Vì sao truyền thông Mỹ lại đánh giá Su-35S của Nga vượt trội hơn F-22 Raptor?

Ngô Chuyên |

Tác giả của bài báo trên The National Interest đã đưa ra đánh giá về sự vượt trội của tiêm kích Su-35S của Nga so với F-22 Raptor của Mỹ.

Truyền thông Mỹ lại đánh giá Su-35S của Nga vượt trội hơn F-22 Raptor

Truyền thông Mỹ lại đánh giá Su-35S của Nga vượt trội hơn F-22 Raptor

Như RIA Novosti đưa tin, ấn phẩm của Mỹ gọi lợi thế của máy bay quân sự Nga là khả năng mang tải trọng chiến đấu lớn, cũng như tổ hợp vũ khí linh hoạt hơn.

Đặc biệt, Su-35S được trang bị pháo máy GSh-30-1 30 mm, tên lửa không đối không tầm ngắn R-74, cũng như đạn R-77, có thể bắn trúng mục tiêu ngoài tầm ngắm

Trước đó, Tạp chí Military Watch cũng phân tích máy bay chiến đấu của Nga cũng có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất, mặc dù mục đích của nó là để giành ưu thế trên không, tác giả lưu ý. Đó là các loại bom không đối đất, tên lửa hành trình Kh-31, Kh-35, Kh-59 và Calibre.

Ngoài khả năng tăng cường chống lại các mục tiêu trên không, so với các máy bay khác thuộc dòng Su-27, Su-35 cũng sở hữu những đặc tính cải tiến đáng kể để tấn công các mục tiêu trên đất và trên biển. Tất cả những điều này khiến Su-35 trở thành một máy bay đa năng khá phổ quát, trong khi F-22 hoặc mẫu Su-27 nguyên bản mang tính chuyên biệt hơn

Tạp chí Military Watch lưu ý rằng, Su-35 có khả năng mang tới 6 tên lửa siêu thanh X-31 lớp đất đối không để tấn công cả các mục tiêu mặt đất và mặt nước, đồng thời còn có phiên bản tên lửa chuyên tiêu diệt các trạm radar của đối phương.

Những vũ khí như vậy, kết hợp với khả năng của các thiết bị điện tử trên máy bay khiến Su-35 trở thành loại máy bay rất hiệu quả để chống lại hệ thống phòng không của đối phương, và sự xuất hiện của tên lửa Kh-35 cũng giúp tăng khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên biển.

Su-35 được thiết kế để giành ưu thế trên không, cũng như hỗ trợ trên không cho quân đội và tấn công các mục tiêu trên đất và trên biển. Những máy bay chiến đấu như vậy đã được sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại