Vissan khẳng định vẫn tiếp tục cung ứng thịt heo cho TP HCM

Đỗ Lam |

Vissan cho biết trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm cho người dân là rất quan trọng.

Người tiêu dùng mua thịt heo tại một điểm bán. Ảnh: Tiền Phong

Người tiêu dùng mua thịt heo tại một điểm bán. Ảnh: Tiền Phong

Chiều 28/7, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) khẳng định vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP HCM. Doanh nghiệp này cho biết thêm, các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi lực lượng lao động tại khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.

Trước đó, sáng 28/7, Vissan thông báo tạm ngừng cung cấp mặt hàng thịt heo mảnh cho các siêu thị, cửa hàng tại TP HCM sau khi đơn vị này phát hiện 43 ca nhiễm nCoV và hơn trăm ca F1.

Theo Vissan, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm cho người dân là rất quan trọng. Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, Vissan muốn bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân thành phố.

Vissan cho biết từ ngày 28/6 đã triển khai "3 tại chỗ" để vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch. Đồng thời, công ty tổ chức xét nghiệm định kỳ hàng tuần và đã tiêm ngừa cho người lao động. Đợt dịch thứ 4 bùng phát này, Vissan đã tăng công suất giết mổ lên 1.000 -1.500 con heo một ngày, chiếm 26,5-28,6% lượng tiêu thụ ở TP HCM.

Từ ngày 19/7 đến ngày 27/7, công ty đã tổ chức thực hiện 10 đợt xét nghiệm cho người lao động, qua đó phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19 (ca F0), tập trung chủ yếu tại các bộ phận thu mua và cung ứng, bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi.

Ngay sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, Vissan đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng, kịp thời đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định; đồng thời tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại