Vợ chồng cãi nhau cả tối, sáng ra vừa mở mắt người chồng không tin nổi điều vừa chứng kiến

Thanh Hương |

Người chồng đang định lao ra khỏi phòng ngủ để chất vấn vợ thì chợt nhìn thấy 1 tờ giấy, đọc nội dung trên đó xong, anh ta chẳng biết phải nói gì nữa.

Câu chuyện của cặp vợ chồng cãi nhau cả tối, nhất quyết không ai chịu ai 

Có một cặp vợ chồng nọ lấy nhau đã lâu nhưng thường hay xảy ra chuyện cãi vã vì những mâu thuẫn vặt vãnh trong cuộc sống hôn nhân. Một buổi tối nọ, như thường lệ, giữa họ lại xảy ra tranh chấp, và cuối cùng, họ rơi vào một cuộc "chiến tranh lạnh", không ai thèm nói gì với đối phương. 

Nếu như bình thường, cặp vợ chồng sẽ duy trì tình trạng im lặng này trong vài ngày, và khi đã nguôi giận thì họ mới nói chuyện trở lại. Thế nhưng, lần này có đôi chút khác biệt. 

Sáng mai, người chồng cần phải dậy từ lúc 5 giờ sáng để có thể ra khỏi nhà sau đó 15 phút, vì anh sẽ phải đáp một chuyến bay sớm để đi dự một hội thảo quan trọng. Là một người ngủ say, hầu như người đàn ông không bao giờ có thể nghe thấy tiếng chuông báo thức, và thường phải nhờ vợ gọi dậy vào những dịp như thế này. 

Vợ chồng cãi nhau cả tối, sáng ra vừa mở mắt người chồng không tin nổi điều vừa chứng kiến - Ảnh 1.

Người chồng thường ngủ rất say, chẳng bao giờ nghe thấy tiếng chuông báo thức của đồng hồ. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vì đang giận vợ, nên người chồng nhất quyết không mở lời nhờ vả vợ như mọi lần, mà nghĩ ra một cách để vừa có thể không lỡ chuyến bay, vừa giữ được thể diện, ít nhất cũng là anh ta nghĩ như vậy. 

Anh ta lấy một tờ giấy, một cái bút và viết như sau: "Ngày mai tôi phải đáp 1 chuyến bay quan trọng, nhớ đánh thức tôi vào lúc 5 giờ sáng" rồi để tờ giấy trên gối của người vợ, tin rằng cô ấy chắc chắn sẽ nhìn thấy nó vào sáng hôm sau và gọi anh dậy. 

Sau đó, người chồng yên tâm đi ngủ, cảm thấy mình thật thông minh.  

Sự việc xảy ra vào sáng hôm sau đã khiến người chồng thay đổi

Sáng hôm sau, người chồng đang ngủ say thì bỗng bật dậy, nhìn vào chiếc đồng hồ báo thức để ở cạnh giường thì vô cùng hoảng hốt: Đã 7 giờ sáng rồi. Anh ta nhìn đi nhìn lại, lấy cả điện thoại di động để xem, dường như vẫn chưa tin vào hiện thực tàn khốc trước mắt. 

Như một cơn lốc, anh ta lao ra khỏi giường, biết là mình đã bị lỡ chuyến bay quan trọng, chẳng có cách nào để cứu vãn nữa.

Vô cùng tức giận, anh ta đang định đi ra khỏi phòng ngủ và gào lên với vợ rằng tại sao lại không đánh thức mình dậy, thì anh ta chợt nhìn thấy 1 tờ giấy bên cạnh tờ giấy nhắn của anh ta vào đêm qua, trên đó có ghi: "Đã 5 giờ sáng rồi. Dậy mau".  

Và bài học quan trọng trong hôn nhân

Mặc dù đây chỉ là một câu chuyện hư cấu hài hước về một cặp vợ chồng, nhưng nghĩ lại, nó là 1 tình huống phổ biến, hoàn toàn có thể xảy ra ở trong bất kỳ một gia đình nào, với bất kỳ một cặp vợ chồng nào. 

Trước khi lấy nhau, còn đang ở trong giai đoạn yêu đương mặn nồng thì tại sao lại có nhiều lời hay ý đẹp đến thế? Những câu mật ngọt gì cũng có thể nghĩ ra, khiến đối phương nghe xong sẽ có cảm giác như chết chìm trong hạnh phúc, cảm thấy cuộc đời này không thể sống thiếu nửa kia của mình. 

Thế nhưng, sau khi đã trở thành "người một nhà" rồi, có lẽ không nhiều cặp đôi có thể duy trì những câu khen ngợi hay bày tỏ tình cảm với chồng hoặc vợ một cách ân cần, ấm áp và đầy yêu thương như trước nữa. 

Thậm chí, sau khi đã được ở cùng nhau, người ta đã nhìn rõ những khuyết điểm của đối phương, ra sức chỉ trích, cãi vã với nhau từ những chuyện nhỏ nhặt nhất, ra sức chứng minh cho đối phương rằng mình mới là người đúng, khiến cho những tình cảm tốt đẹp trước kia cũng dần phai nhạt theo thời gian. 

Vợ chồng cãi nhau cả tối, sáng ra vừa mở mắt người chồng không tin nổi điều vừa chứng kiến - Ảnh 2.

Cuộc chiến của nhà Rose - một bộ phim tuyệt vời của Hollywood về đề tài vợ chồng với cách thể hiện hài hước nhưng cũng rất ý nghĩa và sâu sắc.

Nếu là người yêu thích điện ảnh, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến một bộ phim hài đình đám của Hollywood được sản xuất vào năm 1981: Cuộc chiến của nhà Rose (tên tiếng Anh là The war of the Roses). 

Từ một cặp đôi lấy nhau vì tình yêu, có 2 người con và có cuộc sống sung túc, khá giả, chẳng thiếu thứ gì, chính cái tôi của mình đã đẩy cuộc hôn nhân của Oliver Rose và Barbara Rose rơi vào vực thẳm với vô số những cuộc cãi vã, khẩu chiến đầy kịch tính, xuất phát từ những âm mưu chơi xấu đối phương, mà 1 trong những cảnh tượng vừa hài hước lại vừa bi đát nhất phim là cảnh họ cùng treo mình trên chiếc đèn chùm đung đưa như một hình ảnh ẩn dụ về chính cuộc hôn nhân của họ. 

Vợ chồng cãi nhau cả tối, sáng ra vừa mở mắt người chồng không tin nổi điều vừa chứng kiến - Ảnh 3.

Không chỉ trên phim, mà ngay cả ở ngoài đời, nhiều người cũng coi bản ngã, tức cái tôi của mình như một chiếc áo vĩnh viễn, bó sát vào cơ thể mà không thể cởi ra. Thế nhưng, Đức Phật nói, những người đó sẽ không bao giờ hiểu được thế nào là nhân ái, yêu thương và có được hạnh phúc đích thực.

Hãy coi cái tôi của mình là một chiếc áo rộng: Khi cần để giúp đỡ ai đó, hay để cứu vãn một mối quan hệ, hay để bảo vệ sự tự tôn của một người quan trọng với mình, đừng ngần ngại phải cởi nó ra.

Theo Purpose Focus Committment

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại