Video: Trăn gấm bỏ mạng vì dám xâm phạm lãnh thổ của bầy lợn rừng

Bá Di |

Mò vào rừng săn lợn con, trăn gấm không ngờ mình đang xâm phạm địa bàn của bầy lợn hung hăng, từ kẻ săn mồi cuối cùng trở thành thức ăn của con mồi.

Video: Trăn gấm bỏ mạng vì dám xâm phạm lãnh thổ của bầy lợn rừng

Trăn gấm là một loại trăn lớn sống ở vùng Đông Nam Á. Trăn gấm có đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hay nâu, có một vệt xám đen mảnh chạy dọc chính giữa từ mõm tới gáy nối liền với vết trên lưng. Một vệt đen khác tứ sau mắt chạy xiên xuống góc mép. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Bụng vàng nhạt đôi khi đốm sáng nhạt. 

Chiều dài cơ thể tới 7m, dài hơn khoảng 2-3,5 m so với trăn khổng lồ anaconda (loài trăn lớn nhất thế giới về trọng lượng). Trên thực tế, trăn gấm là thành viên thuộc phân họ Rắn dài nhất thế giới, trong lich sử người ta đã tìm thấy có con có chiều dài lên đến 9-10 m và cũng là loài bò sát dài nhất thế giới. tuy nhiên cơ thể chúng lại không quá mập mạp.

Trăn gấm không có nọc độc, chúng giết con mồi bằng cách dùng thân quấn quanh con vật và siết nó cho đến chết. Một điểm hạn chế là quá trình triệt hạ mục tiêu của trăn gấm mất rất nhiều thời gian và khó có thể chống lại số đông. Do đó việc đi săn kiếm ăn của trăn gấm đôi khi cũng kèm theo những rủi ro khôn lường.

Trong đoạn video, con trăn gấm phát hiện con lợn rừng đơn độc thiếu cảnh giác, liền tiến tới tấn công. Con trăn di chuyển nhẹ nhàng, không để phát ra tiếng động, dần thu hẹp khoảng cách với mục tiêu nhằm tung đòn bất ngờ.

Xui xẻo thay, hành động của con trăn đã bị đàn lợn phát giác. Những con lợn hung hăng lao vào tấn công, giằng xé kẻ thù vô cùng thô bạo. Con trăn không những săn mồi thất bại mà còn bỏ mạng, trở thành thức ăn cho bầy lợn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại