"Cuộc giải vây" cho Hoa hậu Đại dương Ngân Anh và cái kết mặn chát!

Tùng Lâm |

Việc đẩy Lê Âu Ngân Anh tự "bơi" giữa vòng vây của truyền thông và mặc cho cô phát biểu một cách hồn nhiên theo suy nghĩ của mình thực sự rất tệ hại.

Trước thềm cuộc "giải cứu" vương miện của Lê Âu Ngân Anh, nhiều người đã chờ mong một cú ngược dòng ngoạn mục từ ê-kip Võ Việt Chung. Hoặc ít nhất, cũng phải là thông tin tích cực nào đó giúp tân Hoa hậu "ghi điểm" trở lại trong lòng công chúng.

Nhưng, cho tới tận khi buổi gặp gỡ kết thúc và thông tin về nó ngập tràn trên mặt báo, nhiều người vẫn hoang mang không hiểu, cuộc gặp gỡ này được tổ chức để làm gì?

Để giải vây hay gỡ rối cho Lê Âu Ngân Anh thì chắc chắn không thể. Bởi không một thông tin mới mẻ nào được đưa ra, không một câu hỏi nào được trả lời rõ ràng và cũng chẳng có bất kì điều gì có lợi cho tân Hoa hậu xuất hiện sau buổi gặp.

Cuộc giải vây cho Hoa hậu Đại dương Ngân Anh và cái kết mặn chát! - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Luật sư, ông bầu Võ Việt Chung và Hoa hậu Ngân Anh.

Thứ mà cánh truyền thông và khán giả nhận được chỉ là những câu chữ cứng nhắc và cũ mèm được uỷ quyền cho một... vị luật sư trình bày hộ.

Và "ông bầu" Võ Việt Chung cũng chẳng có chiêu thức nào khá khẩm hơn là liên tục... xin dư luận buông tha và cho Lê Âu Ngân Anh thêm cơ hội, vì em còn quá trẻ! 

Có lẽ, với phần nội dung nghèo nàn và quen thuộc như vậy, ông Chung hoàn toàn có thể lựa chọn trình bày trên facebook chứ không cần một cuộc gặp gỡ để làm gì.

Ít nhất thì ngoài việc tiết kiệm được chi phí họp hành, vụ scandal đang được lắng xuống dần kia cũng không bị khuấy tung lên theo cách ngô nghê như vậy!

Tuy nhiên, mục đích tổ chức cuộc gặp xem ra còn không khó hiểu bằng cách ban tổ chức làm khó dễ cánh truyền thông, ngay trong hoàn cảnh đang rất cần tới họ.

Nhiều phóng viên tới tham dự buổi họp báo đã không giấu nổi sự bức xúc khi chỉ chừng 20 người được vào tham dự bởi lý do "hết chỗ", việc tác nghiệp cũng gặp không ít khó khăn, thậm chí việc ghi âm, quay hình cũng còn bị ngăn cản lúc đầu.

Nhiều thắc mắc cũng bị ngó lơ, nhường chỗ cho vị luật sư "uỷ quyền trả lời" phần lớn thời gian buổi họp!

Quả thật, quá khó để lý giải suy nghĩ của ban tổ chức cuộc thi này, nhất là khi họ đang ở trong tình thế cần sự hợp tác của truyền thông để cứu vớt tình trạng hiện giờ.

Có điều, cách cư xử của họ giống như thể đang mang Katy Perry hay Justin Bieber về Việt Nam vậy, chứ không phải đang cố bào chữa cho một cô cuộc thi nhan sắc "lỗi đủ đường"!

Cuộc giải vây cho Hoa hậu Đại dương Ngân Anh và cái kết mặn chát! - Ảnh 2.

Cuối cùng, ấn tượng kinh khủng nhất lại thuộc về nhân vật cần được "giải vây": Lê Âu Ngân Anh. Tất cả những gì đọng lại sau buổi gặp gỡ chỉ là câu phát ngôn để đời của tân Hoa hậu, khi cô thản nhiên so sánh "tôi dám tháo sụn mũi để đi thi, còn Thành thì không dám... tháo răng".

Khoan hãy nói về sự ngốc nghếch hay trẻ con trong phát ngôn của cô Hoa hậu 19 tuổi, phần lỗi nặng nhất ở đây phải thuộc về những người đứng sau cô tại cuộc gặp gỡ. Chẳng lẽ họ không thể lường trước việc nhân vật chính sẽ phải đối mặt với những điều gì trong buổi họp này?

Hay họ hoàn toàn đặt niềm tin vào trí tuệ của cô bé tân Hoa hậu một cách vô điều kiện? Việc đẩy Lê Âu Ngân Anh tự "bơi" giữa vòng vây của truyền thông và mặc cho cô phát biểu một cách hồn nhiên theo suy nghĩ của thực sự là một cách làm "tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ xấu".

Bởi người gánh chịu hậu quả không chỉ là một mình Ngân Anh, mà còn là cả ê kip đang chung một chiếc thuyền với tân Hoa hậu!

Tới giờ phút này, những người lạc quan nhất có lẽ cũng không thể tin tưởng vào sự thông minh cũng như "nét đẹp tâm hồn" của tân Hoa hậu, như những gì ban tổ chức cuộc thi từng hết lời ca tụng.

Cách phản ứng dại dột và trẻ con của Ngân Anh trong vụ ồn ào cùng Nguyễn Thị Thành không chỉ khiến đám đông có ấn tượng xấu về cách ứng xử, mà còn về cả tính cách của cô.

Những bon chen không cần thiết, những đối đáp đậm màu sắc ích kỷ đang khiến cho những kỳ vọng về "vẻ đẹp tâm hồn" của tân Hoa hậu bỗng trở thành tuyệt vọng.

Có ai nhớ rằng, vẻ đẹp tâm hồn từng là chiếc phao cứu sinh của Ngân Anh khi ngoại hình của cô bị chê bai? Có điều, giờ thì chiếc phao cuối cùng dường như đã xẹp...

Những lỗi lầm nối tiếp lỗi lầm cứ khiến cho ê-kip Hoa hậu Đại Dương và cả cô tân Hoa hậu ngày một lún sâu hơn vào vũng bùn scandal tệ hại.

Ngược dòng dư luận chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là trong những câu chuyện đã rõ ràng như vụ ồn ào Hoa hậu Đại Dương. 

Và một khi không đủ năng lực để thay đổi kết quả, giải pháp tốt nhất họ có thể làm có lẽ chỉ là lặng im chấp nhận, thay vì khiến mọi thứ tệ hại thêm gấp bội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại