*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Viện Dinh dưỡng Quốc gia
2 "mẹo" ăn bánh chưng ngày Tết giúp tránh tăng cân, tăng đường huyết, cảnh báo 3 nhóm người nên kiêng
Sống khỏe 2024-02-05T19:33:00Nhiều người lo ngại ăn bánh chưng dễ tăng cân, tăng đường huyết, vậy làm cách nào để hạn chế điều này?
Thịt đông không thể thiếu vào dịp Tết nhưng phải ăn thế này mới tránh tích mỡ, không lo tăng cân!
Sống khỏe 2024-01-24T18:03:00Một số mẹo ăn thịt đông dịp Tết sẽ giúp bạn giữ dáng dễ dàng hơn rất nhiều.
Chuyên gia dinh dưỡng: Trẻ thiếu máu không đơn thuần chỉ là thiếu sắt
Sống khỏe 2023-05-16T11:01:40Đa phần các bậc cha mẹ cho rằng thiếu máu là do thiếu sắt. Tuy nhiên, thiếu máu dinh dưỡng không đơn thuần chỉ là thiếu sắt.
'Ngã ngửa' vì con uống quá nhiều nước ngọt mỗi ngày
Sống khỏe 2021-02-23T21:42:00Những ngày Tết nhu cầu về nước nhất là nước ngọt tăng lên và đây cũng là thời điểm nhiều người tăng cân do uống nhiều nước ngọt.
33 trường tiểu học tỉnh Tuyên Quang áp dụng Dự án Bữa ăn học đường
Thời sự - Xã hội 2019-10-22T13:30:00Ngày 15/10/2019, Sở Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, thuộc Dự án Bữa ăn học đường dành cho 33 trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên toàn địa bàn tỉnh.
Thực hư xếp hạng chiều cao người Việt Nam "lùn thứ 4 thế giới"
Thời sự - Xã hội 2019-09-27T08:50:00Theo một xếp hạng mới đây, người Việt được cho là có chiều cao thấp thứ 4 thế giới. Tuy nhiên, việc xếp hạng trên thực hư ra sao?
Chuyên gia mách "tiểu xảo" ăn bánh trung thu không bị tăng cân, tăng đường huyết
Theo bác sĩ Nguyễn Huy Cường – chuyên gia nội tiết ở Hà Nội cho biết, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được bánh nướng, bánh dẻo với 1 chút "tiểu xảo" sau đây.
10 mẹo lựa chọn, lưu giữ chất dinh dưỡng trong thực phẩm không thể bỏ qua
Sống khỏe 2018-08-20T18:38:00Ts. Bs Phan Bích Nga-Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, rau tươi có thể mất khoảng 45% giá trị dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ khi thu hoạch đến khi được bày lên kệ tại các siêu thị/cửa hàng. Do đó, bạn chỉ tiêu thụ được dưới 1/3 giá trị dinh dưỡng từ các loại thực phẩm này. Vậy, làm thế nào để lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm sau khi mua về?
Đồng Nai triển khai dự án bữa ăn học đường
Thời sự - Xã hội 2018-07-26T08:00:00Tiếp nối thành công của chuỗi Hội nghị triển khai "Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng", ngày 24/07/2018, Đồng Nai là tỉnh thành tiếp theo triển khai Dự án Bữa ăn học đường.
Bình Định chuẩn hóa bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học
Thời sự - Xã hội 2018-06-01T08:00:00Ngày 31/05/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai "Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng" dành cho 45 trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên toàn địa bàn tỉnh.
Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng: 3 sai lầm khiến trẻ lười ăn mẹ nào cũng mắc
Sống khỏe 2018-05-07T14:35:00Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách nấu ăn cho trẻ, cách lựa chọn thực phẩm của phụ huynh khiến nhiều trẻ rơi vào tình trạng biếng ăn.
Chuyên gia dinh dưỡng “kể tội bố mẹ" khiến trẻ lười ăn
Sống khỏe 2018-05-06T12:37:00TS .Phan Bích Nga – Giám đốc Trung tâm khám, tư vấn dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hàng ngày tại Trung tâm có tới trên 60 % trẻ đến khám dinh dưỡng với nguyên nhân là biếng ăn, nhưng thực chất đúng biếng ăn do bác sĩ chẩn đoán chỉ khoảng 40%, còn lại là ngộ nhận. Việc biến ăn của trẻ cũng có một sai lầm của cha mẹ khi cho trẻ ăn.