Video: Kết cục thảm thương của cá mập đầu búa khi bị cá voi sát thủ săn hạ

Bá Di |

Sát thủ nước mặn gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp đại dương xanh thẳm cũng có lúc trở thành kẻ bị săn đuổi và ăn thịt bởi thợ săn cừ khôi nhất lòng biển: Cá voi sát thủ.

Video: Kết cục thảm thương của cá mập đầu búa khi bị cá voi sát thủ săn hạ

Nhiều người lầm tưởng rằng cá mập là loài ăn thịt đáng sợ nhất dưới biển nhưng thực chất danh hiệu này thuộc về cá voi sát thủ. Con được gọi là cá hổ kình, đây là thành viên lớn nhất thuộc họ cá heo, là một trong những sinh vật xuất chúng nhất trong giới động vật. Cá voi sát thủ là một sự tổng hòa hoàn hảo giữa kích thước lớn, sức khỏe tốt, di chuyển linh hoạt đặc biệt là vô cùng thông minh.

Chúng chính là thú săn mồi đầu bảng, săn lùng từ cá đuối, hải cẩu, cánh cụt, chim trời thậm chí cá mập hay cá voi cũng trở thành mục tiêu ăn thịt của chúng.

Cá voi sát thủ nổi tiếng với khả năng săn 10 loài cá mập khác nhau. Chúng thậm chí phát triển những chiếc thuật riêng biệt để xử lý con mồi. Ví dụ, đối với cá đuối sống ở đáy biển, một con cá voi sát thủ phụ trách trấn áp con mồi trong khi đồng loại tranh thủ cắn chết nó. Đối với những con cá mập nhỏ hơn, cá voi sát thủ thường dồn chúng lên mặt nước và tấn công.

Cá mập đầu búa là loài vô cùng linh hoạt, nếu may mắn chúng có thể qua mặt những kẻ tấn công. Sử dụng đuôi trong khi săn mồi cũng mang lại lợi thế cho cá voi sát thủ, giúp chúng bảo vệ những cơ quan dễ tổn thương như mắt. Tuy nhiên một mình con cá mập khó lòng địch lại liên minh giữa 3 con cá vừa thông minh vừa hung hãn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại