nặng. Để kiếm tiền và chăm lo cho Hoàng Thao, Ông Thục Hoa đã mở một cửa hàng trực tuyến, ngày nào cũng bận rộn.

Về sau, khi sự nghiệp của cô lên như diều gặp gió, Hoàng Thao đã liên tục đề nghị vợ lui về làm hậu phương, chăm con cái và việc nhà. Vì gia đình, Ông Thục Hoa chấp nhận từ bỏ sự nghiệp. Nhưng lúc này, những lời hẹn ước ngày xưa của Hoàng Thao đã theo gió bay xa.

Hoàng Thao luôn vắng mặt ở nhà. Nhiều năm trước đây, vào một đêm nọ, khi 2 con gái sinh đôi bị sốt cao đến 40 độ, Ông Thục Hoa liên tục gọi điện cho chồng nhưng đối phương không nghe máy. Trên Wechat, Hoàng Thao chỉ để lại một câu "cho có". Lúc đó, Ông Thục Hoa đã có cảm tưởng mình đang là bà mẹ đơn thân.

Trong những năm trở lại đây, Hoàng Thao hoàn toàn không về nhà, không chịu trách nhiệm về chi phí sinh hoạt của gia đình, không quan tâm đến các con.

Vợ chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ đăng đàn truy lùng chồng trên MXH, tố đối phương cướp đi sự nghiệp và vô trách nhiệm với gia đình - Ảnh 1.

Chủ tịch Lily & Beauty Hoàng Thao

Theo tìm hiểu, Ông Thục Hoa và Hoàng Thao kết hôn vào năm 2004. Lúc đó, Ông Thục Hoa 24 tuổi, còn Hoàng Thao 31 tuổi. Năm 2006, khi con trai cả ra đời, Hoàng Thao bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Cũng chính trong năm đó, Ông Thục Hoa đã đầu tư 200.000 NDT (hơn 710 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) để mở một cửa hàng trực tuyến. Ngoài điều hành cửa hàng, Ông Thục Hoa vẫn lo lắng chu toàn cho cuộc sống hằng ngày của gia đình.

Năm 2010, doanh số kinh doanh của một trong những thương hiệu do Ông Thục Hoa xây dựng đã đạt 40.000 - 50.000 NDT/ngày (142 triệu - 177,6 triệu VND theo tỷ giá hiện tại). Tháng 5/2010, Ông Thục Hoa thành lập Lily & Beauty, một công ty bán lẻ mỹ phẩm trực tuyến.

Nhưng cũng từ lúc này, hai vợ chồng cô ngày càng bất đồng. Ông Thục Hoa muốn mở rộng kinh doanh, tìm mặt bằng mở trụ sở công ty nhưng Hoàng Thao không đồng ý. Anh cũng từ chối những kế hoạch kinh doanh của vợ, dẫn đến công ty thua lỗ hàng trăm nghìn NDT.

Vợ chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ đăng đàn truy lùng chồng trên MXH, tố đối phương cướp đi sự nghiệp và vô trách nhiệm với gia đình - Ảnh 2.

Ảnh cưới của Ông Thục Hoa và Hoàng Thao

Không lâu sau đó, Hoàng Thao đề nghị Ông Thục Hoa lui về làm nội trợ. Có lẽ Ông Thục Hoa muốn giảm bớt mâu thuẫn giữa vợ chồng hoặc có thể vì muốn chăm sóc con cái nên cô đã đồng ý rút khỏi công ty.

Tháng 9/2020, Lily & Beauty được niêm yết trên sàn chứng khoán và cổ đông lớn thứ 2 là Alibaba. Theo định giá, công ty Lily & Beauty có giá trị thị trường là 4,4 tỷ NDT (hơn 15.600 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) nhưng Ông Thục Hoa không nắm bất kỳ cổ phiếu nào, điều này đã từng là một trò cười trong giới kinh doanh. Sau bài viết "truy lùng" chồng của Ông Thục Hoa, Lily & Beauty đã tụt giảm liên tục đến hiện tại.

Vợ chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ đăng đàn truy lùng chồng trên MXH, tố đối phương cướp đi sự nghiệp và vô trách nhiệm với gia đình - Ảnh 3.

Trụ sở Lily & Beauty

Từ khi Ông Thục Hoa chấp nhận lui về hậu phương, chồng cô đã thường xuyên vắng mặt ở nhà, thậm chí những năm gần đây Hoàng Thao đã "bốc hơi" hoàn toàn, không về nhà dù chỉ một lần và không quan tâm con cái. Quá bất mãn với thái độ bội bạc của chồng, Ông Thục Hoa đã phơi bày tất cả lên MXH vào ngày 8/3 với mong muốn Hoàng Thao sẽ xuất hiện để nói chuyện thẳng thắn.

Tuy nhiên, Hoàng Thao vẫn giữ thái độ im lặng. Chính vì vậy, đến ngày 11/3, Ông Thục Hoa tiếp tục đăng tải bài viết khác lên MXH: "Nếu gia đình này không là cái thá gì trong mắt anh thì hãy xem lại đống giấy tờ này và đổi địa điểm gặp mặt nhé". Đính kèm bài viết này là hình ảnh túi tài liệu trong phong bì chuyển phát nhanh đến một công ty luật ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Vợ chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ đăng đàn truy lùng chồng trên MXH, tố đối phương cướp đi sự nghiệp và vô trách nhiệm với gia đình - Ảnh 4.

Thẻ nhân viên công ty của Ông Thục Hoa. Trước đây cô đảm nhận chức Giám đốc bán hàng của Lily & Beauty

Mới đây, Hoàng Thao đã chính thức lên tiếng, anh cho biết hiện mình không tiện trả lời các vấn đề mà vợ đã tố cáo trên MXH. Anh cũng khẳng định, những người đứng sau đối phương (ám chỉ Ông Thục Hoa) mạnh hơn phía anh rất nhiều. Nhưng chỉ một thời gian nữa, công chúng sẽ thấy rõ sự thật.

Chiều ngày 16/3, Ông Thục Hoa tiếp tục đăng tải dòng trạng thái: "Hoàng Thao, làm ơn đừng làm phiền những người bên cạnh tôi nữa. Tôi chỉ muốn anh có thể đích thân nói chuyện với tôi. Tôi không muốn phơi bày chuyện cá nhân ở nơi công cộng, nhưng suy cho cùng, vì gia đình con cái nên phải dựa vào MXH và truyền thông để truyền tải thông tin".

Hiện tại, sự việc đang là một trong những chủ đề khiến công chúng nước này đặc biệt quan tâm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại