VinFast VF 7 và Toyota Prius hợp bất ngờ trong diện mạo siêu xe

QUANG PHONG |

Thiết kế Ferrari Purosangue thuộc diện ấn tượng nhất trong đội hình hiện tại của ‘ngựa chồm’ vì bộ khung SUV và sự thể thao, mạnh mẽ nổi bật.

VinFast VF 7 và Toyota Prius hợp bất ngờ trong diện mạo siêu xe - Ảnh 1.

Ferrari Purosangue tự tạo điểm nhấn riêng cho mình khi chọn phong cách tròn trịa, mượt mà, chứ không góc cạnh, hầm hố như nhiều mẫu SUV hiệu suất cao khác - Ảnh: Ferrari

Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu vẫn bộ khung trên được áp dụng vào ngôn ngữ thiết kế của các thương hiệu khác như Toyota, Lamborghini hay cả VinFast? Những hình ảnh phác thảo vui bên dưới có thể cho ta câu trả lời.

Hãy xem Ferrari Purosangue mang thiết kế Toyota trước. Một điểm trùng hợp khá thú vị giữa mẫu SUV Ý và một mẫu xe vừa ra mắt của hãng là Toyota Prius đời mới là đèn pha cực kỳ mảnh mai được kết nối bởi một dải đen chạy giữa, tạo ra một khu vực nhìn như cánh gió trước của xe đua F1. Phía sử dụng thiết kế này đầu tiên là Ferrari, với SF90 Stradale (2019) bắt đầu khai mở hướng đi trên.

VinFast VF 7 và Toyota Prius hợp bất ngờ trong diện mạo siêu xe - Ảnh 2.

Thiết kế Toyota Prius đời 5 khá phù hợp với bộ khung Ferrari Purosangue - Ảnh: Carscoops

Cũng bởi vậy, việc ghép mặt Ferrari Purosangue vào bộ khung Toyota Prius hay ngược lại là cực kỳ dễ dàng, ta cũng có thể thấy dàn đèn trên kết hợp rất hài hòa với cản trước bên dưới cũng như nối dài xuống hông sau.

Chuyển sang Ferrari Purosangue trong hình hài Lamborghini, cụ thể hơn là với bộ khung chính của Urus Performante (bản facelift của chiếc SUV vừa ra mắt cuối tháng 9).

Dù sự hầm hố của cả hai vẫn tạo nên một giao diện giàu điểm nhấn, phong cách dữ dằn của Urus không thực sự phù hợp với đường nét tròn trịa, hài hòa mà Ferrari Purosangue tạo nên.

VinFast VF 7 và Toyota Prius hợp bất ngờ trong diện mạo siêu xe - Ảnh 3.

Phong cách góc cạnh dùng nhiều đường thẳng sắc của Lamborghini Urus không quá phù hợp với bộ khung tròn trịa từ Ferrari Purosangue - Ảnh: Carscoops

Thiết kế mà Ferrari Purosangue phù hợp nhất lại bất ngờ không tới từ một hãng xe thể thao, mà lại tới từ VinFast. Như ảnh trên, đầu xe VinFast VF 7 kết hợp với thiết kế Ferrari Purosangue lại cực kỳ hợp với dải đèn hình chữ V tô điểm hoàn hảo cho ca pô dài hay cản trước thể thao.

VinFast VF 7 và Toyota Prius hợp bất ngờ trong diện mạo siêu xe - Ảnh 4.

Thiết kế hiện đại, trẻ trung của VinFast cũng rất hợp với Ferrari Purosangue - Ảnh: Carscoops

VinFast VF 7 và Toyota Prius hợp bất ngờ trong diện mạo siêu xe - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại