Bệnh nhân đang được phẫu thuật thì bỗng bốc cháy hành động quá khó tin

Linh Chi |

Lửa cháy bén sang áo choàng của bệnh nhân khiến cô bị bỏng nghiêm trọng ở thắt lưng và chân.

Tại Nhật Bản, một nữ bệnh nhân đã bị bỏng nặng khi đang ở trong chính ca phẫu thuật chỉ vì động tác "xì hơi" của mình.

Sự việc xảy ra ngày 15/4/2016 nhưng một thời gian sau đó bệnh viện Đại học Tokyo mới có báo cáo chi tiết sau khi một ủy ban điều tra kết thúc quá trình tìm hiểu sự việc.

Được biết, bệnh nhân là một phụ nữ 30 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện Đại học Tokyo. Tuy nhiên, khi các bác sĩ đang tiến hành ca phẫu cổ tử cung thì cô bất ngờ "xì hơi" khiến cho hiếc máy laser bốc cháy. Lửa bén sang chiếc áo choàng trên người bệnh nhân làm cho phần thắt lưng và chân của cô bị bỏng nghiêm trọng.

Bệnh nhân đang được phẫu thuật thì bỗng bốc cháy hành động quá khó tin - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Một nhóm chuyên gia độc lập đã phân tích: "Khi khí đường ruột của bệnh nhân bị rò rỉ vào không gian phòng phẫu thuật, nó bị đốt cháy bởi bức xạ của tia laser, bắt lửa vào tấm ga trên giường phẫu thuật và gây ra hỏa hoạn".

Các chuyên gia điều tra cũng khẳng định rằng trang thiết bị trong phòng phẫu thuật hoạt động hoàn toàn bình thường, chúng không thể gây ra ngọn lửa kia được.

Đây không phải lần đầu tiên phát sinh sự cố hỏa hoạn trong phòng phẫu thuật. Vào năm 2014, một sự cố đáng tiếc cũng xảy ra tại Trung tâm Y tế Langone, thuộc trường Đại học New York.

Cụ thể, khi các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật, oxy vẫn được tiếp cho bệnh nhân một cách bình thường. Tuy nhiên, một dụng cụ y tế đã phản ứng với oxy có trong phòng, gây ra một tia lửa dẫn đến đám cháy lan đến người bệnh nhân khiến người đó bị bỏng nhiều phần trên cơ thể.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại