Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An: Dự lễ đón 'Nhà báo quốc tế' là do thông báo từ Viện KSND Tối cao

TRẦN LỘC |

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An lý giải ông có mặt trong lễ Chào mừng "Nhà báo Quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn là do nhận được thông báo từ Viện KSND Tối cao.

Ông Tôn Thiện Phương, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An có mặt trong lễ Chào mừng " Nhà báo Quốc tế " Lê Hoàng Anh Tuấn tại trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An).

Lý giải về điều này, ông Phương cho biết: "Ngày 27/2/2019, tôi có đến dự lễ tri ân trường cũ của "Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn tại trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An).

Tôi đến dự là do nhận được thông báo từ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, bảo có đoàn của anh Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam về Nghệ An nên bảo tôi đi cùng đoàn của Hội Nhà báo Việt Nam. Tôi cũng bị động, vì không nghĩ rằng khi đến nơi lại rầm rộ như thế".

Trong khi đó, ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định được ông Thành Lợi, Thư kí Hội Nhà báo mời về tham dự buổi lễ kể trên.

"Trong các sự kiện, ông Tuấn cũng giới thiệu mình là Nhà báo quốc tế. Còn việc này đúng hay sai thì trong ngày hôm nay Thường trực Hội Nhà báo sẽ có thông tin chính thức", Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nói.

"Trước đây, ông Tuấn là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, tham gia một số sự kiện chính thức của Hội Nhà báo Việt Nam. Ví dụ trong sự kiện "Đạo đức nhà báo" ông Lê Hoàng Anh Tuấn ngồi ở ghế chủ trì", ông Lộc cho biết thêm.

Như VTC News đưa tin , mấy ngày qua, thông tin về một người tên Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế xuất hiện trong buổi lễ ngày trở về tại trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An) đang gây dư luận xôn xao.

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An: Dự lễ đón Nhà báo quốc tế là do thông báo từ Viện KSND Tối cao - Ảnh 1.

"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu tại trường THPT Nghi Lộc 3. (Ảnh: website Trường Nghi Lộc 3)

Theo thông tin đăng tải trên website của Trường THPT Nghi Lộc 3: “Sáng 27/2, Trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ Chào mừng Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995 – 1998, Tiến sĩ Triết học danh dự từ Vương Quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế.

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của TS. Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam; ông Tôn Thiện Phương - Tỉnh uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An; ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; Đại tá Nguyễn Bá Thanh - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công An; TS. Bùi Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu; ông Trần Đức Hoàng - Phó chánh văn phòng Viện Báo chí và Truyền thông Xã hội cùng các phóng viên, nhà báo từ Trung ương đến địa phương của các quan báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên và hơn 1.400 em học sinh Trường THPT Nghi Lộc 3 – Nghệ An”.

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An: Dự lễ đón Nhà báo quốc tế là do thông báo từ Viện KSND Tối cao - Ảnh 3.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An) ngày 27/2/2019. (Ảnh: website Trường Nghi Lộc 3)

Bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 cũng cho biết: “Nhà trường nhận được đề nghị của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn muốn về nhà trường để tri ân nên nhà trường đã đồng ý cho em Tuấn về tổ chức buổi lễ tại nhà trường. Băng rôn do cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn đưa đến và thành phần tham dự cũng do ông này mời“.

Ngoài những thành tích "chói lọi" của ông Tuấn được đăng tải lên mạng xã hội, thì ông Lê Hoàng Anh Tuấn từng bị người dân tố cáo lừa đảo với số tiền lớn.

Cơ quan Công an đã từng mời ông Tuấn lên trụ sở công an làm việc 2 lần. Trong quá trình điều tra do không có đủ căn cứ nên cơ quan điều tra đã ra thông báo ngừng điều tra, xác minh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại