Vợ chồng hay cãi vã, sang hàng xóm tìm bí quyết hạnh phúc chồng bắt gặp cảnh tượng lạ lùng

Thanh Hương |

Cảnh tượng mà người chồng chứng kiến quả là điều chưa từng xảy ra ở gia đình anh, thảo nào mà nhà hàng xóm hạnh phúc đến thế.

Câu chuyện thứ nhất: Bí quyết hạnh phúc

Có 2 gia đình kia sống cùng nhau. Một gia đình thì thường xuyên cãi vã, cuộc sống lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi, trong khi đó, gia đình còn lại thì lúc nào cũng yên ấm, hạnh phúc.

Một hôm, cảm thấy rất ghen tị trước không khí hòa hợp của nhà hàng xóm, người vợ mới bảo chồng rằng: "Anh đi sang nhà họ để xem họ làm thế nào để có thể hạnh phúc được đến thế đi".

Người chồng nghe cũng tò mò, bèn đi sang nhà hàng xóm, đứng nấp ở cửa sổ để xem động tĩnh thế nào. Anh ta thấy người vợ nhà hàng xóm đang lau nhà. Đột nhiên chắc nhớ ra thứ gì đó, cô ta chạy vội vào bếp. Đúng lúc đó, người chồng có việc, từ phòng khác chạy ào vào phòng khách, không cẩn thận đá phải chậu nước lau nhà, làm đổ nước vung vãi hết ra nhà.

Nghe thấy tiếng động, người vợ ở trong nhà bếp chạy ra và nói: "Em xin lỗi, là lỗi của em khi đã không để gọn cái chậu vào một bên, để anh đá vào rồi".

Vừa dứt lời thì họ lại nghe được người chồng nhà hàng xóm cất lời: "Không, là lỗi của anh, do anh không chú ý nên mới đá phải".

Người đàn ông trở về nhà, vợ nhìn thấy đã hỏi ngay: "Anh biết tại sao họ hạnh phúc chưa?"

Người chồng trả lời: "Anh nghĩ là rồi. Chúng ta luôn muốn chứng minh mình là người đúng, còn họ thì luôn nhận lỗi về mình".

Lời bàn: Vợ chồng muốn hạnh phúc và đồng hành bên nhau lâu dài thì phải bỏ tư tưởng hơn thua, so bì, mỗi lần nhận lỗi về mình chính là thêm 1 viên gạch xây dựng mối quan hệ vợ chồng thêm vững chắc.

Vợ chồng hay cãi vã, sang hàng xóm tìm bí quyết hạnh phúc chồng bắt gặp cảnh tượng lạ lùng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Internet)

Câu chuyện thứ 2: Cùng ngồi tù nhưng 1 người luôn vui vẻ, 1 người suốt ngày âu sầu: Lý giải của người thứ nhất khiến người thứ 2 kinh ngạc

Có 2 người đàn ông kia vì phạm tội mà phải ngồi tù, vừa hay được xếp cùng phòng với nhau. Cùng trải qua những điều kiện ăn, ở như nhau, nhưng một người lúc nào cũng vui vẻ, còn một người thì lúc nào cũng ủ rũ.

"Sao anh lúc nào cũng buồn bã thế?", người vui vẻ hỏi người còn lại.

"Có gì mà vui chứ? Tôi đúng là kẻ bất hạnh. Mới đây thôi tôi còn được tự do, còn được đi nghỉ ở resort, mà ở đó thì rõ là hay ho hơn ở đây rồi. Thế còn anh, tại sao anh lại vui vẻ đến thế được nhỉ", anh ta vừa trả lời vừa hỏi lại người bạn của mình.

"Anh thấy đấy, mới đây tôi còn phải ở một nhà tù khác, các điều kiện ở đó tệ hơn nhiều, so với chỗ đó thì chỗ này cứ như resort vậy. Nhiều người muốn tới đây mà không được ấy. Tôi phải may mắn lắm mới được ở chỗ này".

Lời bàn: Mọi thứ trên đời đều chỉ mang tính tương đối. Nếu muốn bản thân luôn được vui vẻ, hãy nghĩ tới những người bất hạnh hơn mình, sẽ thấy bản thân còn may mắn hơn rất nhiều.

Vợ chồng hay cãi vã, sang hàng xóm tìm bí quyết hạnh phúc chồng bắt gặp cảnh tượng lạ lùng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Internet)

Câu chuyện thứ 3: Ai hạnh phúc hơn, Công hay Quạ?

Có một con Quạ sống trong rừng và rất hài lòng về cuộc sống của mình. Nhưng một hôm nó nhìn thấy một con Thiên nga. "Thiên nga có bộ lông trắng như tuyết đẹp quá, chẳng bù cho bộ lông đen xì của mình. Hẳn là Thiên nga là loài chim hạnh phúc nhất trên thế giới".

Nó đem suy nghĩ này nói cho Thiên nga, chẳng ngờ lại nghe được câu trả lời bất ngờ từ Thiên nga: "Tôi cũng nghĩ thế cho tới khi nhìn thấy bạn Vẹt. Bạn ấy có những màu sắc rực rỡ thật vui mắt, bạn ấy mới là loài chim hạnh phúc nhất thế giới".

Vợ chồng hay cãi vã, sang hàng xóm tìm bí quyết hạnh phúc chồng bắt gặp cảnh tượng lạ lùng - Ảnh 3.

Công và Quạ, ai hạnh phúc hơn? (Ảnh minh họa: Internet)

Sau đó Quạ đến nói với Vẹt như vậy. Vẹt lắc đầu rồi nói: "Tôi cũng nghĩ thế cho đến khi nhìn thấy bạn Công. Tôi chỉ có 2 màu sắc thôi, còn Công thì có vô số các màu sắc rực rỡ".

Quạ bay đến một vườn bách thú để tìm Công và thấy hàng trăm người đang tụ tập để chiêm ngưỡng nó với vẻ ngưỡng mộ. Sau khi mọi người rời đi, Quạ mới đến gần Công và bảo: "Bạn thật là xinh đẹp. Mỗi ngày có hàng ngàn người tới ngắm bạn. Còn khi thấy tôi là họ xua đuổi ngay lập tức. Chắc bạn là loài chim hạnh phúc nhất thế giới".

Cứ ngỡ sẽ nhận được sự đồng tình, nào ngờ Quạ lại nghe được tâm sự đầy tiếc nuối của Công: "Tôi cũng từng nghĩ mình là loài chim xinh đẹp và hạnh phúc nhất thế giới. 

Nhưng vì vẻ đẹp của mình mà tôi bị nhốt lại vườn thú này. Tôi thấy bạn là loài chim duy nhất không bị bắt nhốt vào lồng ở đây, nên bạn mới chính là loài chim hạnh phúc nhất. 

Mấy ngày qua tôi cứ nghĩ, giá tôi được làm Quạ thì tốt biết mấy, tôi thích đi đâu thì đi".

Lời bàn: Chúng ta thường hay so sánh mình với người khác theo một tiêu chuẩn chủ quan của mình, thế nhưng hóa ra việc làm này chỉ khiến bản thân rơi vào một cái vòng luẩn quẩn của sự ức chế. Hãy hài lòng với bản thân mình, bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc ngay tại đây, ngay lúc này.

Theo Moral Stories & Inspirational Stories

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại