Báo Pháp: Việt Nam mua 3 máy bay trinh sát hiện đại của Israel

Ly Vy |

Tờ Intelligence Online (Pháp) cho biết, Tập đoàn Công nghiệp hàng không Israel (IAI) đã ký hợp đồng bán cho Việt Nam 3 máy bay không người lái cỡ lớn Heron 1.

Theo đó, tổng giá trị của hợp đồng này là 140 triệu USD. Nguồn tin của tờ báo này cho biết việc ký hợp đồng nói trên đã bị trì hoãn nhiều lần và được ký chính thức sau chuyến thăm đến Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Israel khi đó là ông Udi Adam.

Ngoài Tập đoàn IAI thì công ty Aeronautics Defense Systems (ADS) (cũng của Israel) cũng tham gia gói thầu này.

Việt Nam mua 3 máy bay trinh sát hiện đại của Israel - Ảnh 1.

Mẫu UAV Heron 1 của Tập đoàn Công nghiệp hàng không Israel (IAI) chế tạo.

UAV Heron 1 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và các hoạt động giám sát chiến lược. Các thiết bị hiện đại của UAV này cho phép nó thực hiện cất/hạ cánh hoàn toàn tự động, kể cả trong điều kiện thời tiết phức tạp.

Việt Nam mua 3 máy bay trinh sát hiện đại của Israel - Ảnh 2.

Trạm điều khiển mặt đất của UAV Heron 1.

Nhờ việc sử dụng các loại cảm biến và thông tin liên lạc vệ tinh (SATCOM) nó có thể tiếp nhận hoặc truyền thông tin ở khoảng cách rất xa.

Heron 1 được trang bị động cơ Rotax 914 giúp nó có tầm hoạt động 350km, tốc độ tối đa 207km/giờ, thời gian bay liên tục lên đến 52 giờ.

Về các hệ thống trinh sát, UAV Heron 1 được trang bị các cảm biết quang điện, hồng ngoại cũng như định vị laser cùng nhiều loại radar khác nhau với tải trọng lên đến 250kg.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại