Vì sao Bộ Văn hóa không tước vương miện của Hoa hậu Ngân Anh?

Mộc Lan |

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ra quyết định phạt đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng nhưng không can thiệp vào việc tước hay giữ lại vương miện của Ngân Anh.

Thanh tra Bộ VHTTDL vừa gửi văn bản lên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, báo cáo về những lùm xùm trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Ông Phạm Cao Thái - Phó Chánh thanh tra Bộ - cho biết, đơn vị quản lý quyết định xử phạt ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng vì để thí sinh không đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc thi. Theo quy định của pháp luật, mức phạt cho hành vi này ở mức từ 2 đến 6 triệu đồng.

Tuy ban tổ chức bị phạt nhưng Bộ không can thiệp vào việc tước hay không tước vương miện của Hoa hậu Ngân Anh.

Ông Phạm Cao Thái cho hay: "Theo Nghị định 158 của chính phủ, Bộ VHTTDL không có quyền can thiệp vào quyết định thu hồi hay không thu hồi vương miện của Hoa hậu Ngân Anh. Đó là quyết định của ban tổ chức cuộc thi".

"Tuy nhiên, phía thanh tra Bộ cũng đã nói chuyện và khuyên đơn vị tổ chức nên cân nhắc việc tước vương miện của Hoa hậu Ngân Anh" - ông Thái cho biết thêm.

Vì sao Bộ Văn hóa không tước vương miện của Hoa hậu Ngân Anh? - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngân Anh.

Trước đó, từ ngày 4 đến ngày 8/11, Thanh tra Bộ VHTTDL đã làm việc trực tiếp với ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017, đại diện là ông Võ Việt Chung.

Theo đó, ông Chung nhận trách nhiệm và thừa nhận sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Ông Võ Việt Chung cũng xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức cuộc thi lần sau.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 trong đêm chung kết được tổ chức tại TP.HCM đầu tháng 11 vừa qua. Ngay sau khi đội vương miện, cô thừa nhận từng phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, cô tháo phần sụn giả trước khi đăng ký dự thi.

Người đẹp gốc Tiền Giang cũng cho biết thêm, cô đã thông báo điều này với ban tổ chức cuộc thi ngay trước vòng sơ khảo và nhận được sự chấp nhận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại