Video: Bác sĩ phẫu thuật não trong khi bệnh nhân đang tụng kinh khiến dân tình hoảng hốt

Lê Phương |

Các bác sĩ cho biết loại phẫu thuật này có thể được thực hiện trên những bệnh nhân có khối u ở vùng phát âm hoặc vận động. Việc loại bỏ các khối u khi bệnh nhân vẫn tỉnh táo sẽ giúp làm giảm nguy cơ biến chứng.

Video: Bác sĩ phẫu thuật não trong khi bệnh nhân đang tụng kinh khiến dân tình hoảng hốt. Nguồn: Newsflare

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng kinh ngạc trước đoạn video một bệnh nhân ở New Delhi trải qua cuộc phẫu thuật não khi đang tụng kinh "Hanuman Chalisa" (bài tụng Hindu cho thần khỉ Hanumana). Một nhóm bác sĩ phẫu thuật thần kinh do Tiến sĩ Deepak Gupta tại Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ, Delhi dẫn đầu, cùng với Nhóm Gây mê Thần kinh của bệnh viện đã thực hiện ca phẫu thuật não "độc nhất vô nhị".

Trong video, có thể nghe thấy bác sĩ phẫu thuật nói với bệnh nhân bằng tiếng Hindi: "Bây giờ chúng tôi đang loại bỏ khối u, hãy tụng kinh Hanuman Chalisa đi nào". Bệnh nhân nghe lời bác sĩ và đọc kinh cầu nguyện một cách yếu ớt.

Video: Bác sĩ phẫu thuật não trong khi bệnh nhân đang tụng kinh khiến dân tình hoảng hốt - Ảnh 3.

Đoạn video khiến người xem "thót tim". Ảnh: Newsflare

Tiến sĩ Deepak Gupta, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh cấp cao từng thực hiện các ca phẫu thuật não khi bệnh nhân tỉnh trong hai thập kỷ qua nói với Sputnik rằng cuộc phẫu thuật kéo dài ba giờ được thực hiện vào ngày 22/7, hiện tại bệnh nhân đang hồi phục tốt.

"Tôi đã phẫu thuật cho cô gái 24 tuổi này. Cô ấy bị u não và gặp phải những cơn co giật. Khối u to và nằm ở phần não trái. Trước khi phẫu thuật, tôi đã hỏi bệnh nhân rằng liệu cô ấy có cảm thấy thoải mái không. Cô gái này đồng ý với việc phẫu thuật khi tỉnh táo. Việc tụng kinh Hanuman Chalisa là ý tưởng của cô ấy. Cô ấy nói với tôi rằng cô là một tín đồ lớn của thần Hanuman. Cô ấy liên tục tụng kinh trong quá trình phẫu thuật", bác sĩ Gupta nói với Sputnik.

Bác sĩ Gupta cũng thông báo rằng tình trạng bệnh nhân rất tốt trong quá trình phẫu thuật và cô ấy không cần đặt nội khí quản cũng như gây mê toàn thân.

"Trong vòng một giờ, cô ấy đã trở lại bình thường và hôm nay cô được chuyển đến khoa ngoại tổng hợp. Bệnh nhân sẽ xuất viện vào ngày mai", ông nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại