Văn tả thực của học sinh lớp 2: Gia môn "hỗn loạn" vì chị gái tham lam cướp gà rán, bố chỉ thích xem facebook, riêng câu kết thì cực đắt

ĐX |

Bài văn tả của học sinh lớp 2 không theo khuôn mẫu nào khiến khá nhiều người phì cười vì rất đỗi đáng yêu. Có lẽ muốn biết thực trạng gia đình đang ở đâu hãy đọc văn của học sinh lớp 2.

Một bài văn được chia sẻ trong một hội nhóm về giáo dục đã nhanh chóng lấy được nhiều lượt like của các ông bố bà mẹ vì cậu bé học sinh lớp 2 đã miêu tả một cách chân thực về các thành viên gia đình. Ai đọc cũng thấy đáng yêu quá vì độ hồn nhiên của cậu.

Văn tả thực của học sinh lớp 2: Gia môn hỗn loạn vì chị gái tham lam cướp gà rán, bố chỉ thích xem facebook, riêng câu kết thì cực đắt - Ảnh 1.

Bài văn tả gia đình chân thực của một cậu học sinh lớp 2.

Bài văn viết như sau:

"Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, chị em và em. Bố em thích đọc báo và xem Facebook. Bố rất cao và mập. Mẹ em năm nay 40 tuổi. Mẹ thích nấu ăn và chơi tennis. Chị em học lớp 5.

Chị thích hát và nhảy. Chị rất tham lam vì mỗi khi mẹ nấu gà rán chị đã nhanh tay lấy miếng gà to nhất mà ăn. Và người nhỏ nhất trong gia đình chính là em. Em thích bóng đá và chơi cờ vua. Em hay hay đá bóng cùng bố và chơi cờ vui cùng mẹ. Ngày nghỉ, cả nhà cùng nhau đi chơi. Em rất vui khi được làm thành viên trong gia đình mình".

Cách cậu bé tả bố thích xem Facbook, còn chị gái thì tham lam đến mức "mỗi khi mẹ nấu gà rán chị đã nhanh tay lấy miếng gà to nhất mà ăn" khiến người ta phì cười.

Tuy nhiên cũng thật may vì hóa ra bố mẹ vẫn chơi cùng em. Bằng chứng là: "Em hay hay đá bóng cùng bố và chơi cờ vui cùng mẹ. Ngày nghỉ, cả nhà cùng nhau đi chơi".

Văn tả thực của học sinh lớp 2: Gia môn hỗn loạn vì chị gái tham lam cướp gà rán, bố chỉ thích xem facebook, riêng câu kết thì cực đắt - Ảnh 2.

Chủ nhân của bài văn là cậu học sinh lớp 2 và bà chị lớp 5 "tham lam" là đây!

Và quan trong nhất là câu kết thì vô cùng mát lòng: "Em rất vui khi được làm thành viên trong gia đình mình".

Cuối cùng thì đến người lớn cũng ngạc nhiên với điều trẻ con dạy chúng ta: Dù mỗi người có một tật xấu nhưng thế mới là cuộc sống. Và cậu bé vẫn rất hài lòng vì được ở trong một gia đình như thế.

Nghĩ ra thì gia đình nào cũng vậy. Ai cũng có những cá tính riêng, có tật xấu riêng nhưng quan trọng hãy nhìn nó bằng đôi mắt trẻ thơ của con, đón nhận mọi mặt phải trái của mỗi cá thể khác nhau một cách "điềm đạm" và sống chung với nó cùng niềm hạnh phúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại