Vì sao "đống đổ nát" của chiếc Ferrari bị cháy có giá bán tới 2 triệu USD?

Mai Linh |
Vì sao "đống đổ nát" của chiếc Ferrari bị cháy có giá bán tới 2 triệu USD?
Vì sao "đống đổ nát" của chiếc Ferrari bị cháy có giá bán tới 2 triệu USD?

Đống đổ nát của chiếc xe Ferrari lịch sử có giá bán lên tới 2 triệu USD vì đem lại giá trị tinh thần lớn cho chủ sở hữu.

Một khối kim loại bị móp, rách, cháy sém của một chiếc xe đua Ferrari hàng chục năm tuổi mới đây đã được bán với mức 1,9 triệu USD tại buổi đấu giá RM Sotheby’s ở California.

Là một trong số 13 chiếc duy nhất được sản xuất, chiếc Ferrari Mondial Spider Series I năm 1954 có thiết kế hoàn toàn khác so với những mẫu V12 huyền thoại của Ferrari. Chiếc xe 4 xi-lanh này được thiết kế để đi trên những đoạn đường ngoằn ngoèo có nhiều khúc cua, nơi cần có một động cơ nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Cũng như nhiều chiếc xe đua cổ điển, chiếc Mondial này có một lịch sử phức tạp. Khoảng một năm sau khi được chế tạo, hãng Scaglietti cung cấp cho nó một thân xe khác trước khi chuyển tới Mỹ vào năm 1958. Vào cuối những năm 50, đầu những năm 60, chiếc Mondial bị rơi và bốc cháy. Vài thập kỷ sau, các chi tiết xe trở nên không rõ ràng, động cơ ban đầu của xe cũng đã được thay thế. Chiếc xe đã được nhà sưu tập Ferrari Walter Medlin mua vào năm 1978 và nằm 45 năm trong kho.

Brian Rabold, phó chủ tịch phụ trách tình báo ô tô tại Hagerty - công ty theo dõi giá trị của xe sưu tập - cho biết, những chiếc Ferrari Mondial Spiders trong tình trạng tốt có thể được bán với giá hơn 2 triệu USD. Trong những năm gần đây, một số xe đã được bán với giá tới 5 triệu USD.

Rabold cho biết có thể dễ dàng dùng 1 triệu USD để đưa chiếc xe trở lại hình dáng ban đầu và hoạt động được. Vì vậy, chủ đầu tư ít nhất có thể hòa vốn. Tuy nhiên, kiếm tiền không phải là lý do chính của những nhà mua xe. “Mức giá quá cao khi mua về này đã không để lại nhiều cơ hội được tăng giá trong tương lai. Đối với chủ sở hữu mới, giá trị lớn hơn nằm ở việc đưa chiếc xe lịch sử này trở lại tình trạng như mới và trưng bày nó trước những người hâm mộ”, Rabold cho biết qua email.

theo VTV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline:
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên