Việt Nam bác bỏ thông tin người Việt mua đất, đe dọa an ninh và chủ quyền Campuchia

Lan Hương |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, ý kiến cho rằng việc những người Việt Nam mua đất của Campuchia là đe dọa an ninh và chủ quyền của Campuchia là không có cơ sở.

Ngày 5/12, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước những ý kiến cho rằng việc những người Việt Nam mua đất của Campuchia là đe dọa an ninh và chủ quyền của Campuchia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, đây là những thông tin không có cơ sở.

Trước đó, những người này bị chính quyền tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia di dời khỏi khu vực Biển Hồ.

Việt Nam thông hiểu chủ trương phát triển kinh tế, xã hội bề vững của Campuchia, trong đó có việc di dời người dân ở khu vực Biển Hồ tại tỉnh Kampong Chhnang. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia luôn theo dõi sát sao việc di dời, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt thuộc diện di dời, kêu gọi bà con tuân thủ pháp luật của nước sở tại, bà Hằng cho biết thêm.

Trước đó, theo thông tin trên Khmer Times, Thống đốc tỉnh Kampong Chhnang Chhour Chandoeun cũng bác bỏ tin đồn rằng chính phủ bán đất cho người Việt Nam di dời từ khu vực Biển Hồ.

Ông Chhour Chandoeun cho biết, chính quyền tỉnh đang trong quá trình tái định cư người Campuchia và người Việt sống ở Biển Hồ lên đát liền, nhưng người nước ngoài không có quyền sở hữu đất đai.

"Tôi muốn làm rõ rằng, thông tin chính phủ giao cho người Việt Nam là không đúng", ông Chandoeun nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại