Chủ xe bị bắt vì độ Toyota thành Ferrari như thật

QUANG PHONG |

Một chủ xe lái Ferrari ‘fake’ đã bị bắt khi thương hiệu Ý vào cuộc.

Chủ xe bị bắt vì độ Toyota thành Ferrari như thật - Ảnh 1.

Chiếc Toyota MR2 độ Ferrari F430 báo hại chủ của mình vì... quá giống nguyên gốc - Ảnh: The Sun

Một người đàn ông 26 tuổi tại Asti, Ý mới đây đã bị cảnh sát tạm giữ khi điều khiển một chiếc Ferrari hàng nhái. Theo tờ báo địa phương La Voce di Asti, chủ xe nói trên đã độ chiếc Toyota MR2 của mình để sở hữu ngoại thất giống Ferrari F430.

Bộ bodykit tùy biến riêng, vòm bánh mới, mâm, cặp phanh trước, ca pô. Thậm chí cả huy hiệu Ferrari đã được bổ sung vào chiếc xe thể thao Nhật để mang lại vẻ ngoài theo sát bản gốc Ferrari F430 nhất có thể.

Chủ xe bị bắt vì độ Toyota thành Ferrari như thật - Ảnh 2.

Việc xe sử dụng logo Ferrari như thật cũng là một nguyên nhân khiến chủ xe bị tạm giữ vì cáo buộc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ - Ảnh: The Sun

Theo chia sẻ của phát ngôn viên cảnh sát địa phương, họ "muốn bảo vệ các thương hiệu quốc gia, đặc biệt trong trường hợp này đó là một hãng xe nổi danh toàn cầu về chất lượng của mình và là biểu tượng được trân trọng nhất của phong cách Ý trên thế giới".

Cáo buộc nhắm vào chủ xe Toyota MR2 nói trên cho biết họ đã sử dụng các yếu tố được đăng ký bản quyền mà không được cấp phép, nói cách khác chính là logo Ferrari gắn trên xe.

Ferrari nổi tiếng là một thương hiệu bảo vệ rất kỹ quyền sở hữu trí tuệ. Các mẫu xe độ hay bodykit thiết kế theo nguyên mẫu Ferrari đều đứng trước khả năng bị hãng sờ gáy khi làm quá giống hay sử dụng logo mô phỏng "ngựa chồm" nổi danh.

Hãng cũng không ngần ngại sử dụng luật pháp để bảo vệ hình ảnh của mình. Có những trường hợp người nổi tiếng quay video quảng cáo phản cảm sử dụng xe Ferrari đã bị hãng "dằn mặt" thẳng thừng và lập tức liệt vào danh sách đen.

Chủ xe bị bắt vì độ Toyota thành Ferrari như thật - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại