Video: Sau màn mắng mỏ phủ đầu, mặc Tổng thống Pháp ra sức "làm lành", ông Trump vẫn tỉnh bơ

Minh Khôi |

Tổng thống Pháp Macron đã làm hết sức mình để thể hiện "tình cảm" giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn còn nồng ấm qua ngôn ngữ cơ thể.

Nhưng trái ngược với điều này, Tổng thống Trump dường như không quan tâm. Trước khi đến Paris, ông Trump đã gọi kế hoạch thành lập quân đội riêng của EU mà Tổng thống Macron đề xuất là sự "xúc phạm".

Video Tổng thống Trump "lạnh nhạt" với người đồng cấp Macron.

Trong suốt cuộc gặp, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mỉm cười, nháy mắt và ôm lấy Tổng thống Trump khi hai người gặp nhau tại Cung điện Elysee ở thủ đô nước Pháp. Sau đó, Tổng thống Pháp lúng túng vỗ nhẹ lên đầu gối Tổng thống Mỹ nhiều lần khi hai nhà lãnh đạo chụp ảnh chung.

Một trong số những bằng chứng về sự chia rẽ là một tấm ảnh mà ông Macron nắm chặt cánh tay của Tổng thống Mỹ khi bắt tay.

Video: Sau màn mắng mỏ phủ đầu, mặc Tổng thống Pháp ra sức làm lành, ông Trump vẫn tỉnh bơ - Ảnh 2.

Ông Macron nắm chặt tay ông Trump khi bắt tay. Nhưng bàn tay của ông Trump có vẻ buông lỏng. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump có vẻ chán nản và không muốn đáp lại thịnh tình của nhà lãnh đạo Pháp, người mà ông từng gọi là bạn thân nhất cách đây không lâu.

Quan hệ thân thiết giữa Tổng thống Pháp và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện trong năm ngoái khi hai người đã bắt tay khá lâu, nói về "mối quan hệ đặc biệt" và không ngừng khen ngợi nhau. 

Có khoảnh khắc Tổng thống Trump thậm chí còn dùng tay phủi bụi trên vai áo của ông Macron, và nói với Tổng thống Pháp rằng, đàn ông là phải "hoàn hảo".

Nhưng từ thời điểm đó đến nay, rất nhiều điều đã thay đổi. Ông Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran được EU ủng hộ và đưa ra một cuộc chiến thuế quan chống lại châu Âu - những quyết định mà ông Macron không thể tán đồng.

Một ngày trước chuyến thăm, ông Trump đã chỉ trích ông Macron trên Twitter, nói rằng đề xuất châu Âu nên thành lập quân đội riêng để tự bảo vệ mình khỏi Nga, Trung Quốc và Mỹ của ông Macron là "rất xúc phạm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại