Vào rừng thấy quả lạ bắt mắt, nam thanh niên 'liều lĩnh' nếm thử vị và cái kết bất ngờ

Hoa Hướng Dương |

Liệu điều gì sẽ xảy ra khi chàng trai ăn thứ quả lạ này?

Ảnh: Thành Luân

Ảnh: Thành Luân

Một người đi rừng đã vô tình phát hiện ra một loại quả lạ ở một vùng núi đá, quả này có hình thuôn dài và có lớp vỏ như quả mít nhưng khi bóc ra thì bên trong có màu vàng cam rất bắt mắt, khi ngửi cũng có mùi rất thơm.

Người thanh niên đi rừng vô cùng tò mò và đã nếm thử vị của quả lạ này, khi bẻ ra thì anh nhận thấy có những chất lỏng sánh như mật ong và rất dính tay. Khi nếm thử thì thấy có vị ngọt gần giống như vị mật ong.

Xem video:

Ăn quả lạ trên rừng và cái kết bất ngờ

Tuyệt đối không nên ăn quả lạ trên rừng

Hành động trên của thanh niên đi rừng này đã nhận nhiều bình luận của cộng động mạng khi anh đăng tải lên kênh Youtube Cuộc sống miền núi của mình. Trong đó rất nhiều người cho rằng không nên liều lĩnh nếm thử các loại quả lạ không rõ nguồn gốc.

Trên rừng có rất nhiều quả độc nên việc nếm thử vị của chúng có thể gây nguy hiểm khôn lường, thậm chí phải bỏ mạng. Do đó khi đi rừng, chúng ta cần tuyệt đối động chạm hay ăn lá cây, quả... của những loại cây lạ (Xem thêm tại đây).

Thứ quả mà nam thanh niên này tìm được rất giống các loại quả của cây dưới đây:

1. Củ ráy dại (Tên khoa học Alocasia odora)

Vào rừng thấy quả lạ bắt mắt, nam thanh niên liều lĩnh nếm thử vị và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Ráy dại. Ảnh: Lamthuoc

Đây là một cây mọc hoang ở khắp nơi trong nước ta và có thể dùng làm thuốc như chữa sốt rét, thũng độc, ngứa lở mà lông rụng hết (phong lại), chữa mụn nhọt, ghẻ, sưng bàn tay, bàn chân. Tuy nhiên loại cây này cũng có đại độc (độc nhiều) mà nếu ăn vào sẽ gây ngứa trong miệng và cổ họng.

2. Cây ráy gai (tên khoa học là Lasia Spinosa Thwaiters)

Vào rừng thấy quả lạ bắt mắt, nam thanh niên liều lĩnh nếm thử vị và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Cây ráy gai. Ảnh: Tracuuduoclieu

Đây cũng là loài cây thuộc họ Ráy và mọc hoang khắp nơi, được cho là một loại cây có tác dụng chữa bệnh rất tốt (có thể thanh nhiệt giải độc, trừ đờm, bình suyễn, các bệnh về gan, tê buốt bàn chân, đau lưng, mỏi gối...

3. Cây trầu bà lá xẻ (Tên khoa học là Monstera deliciosa)

Vào rừng thấy quả lạ bắt mắt, nam thanh niên liều lĩnh nếm thử vị và cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Quả trầu bà xẻ. Ảnh: Pinterest

Đây là loài cây có hình dạng lá rất ấn tượng với thùy lá dạng lông chim cùng những lỗ hình ovan trên phiến lá. Loài cây này còn được gọi là 'Fruit Salad Plant' trong tiếng Anh vì quả của chúng có vị rất giống các loại quả ăn được như xoài, chuối, dâu...

Tuy nhiên nếu ăn quả chưa chín thì bạn sẽ gặp một số vấn đề với cổ họng của mình như ngứa, rát. Khi chín thì lớp vỏ bên ngoài sẽ tự động rơi ra để lộ phần thịt quả bên trong. Quả của cây này thậm chí còn được bán với giá 144 đô la ở thành phố Miami (Mỹ).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại