Việc bổ nhiệm của con cựu bí thư tỉnh là… đúng quy trình

NGUYỄN ĐỨC |

Mấy ngày qua dư luận xôn xao đến vụ việc ông Nguyễn Tấn Hùng (37 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cao su Bình Phước) liên tục được bổ nhiệm các chức vụ trong thời gian ngắn khi cha ruột là ông Nguyễn Tấn Hưng - lúc đó vẫn là Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước (hiện ông Hưng đã về hưu).

Ngày 21-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, khẳng định: “Việc bổ nhiệm ông Hùng là đúng quy trình, không có gì khuất tất như dư luận thông tin”.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi: “Ông Hùng từ trưởng Phòng TN&MT huyện Hớn Quản được bầu làm phó chủ tịch UBND huyện vào ngày 12-8-2015 thì đến ngày 21-9-2015, ông Hùng được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước (công ty trực thuộc Tỉnh ủy Bình Phước) thì liệu có ưu ái và cha ông Hùng có chi phối việc bổ nhiệm?”, ông Lợi cho biết: “Lúc ông Hùng làm trưởng Phòng TN&MT, huyện Hớn Quản khuyết một phó chủ tịch nên bầu bổ sung.

Ông Hùng được 250 đại biểu tham dự bỏ phiếu tán thành làm phó chủ tịch UBND huyện. Tiếp đó, do nhu cầu thực tế, Tỉnh ủy đã điều động ông Hùng về làm phó tổng giám đốc Công ty Cao su Bình Phước.

Mãi đến khi ông Nguyễn Xuân Tuyến, Tổng Giám đốc, bị bệnh nên xin nghỉ hưu sớm để điều trị thì ông Hùng được bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty này vào tháng 5-2016.

Mọi việc bổ nhiệm đều trên cơ sở lấy ý kiến tập thể Ban Thường vụ và đúng quy định chứ không có ưu ái cho con của nguyên là lãnh đạo tỉnh gì cả”.

Một người con khác của ông Nguyễn Tấn Hưng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, là ông Nguyễn Tấn Hải, hiện là bí thư Huyện ủy Chơn Thành.

Về trường hợp này, ông Nguyễn Văn Lợi cũng cho hay: “Tôi xin khẳng định lần nữa, việc bổ nhiệm cán bộ đều đúng quy định.

Dù là con của lãnh đạo Tỉnh ủy đi nữa thì việc bổ nhiệm phải thông qua tập thể quyết chứ không cá nhân nào quyết định được.

Việc bổ nhiệm trên nguyên tắc tập trung dân chủ, căn cứ vào năng lực của cán bộ để bổ nhiệm chứ không ưu ái gì như dư luận bàn tán”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại