Món trứng chiên vừa dễ ăn lại vừa dễ làm, đến nỗi mà người vụng về nhất cũng có thể làm được món ăn này tùy theo sở thích và khẩu vị.
Người thích ăn đậm đà một chút nên cho nhiều gia vị và rau thơm hoặc hành lá, người ăn nhạt thì chỉ cần một chút mắm, muối, hạt tiêu cũng xong.
Đối với mấy đứa trẻ, đôi khi chỉ cần có cơm với ít trứng chiên và rau cũng có thể ăn bữa cơm ngon lành.
Gia đình tôi cũng thích ăn trứng, nên một tuần cũng phải có 3-4 bữa có thêm món trứng chiên.
Tuy nhiên, nếu cứ làm theo cách thông thường mãi thì sẽ nhanh chán nên tôi phải học hỏi thêm cách chế biến món trứng, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Tôi đã tìm thêm được một công thức làm món trứng chiên mới, chỉ nhờ một thứ nguyên liệu quen thuộc nữa là phô mai.
Trứng chiên phô mai làm nhanh ăn ngon, với chút phô mai béo thơm bên trong sẽ khiến món ăn thêm phần mới lạ, bên cạnh đó phần phô mai bên trong sẽ khiến cho món trứng chiên của bạn thêm đặc biệt hơn rất nhiều.
Thực ra, cách làm cũng không khác gì cách rán trứng thông thường, chỉ là bạn cho phô mai vào giữa, khéo léo xử lý một chút là có món mới hấp dẫn ngay.
Có thêm công thức mới rồi thì thỉnh thoảng chị em lại trổ tài để đổi vị cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 3 quả trứng gà
- 1 hoặc 2 miếng phô mai
- Gia vị
- Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bạn đập trứng ra bát và cho các gia vị cần thiết như mắm, muối vào và đánh thật đều lên. Lưu ý là phô mai có vị hơi mặn nên bạn không cần cho quá nhiều muối khi nêm nếm gia vị nhé!
Sau đó, bạn bật bếp, cho dầu vào và đun nóng dầu lên rồi mới đổ trứng vào chảo. Lúc này bạn phải vặn nhỏ lửa nhỏ lại để tránh cho trứng bị cháy. Dùng đũa khuấy trứng liên tục.
Bạn khuấy cho đến khi trứng hơi đặc sệt lại thì đặt vài miếng phô mai vào chính giữa chảo.
Bắt đầu công đoạn lật trứng. Khi lật trứng, bạn giữ đũa đè lên trứng một lúc để giúp cố định.
Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo một chút để có thành phẩm đẹp mắt.
Cuối cùng trước khi dùng bạn cắt trứng ra nhiều phần nhỏ vừa ăn.
Chúc bạn thành công với món ăn đơn giản này nhé!
(Nguồn: Tổng hợp)