Được so sánh với Trấn Thành, Xuân Bắc, MC Thành Trung nói gì?

Vân Anh |

(Soha.vn) - "Khi được so sánh với những người tài năng, đặc biệt là càng tài năng hơn (như Trấn Thành, Xuân Bắc) thì tôi càng thích" - MC, diễn viên hài Thành Trung.

Thành Trung là một trong những diễn viên hài rất được yêu thích tại miền Bắc. Lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm, đặc biệt là gương mặt sáng, giàu biểu cảm sinh động đã "ghi điểm" cho diễn viên hài này trong lòng khán giả. 

Bên cạnh đó, Thành Trung còn được nhớ đến với vai trò là MC của hàng loạt chương trình truyền hình được yêu thích như Đồ Rê Mí, Cầu thủ tí hon, Bản tin chém chuối (tên gọi mới của "Thư giãn cuối tuần")

Những ngày "năm hết Tết đến này", Thành Trung bật mí mình chính thức thử sức trong một lĩnh vực vừa quen mà lại vừa lạ: Hài Tết, cùng một vai diễn vô cùng đặc biệt...

 

- Đây là lần đầu tiên Thành Trung diễn Hài Tết? Cảm giác của anh thế nào?

Thường thì mỗi năm vào dịp Tết, Thành Trung vẫn thường xuyên tham gia vào các chương trình truyền hình lớn như Táo Quân, Gala Cười ... Khán giả cũng quen với Thành Trung ở những chương trình đó rồi. Còn đối với thị trường băng đĩa Tết thì đây là lần đầu tiên Thành Trung tham gia.

Có rất nhiều lý do cho cái lần đầu tiên này. Thứ nhất là những năm trước, dù cũng có khá nhiều lời mời nhưng Thành Trung không nhận vì thấy kịch bản không hay, vai diễn cũng không phù hợp với mình. Tài năng của mình có hạn thôi, nên phải biết lựa chọn những yếu tố khách quan như thế nào đó để mình có thể làm nó một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, lần này Thành Trung nhận vai. Vì cá nhân Thành Trung nhìn tổng thể kịch bản thấy ưng ý. Ngoài tiếng cười ra thì bộ phim này còn có cả chiều sâu, có trí tuệ trong đó.

Lý do thứ 2 đến giờ này Thành Trung mới đóng đĩa hài là do quá bận bịu với các chương trình truyền hình. Một tuần đến 4-5 số, mất khá nhiều thời gian nên chưa thu xếp được. Còn cái cảm giác lâu lắm rồi mới đóng phim thật khó diễn tả ...

- Nhân vật Thành Trung nhập vai lần này có gì đặc biệt không?

Vai diễn của Thành Trung không nhiều lời đâu vì đóng một người câm mà (cười).

 	Thành Trung đang trao đổi với đạo diễn về những cảnh quay trong bộ phim Hài Tết năm nay anh tham gia diễn xuất

Thành Trung đang trao đổi với đạo diễn về những cảnh quay trong bộ phim Hài Tết năm nay anh tham gia diễn xuất

Nhưng nó vô cùng hay vì nhân vật này đại diện cho 1 thành phần, 1 tầng lớp trong xã hội - những người biết mà không thể nói, không được nói. Chính vì thế mà Thành Trung đã nhận.

- Đóng nhân vật câm như vậy Thành Trung có gặp khó khăn gì không?

Thật sự rất khó. Bởi như mọi người đã biết, với diễn viên hài thì lời thoại luôn là một trong những vũ khí để tiếp cận khán giả, mang lại tiếng cười cho khán giả. Vai diễn này lại không có lời.

Quả thực, bản thân những người diễn hài không lời mà chỉ bằng hành động thôi cũng phải là những người cực kỳ giỏi, có nghề. Thế nên Thành Trung mới nói là khó với mình, vì so về nghề thì Thành Trung không thể bằng mọi người được.

Tuy nhiên, Thành Trung nghĩ rằng với mình thì đây chính là một cuộc thử sức. Chưa biết nó hay dở thế nào, nhưng cái được là làm những thứ khác cái - bình - thường của mình đi.

- Được biết nhân vật Thành Trung đóng trong đĩa hài này chỉ giả câm thôi. Cái sự giả câm cũng chỉ là một cách "bịt miệng" mình lại trước những điều trái tai gai mắt. Ở ngoài đời có khi nào Thành Trung cũng "giả câm" như thế?

Trong đời sống hàng ngày thì thật sự là Thành Trung cũng .. ít nói thôi, chỉ có lên sân khấu là nói nhiều hơn. Thành Trung chỉ nói những gì mình cần nói, bởi đôi khi vì nói nhiều mà thành ra nói dai, nói dại.

- Thế còn khó khăn trong việc lồng tiếng thì sao? 6, 7 năm anh mới làm lại việc này, mà nhân vật lại còn nói tiếng... câm nữa?

Việc này thì không khó. Vì thật ra với những người được đào tạo chuyên nghiệp thì việc lồng tiếng, mà lại lồng tiếng cho chính vai diễn của mình trong 1 bộ phim thì không phải là điều quá khó. Vấn đề chỉ là sự bắt nhịp và mất bao nhiêu thời gian thôi.

Trước đó Thành Trung đã từng lồng tiếng cho một số bộ phim truyền hình rồi. Có điều là làm hay mới khó chứ làm được thì không khó.

Đến lúc này, khi vừa mới hoàn thành xong phần lồng tiếng của mình cho đĩa hài năm nay, Thành Trung cũng thấy may là không làm mất quá nhiều thời gian của anh em đội kỹ thuật.

- Được khán giả nhớ đến ở cả lĩnh vực MC và diễn viên hài, Thành Trung thành thật trả lời xem: anh thích công việc nào hơn?

Thành Trung cũng bị mọi người hỏi câu này khá nhiều. Thành Trung chỉ hỏi lại mọi người một điều thôi: Trong 1 gia đình có 2 người con, khi bố mẹ được hỏi yêu đứa con nào hơn thì biết trả lời như thế nào?

Chúng ta sẽ rất khó để nói yêu đứa con đầu hơn hay yêu đứa con sau hơn. Đứa nào cũng là con cả.

Đối với Thành Trung, "đứa con" nào cũng đều là chất xám, là lao động nghệ thuật, là sự đam mê của mình. Vì thế với Thành Trung cái nào cũng hay, cũng hấp dẫn cả. Tuy nhiên vào mỗi 1 thời điểm, mỗi 1 cơ hội thì Thành Trung sẽ chọn làm cái gì.

 	Tạo hình nhân vật anh nông dân giả câm do Thành Trung thủ vai

Tạo hình nhân vật anh nông dân giả câm do Thành Trung thủ vai

- Trong giới diễn hài ở Việt Nam, mỗi người lại có một chất riêng. Vậy để chọn ra 3 từ để nói về chất hài của Thành Trung thì đó là gì?

Rất bình thường! Theo Thành Trung thì giữa 1 rừng hoa với những bông hoa thơm tỏa hoa ngát hương, thì mình lại chỉ là một đóa hoa dâm bụt, nhưng điều đó biết đâu chính là sự khác biệt với những người xung quanh.

Các anh chị diễn viên hài Thành Trung biết, đặc biệt là các anh chị khu vực phía Bắc đều là những người cực kỳ tài năng. Thành Trung chưa bao giờ dám so sánh tài năng với các anh chị đó bởi biết mình không bằng được. Nhưng Thành Trung sẽ luôn cố gắng.

- Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến so sánh Thành Trung với Trấn Thành và cho rằng 2 người na ná nhau: cùng làm MC, cùng diễn hài và đều được rất nhiều các bạn trẻ mến mộ. Thành Trung có "khó chịu" khi bị đem ra so sánh với người khác như vậy?

Thành Trung thấy vui chứ! Thành Trung luôn luôn nghĩ Trấn Thành giỏi hơn mình, kể cả khi Trấn Thành nhỏ tuổi hơn.

Trấn Thành hát hay hơn tôi, diễn hài tôi cũng nghĩ là hay hơn, MC được làm ở những chương trình lớn hơn thì cớ gì Trấn Thành lại không giỏi hơn tôi chứ! Trấn Thành thông minh, tài năng, đa dạng. Tôi tin trong tương lai Trấn Thành sẽ là một người rất thành công.

Tôi quan niệm rằng, việc được so sánh với ai không quan trọng bằng việc là mình là người như thế nào.

Lúc trước mọi người cũng nói tôi giống anh Xuân Bắc, tôi cũng rất là vui. Bởi vì anh Xuân Bắc nói là thần tượng cũng không hẳn phải, nhưng anh ấy đúng là một hình mẫu cho rất nhiều các bạn trẻ - những người đi vào con đường nghệ thuật này có thể nhìn để học tập.

Anh Xuân Bắc cũng là một diễn viên, 1 MC, 1 người có tầm ảnh hưởng tới công việc của mình và cộng đồng. Nên khi được so sánh với những người tài năng, đặc biệt là càng tài năng hơn thì tôi càng thích.

- Thị trường Hài Tết năm nay sôi động như vậy, ngoài vai diễn anh câm này ra thì Thành Trung có đảm nhiệm vai diễn nào khác không?

Đây là bộ phim duy nhất tôi tham gia đóng Tết năm nay. Từ giờ đến cuối năm tôi rất bận, dành thời gian để đóng phim như thế này cũng rất là cố gắng rồi. Tôi cũng rất nhớ phim, nhớ diễn, và cũng biết rằng có nhiều khán giả yêu mến mình sẽ mong đợi vai diễn của mình trong một bộ phim nào đấy.

- Còn Táo Quân thì sao, năm nay anh có tham gia không?

Táo Quân năm nay chưa tập nên tôi cũng chưa thể nói mình có được tham gia hay không. Khi nào đạo diễn nói mình đi tập đi thì tức là mình có vai diễn. Tất cả diễn viên chúng tôi đều đang chờ quyết định của đạo diễn xem những ai phù hợp để làm cái gì.

Cảm ơn những chia sẻ của Thành Trung!

 

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email {email}@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên